Cái chết bất thường của bệnh nhi 14 tuổi trong bệnh viện Nhi phụ sản Bắc Giang

(PLO) - Vụ việc đau lòng xảy ra với bé gái Nguyễn Thị Phượng sinh năm 2003, chỉ sau cơn sốt cao và được chuẩn đoán kết quả xét nghiệm bình thường thì bé Phượng ra đi một cách bất thường.
 
Cái chết bất thường của bệnh nhi 14 tuổi trong bệnh viện Nhi phụ sản Bắc Giang Di ảnh bé Nguyễn Thị Phượng.

Cái chết bất ngờ

Trong căn nhà nhỏ của gia đình anh Tùng và chị Vĩnh là bố mẹ đẻ của em Phượng, tại thôn Đại Giáp, xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang, Tỉnh Bắc Giang bao trùm cả bầu không khí sự ủ rột, đau buồn vì sự ra đi của con gái bé bỏng vừa tròn 14 tuổi.

Quá đau buồn nên mẹ của bé Phượng không còn tâm trí để trò chuyện, vốn mẹ bé Phượng đã là người thần kinh không được tốt gặp chuyện đau lòng như vậy chị đã rất sốc. Tại buổi gặp phóng viên để chia sẻ về vụ việc của bé Phượng tử vong bất thường, anh Tùng bố đẻ của bé cho biết:

“Khoảng 21h thứ 7 ngày 13/05/2017. Tôi đưa Phượng xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, do con gái tôi có biểu hiện sốt cao. Nhưng khi đưa vào tôi hỏi nhân viên y tế họ nói là 14 tuổi đưa quay lại Bệnh viện Nhi Phụ sản điều trị cho đúng tuyến. Ngay lập tức tôi đưa cháu vào Bệnh viện Nhi Phụ Sản khoảng 22h, làm thủ tục nhập viện, rồi đưa đến phòng hồi sức cấp cứu tích cực.

Tại đó, con gái tôi được truyền nước và đưa đi chụp chiếu và quay lại buồng bệnh lấy nước tiểu xét nghiệm. Sau đó bác sĩ nói lại với tôi là tình hình bệnh nhân thân nhiệt thấp, ổ bụng, nước tiểu không có vấn đề gì gia đình yên tâm. Ngày hôm sau, ngày 14/05/2017 thì cháu bình thường….”

Nói đến đây anh Tùng không kìm nổi nước mắt, giọng lạc đi và em Phụng là chị gái ruột của Phượng cho biết tiếp: “ Gần sáng ngày 15/05/2017 em gái em có biểu hiện mệt mỏi, đổ mồ hôi lạnh, đau đầu, cảm thấy có cục đờm trong họng mà không nhổ ra được và ngồi gục xuống đất. Trước tình trạng bệnh của em gái như thế, em đi gọi bác sỹ trực, họ đến tiếp nước một lúc thì nhân viên của bệnh viện tới yêu cầu người nhà bệnh nhân ra ngoài.

Em và bố đứng ngoài nhìn qua cửa kính thấy bác sỹ tiêm một xy lanh thuốc gì đó vào ống truyền. Khoảng thời gian sau, các bác sỹ ấn tay vào lồng ngực em cháu. Vài phút sau bác sỹ Thiện ra ngoài gặp bố em, bác sỹ nói với bố em là ““Chúng tôi nghi ngờ hai trường hợp, một là có khối u ở não, hai là viêm cơ tim gì đó, nếu hai trường hợp đó xảy ra, chúng tôi chữa không được gia đình phải chấp nhận”.

Mong muốn sáng tỏ nguyên nhân

Gạt đi nước mắt xót xa anh Tùng nói: “ Nhìn con tôi như vậy, với lời bác sỹ nói tôi biết nói gì ngoài nhờ các bác sỹ cố gắng cứu chữa”. Bác sỹ Thiện đi vào phòng bệnh một lúc rồi quay ra nói với tôi đã hết sức, nhưng gia đình phải chấp nhận. Bác sỹ Thiện còn nói với gia đình tôi làm thủ tục ra viện càng sớm càng tốt, đừng để đưa xuống nhà xác làm thủ tục đưa thi thể về rất khó khăn. 

Trước cái chết chưa rõ nguyên nhân của con gái anh Tùng mong muốn tìm lại công bằng cho con gái mình. Anh Tùng nghẹn lời chia sẻ:

“ Tôi nghi ngờ con gái tôi chết không phải do bị u não, hay viêm cơ tim gì như bác sỹ nói. Vì nếu cháu nằm viện điều trị thì các bác sỹ theo dõi phải kiểm tra kỹ. Nay gia đình tôi, mong muốn cơ quan công an điều tra, giám định pháp y sớm có kết quả để làm sáng tỏ nguyên nhân gây tử vong của con gái tôi. Phần nào cho con gái tôi được thanh thản, gia đình tôi được yên lòng”.

Hiện tại, phía cơ quan điều tra công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành lấy lời khai và tường trình của gia đình và bác sỹ điều trị để sớm đưa ra kết quả giám định pháp y. Được biết, trong hồ sơ bệnh án của bé Phượng tất cả các kết quả xét nghiệm đều được kết luận bình thường không có dấu hiệu nào về bệnh u não, viêm cơ tim như bác sỹ Thiện thông báo với gia đình. 

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Hàn Vi
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng: Quan tâm đúng mức tới tỉnh nghèo Bắc Kạn

Thủ tướng: Quan tâm đúng mức tới tỉnh nghèo Bắc Kạn
Chiều 24/8, làm việc với lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ủng hộ các kiến nghị của tỉnh thuộc diện khó khăn nhất cả nước, “các cấp, các ngành ở Trung ương cần phải quan tâm, nhất là lĩnh vực giao thông vận tải”.
Loading...
Công bố thông tin DNNN theo Nghị định số 81/2015/NĐ-CP

Công bố thông tin DNNN theo Nghị định số 81/2015/NĐ-CP

(PLVN) - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo các tập đoàn, tổng công ty chưa công bố báo cáo tài chính năm 2017 thực hiện theo quy định tại Nghị định số 81/2015/NĐ-CP ngày 18/9/2015 của Chính phủ về công bố thông tin của doanh nghiệp nhà nước.

Phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2020

Phê duyệt tổng biên chế công chức năm 2020
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1066/QĐ-TTg phê duyệt biên chế công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước của các cơ quan hành chính nhà nước và biên chế của các Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi cả nước năm 2020.
Phát động chương trình "Học sinh nói không với đồ uống có cồn"

Phát động chương trình "Học sinh nói không với đồ uống có cồn"

(PLVN) -"Học sinh nói không với đồ uống có cồn" là một Chương trình thể hiện trách nhiệm của ngành Giáo dục, của xã hội, của doanh nghiệp trong việc phối hợp với các cơ quan hữu quan để giáo dục, truyền thông tới học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục chấp hành nghiêm qui định pháp luật về rượu, bia, và góp phần xây dựng xã hội an toàn, văn minh, hạnh phúc.

An Giang tăng cường quản lý việc đưa đón học sinh bằng xe ô tô

An Giang tăng cường quản lý việc đưa đón học sinh bằng xe ô tô
(PLVN) - Ngày 23/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh An Giang đã ban hành Công văn số 1489 gửi Trưởng Phòng GD&ĐT; thủ trưởng các đơn vị trực thuộc yêu cầu thực hiện một số nội dung nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh khi được đưa rước bằng xe ô tô đến trường trên địa bàn. 

Techcombank được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Techcombank được vinh danh trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
(PLVN) - Forbes Việt Nam vừa công bố và vinh danh  Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Theo đó, Ngân hàng Techcombank xếp thứ thứ 2 trong hệ thống, xếp thứ 5 trong toàn danh sách về lợi nhuận sau thuế,  và đứng thứ 6 trên thị trường chứng khoán.

“Ngày Âm nhạc Việt Nam”- “Mùa thu nhớ Bác”

“Ngày Âm nhạc Việt Nam”- “Mùa thu nhớ Bác”
(PLVN) - Năm nay, “Ngày Âm nhạc Việt Nam” diễn ra đúng vào dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và cũng là 50 năm Ngày Bác đi xa. Vì thế, Hội Nhạc sĩ Việt Nam sẽ thực hiện Chương trình hòa nhạc đặc biệt với chủ đề “Mùa thu nhớ Bác”. Chương trình diễn ra vào 20 giờ ngày 3/9/2019 tại Nhà hát lớn TP Hà Nội.
 “Điều còn mãi” - Bay lên Việt Nam

“Điều còn mãi” - Bay lên Việt Nam

(PLVN) - Hòa nhạc "Điều còn mãi" lần thứ 10 sẽ có sự thay đổi lớn khi có thêm ca khúc Rock và ca khúc mang âm hưởng dân gian bên cạnh những tác phẩm khí nhạc, thanh nhạc nổi tiếng. Hòa nhạc quốc gia "Điều còn mãi" sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 2/9/2019  tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1.

VNPT đoạt 7 giải thưởng tại Stevie Awards 2019

VNPT đoạt 7 giải thưởng tại Stevie Awards 2019
(PLVN) - Sở hữu đến 7 giải thưởng quốc tế lớn thuộc các hạng mục sản phẩm công nghệ thông tin (CNTT) tốt nhất năm Stevie Awards 2019, VNPT đã khẳng định được vị thế của nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam.