Cao Bằng: 53 người hoàn thành 14 ngày cách ly, theo dõi Covid-19

(PLVN) - Chiều 18/2, tỉnh Cao Bằng tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 53 công dân đầu tiên cách ly, theo dõi tại Trung đoàn 852 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng).
Cao Bằng: 53 người hoàn thành 14 ngày cách ly, theo dõi Covid-19 Buổi trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly cho 53 công dân đầu tiên cách ly, theo dõi tại Trung đoàn 852 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng).

Sau 14 ngày cách ly đúng theo quy định của Bộ Y tế, 53 công dân (trong đó, 51 công dân ngoại tỉnh; 2 công dân của tỉnh Cao Bằng) được cách ly tại Trung đoàn 852 từ ngày 4/2/2020 đến nay không có biểu hiện nghi ngờ mắc dịch bệnh, sức khỏe hoàn toàn bình thường, đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, trở về cộng đồng. Các trường hợp trở về cộng đồng đều được tỉnh Cao Bằng bố trí phương tiện đưa ra bến xe để trở về địa phương.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe công dân trước khi rời khỏi khu cách ly 

Tại buổi cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và đưa công dân trở về cộng đồng, ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng chia sẻ, động viên tinh thần, mong muốn những người này sau khi trở về cộng đồng sẽ trở thành các tuyên truyền viên tích cực cho cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly cũng như thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Cao Bằng cho biết: Trong quá trình cách ly, các công dân này đã được cán bộ y tế kiểm tra sức khỏe hằng ngày. Đến lần kiểm tra cuối cùng để rời khỏi khu cách ly, tất cả công dân này đều có sức khỏe bình thường, đủ điều kiện hoàn thành cách ly.

Đối với những công dân còn lại đang trong quá trình cách ly, chúng tôi tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe, thường xuyên kiểm tra thân nhiệt; tiếp tục thực hiện tốt, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, khử trùng tại khu vực cách ly. Có thể khẳng định, đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã và đang được tỉnh Cao Bằng kiểm soát tốt, chưa có trường hợp nào nghi ngờ mắc dịch bệnh.

Công dân làm thủ tục để rời khỏi khu cách ly, trở về địa phương 

Đến nay, tại Trung đoàn 852 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng) còn 341 công dân đang thực hiện cách ly, theo dõi. Sau khi hoàn thành thời gian cách ly, nếu các công dân  có sức khỏe ổn định, họ sẽ được cấp giấy chứng nhận cách ly và trở về địa phương./.

Quang Văn - Bùi Lan
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vũng Tàu: Dự án Metropolitan bị bị kẹt trong vụ án hình sự, doanh nghiệp cầu cứu

Vũng Tàu: Dự án Metropolitan bị bị kẹt trong vụ án hình sự, doanh nghiệp cầu cứu
(PLVN) - Một dự án bất động sản nhiều triển vọng của Công ty cổ phần Địa ốc An Khang tại TP Vũng Tàu đã bị đắp chiếu và để hoang hơn 6 năm qua vì một vụ án hình sự do Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố. Những thiệt hại cho doanh nghiệp là quá lớn bởi các hoạt động đầu tư, kinh doanh của doanh nghiệp bị "ngáng" bởi các hoạt động tố tụng.

'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021

'Chốt' phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Bộ GD-ĐT vừa có văn bản khẳng định kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 sẽ được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2020, từng bước chuẩn bị để có thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính ở những nơi có đủ điều kiện.

Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai

Công an Quảng Trị: Tăng cường công tác ứng cứu và khắc phuc hậu quả thiên tai
(PLVN) - Trong những ngày Quảng Trị hứng chịu mưa lũ vừa qua, Công an tỉnh đã huy động hàng ngàn lượt cán bộ chiến sỹ cùng hàng chục loại phương tiện, trang thiết bị kịp thời có mặt tại các điểm xung yếu để di dời người và tài sản, đảm bảo tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trên toàn tuyến và giữ gìn tốt an ninh trật tự địa bàn, cứu trợ, hỗ trợ dân khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'

Thi ảnh 'Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên'
(PLVN) - Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Báo Tài nguyên và Môi trường, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh thành phố phát động cuộc thi sáng tác ảnh về môi trường và đa dạng sinh học năm 2020 với chủ đề: “Đà Nẵng - Hành động vì thiên nhiên”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬