Chuyên gia hang động Hoàng gia Anh tại Quảng Bình âm tính với Covid-19

(PLVN) - Đầu giờ chiều 10/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình xác nhận thông tin đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với cả 3 trường hợp đang được cách ly và gửi mẫu đi xét nghiệm tại Viện Pasteur Nha Trang đều cho kết quả âm tính.
Chuyên gia hang động Hoàng gia Anh tại Quảng Bình âm tính với Covid-19 Kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur Nha Trang đối với 3 mẫu từ Quảng Bình.

Mẫu xét nghiệm này là của 1 chuyên gia hang động người Anh có tiếp xúc gần với người dương tính Covid-19; 1 người Mỹ là khách du lịch có dấu hiệu sốt và 1 phiên dịch viên người Quảng Bình.

Như PLVN đã thông tin, anh Joshua Brian Bratchlay (SN 1991) là chuyên gia hang động thuộc Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh có tiếp xúc gần với chị N.H. N. (ca nhiễm Covid-19 số 17) trên chuyến bay từ Anh về Việt Nam.

Chuyên gia hang động người Anh được tiến hành thăm khám và lấy mẫu xét nghiệm ngay sau khi ra khỏi rừng. 

Khi anh Bratchlay ra khỏi cửa rừng Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng sau chuyến khảo sát hang động, lực chức năng Quảng Bình đã tiếp cận, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại chỗ đối với chuyên gia hang động này.

Ngoài anh Bratchlay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh này cũng tiến hành cách ly thêm 10 người trong đoàn khảo sát hang động đi cùng.

Lực lượng chức năng tiến hành cách ly tại chỗ đoàn khảo sát hang động đi cùng anh Bratchlay. 

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, hiện tại sức khỏe của chuyên gia hang động người Anh và những người liên quan bình thường, không có các dấu hiệu bất thường liên quan đến dịch Covid-19.

 

Trần Nguyên Phong
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

NHCSXH đồng hành cùng người yếu thế và lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

NHCSXH đồng hành cùng người yếu thế và lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19
(PLVN) - Là đơn vị đi đầu trong công tác tín dụng chính sách cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp hiện nay, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã triển khai nhiều biện pháp để vừa phải bảo vệ sức khỏe cán bộ, viên chức và người lao động và các khách hàng trực tiếp đến giao dịch với ngân hàng, vừa đảm bảo hoạt động đầy đủ các phiên giao dịch tại xã theo định kỳ và chung tay tháo gỡ khó khăn cho người yếu thế, lao động vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Phà Cát Lái (TP Hồ Chí Minh) hoạt động trở lại

Phà Cát Lái (TP Hồ Chí Minh) hoạt động trở lại
(PLVN) - Sở Giao thông vận tải TP HCM vừa cho biết, trước mắt, vẫn duy trì hoạt động phà Cát Lái từ Quận 2, TP HCM đến huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Cơ hội để Việt Nam đăng cai Asian Cup 2027

Cơ hội để Việt Nam đăng cai Asian Cup 2027
(PLVN) - Do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến thể thao toàn cầu, Liên đoàn bóng đá Châu Á - AFC quyết định gia hạn thời gian cho các quốc gia xin đăng cai Giải vô địch bóng đá Châu Á - AFC Asian Cup 2027. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬