Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình): Triển khai thành công truyền hóa chất điều trị bệnh ung thư

(PLVN) - Đây là bước tiến vượt bậc trong điều trị ung thư tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân và hạn chế việc chuyển tuyến trên gây tốn kém kinh phí cho bệnh nhân.


Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình):  Triển khai thành công truyền hóa chất điều trị bệnh ung thư Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba – Đồng Hới tiến hành điều trị truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư. Ảnh: Bắc Lê. ​

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) xác nhận, sau một thời gian chuẩn bị, ngày 23/3, các bác sĩ Khoa Ung bướu của bệnh viện này triển khai thành công kỹ thuật truyền hóa chất điều trị cho bệnh nhân bị ung thư.

Theo đó, nữ bệnh nhân N. T. N (59 tuổi, trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị bệnh ung thư dạ dày, đã phẫu thuật cắt bỏ ½ dạ dày. Sau khi vết mổ ổn định, bệnh nhân có chỉ định điều trị truyền hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư. Sau truyền, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không có diễn biến bất thường.

Các bác sĩ cho biết, hiện nay, điều trị truyền hóa chất là một trong 4 phương pháp điều trị bệnh nhân bị ung thư. Bao gồm: điều trị phẫu thuật, chỉ định cho ung thư giai đoạn khối u khu trú; điều trị xạ trị, tức là sử dụng tia bức xạ ion hóa để tiêu diệt tế bào ung thư; điều trị hóa chất, tức là sử dụng các thuốc gây độc tế bào nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và điều trị nhắm đích, tức là sử dụng các thuốc ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư bằng cách cản trở các phân tử đặc hiệu liên quan đến quá trình sinh ung thư và sự phát triển của khối u.

Trước mắt, bệnh viện sẽ điều trị truyền hóa chất cho bệnh nhân bị ung thư dạ dày, đại trực tràng, gan, phổi và ung thư vú.

Được biết, đây là bước tiến vượt bậc trong điều trị ung thư tại bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân và hạn chế việc chuyển tuyến trên gây tốn kém kinh phí cho bệnh nhân.

Trần Nguyên Phong
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021

Thắng Lợi Group đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng trong năm 2021
(PLVN) - Thắng Lợi Group vừa tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 chủ đề “Dấu ấn Thắng Lợi Group” nhằm mục đích báo cáo kết quả tình hình kinh doanh trong năm 2020, định hướng chiến lược trong năm 2021, miễn nhiệm và bầu bổ sung thành viên HĐQT mới cùng một số nội dung quan trọng khác.

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển

Hải quan xử lý dứt điểm phế liệu tồn đọng tại cảng biển
(PLVN) - Tổng cục Hải quan tiếp tục có văn bản yêu cầu cục hải quan các tỉnh, thành phố hoàn thành việc xử lý dứt điểm đối với phế liệu tồn đọng tại cảng biển theo chỉ đạo của Tổng cục tại điểm 1 Công văn số 333/TCHQ-SQL trước ngày 17/5/2021 và báo cáo kết quả về Tổng cục Hải quan.
Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Hải Phòng ưu tiên nguồn lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(PLVN) - Xác định xây dựng nông thôn mới là quá trình liên tục, lâu dài, có điểm bắt đầu nhưng không có điểm kết thúc. Năm 2020, sau khi 100% xã cán đích nông thôn mới, Hải Phòng nhanh chóng bắt tay vào xây dựng điểm xã nông thôn mới kiểu mẫu, diện mạo đã có sự chuyển biến rõ nét về chất lượng; người dân và cộng đồng hiểu rõ lợi ích, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. 

Lời thề trên đỉnh non thiêng

Lời thề trên đỉnh non thiêng
Lời thề trên đất thiêng có sự chứng giám của đất trời, Tiên tổ cộng hưởng với sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc đã tạo nên những kỳ tích, chiến công đập tan các cuộc xâm lăng bạo ngược, gìn giữ và xây dựng giang sơn ngày càng hùng cường…
Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

Lễ hội Đền Hùng cách đây 100 năm

(PLVN) - Những năm 1920, dù đang dưới ách thống trị của thực dân Pháp, Nhân dân ta vẫn nỗ lực gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương và lễ hội Đền Hùng.

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'

Du lịch bứt phá từ chính 'sân nhà'
(PLVN) - Thời gian qua, ngành du lịch đã ghi nhận những “cơn sốt” đáng kinh ngạc khi nhiều điểm đến trên cả nước “cháy” vé xe, phòng nghỉ. 

Bản lĩnh giám định viên

Bản lĩnh giám định viên
(PLVN) - Câu chuyện đối tượng Nguyễn Xuân Quý dưới vỏ bọc bệnh nhân tâm thần đã buôn bán ma túy, lập “động lắc” trong Bệnh viện Tâm thần TWI (Thường Tín, Hà Nội) vừa gây chấn động dư luận; thì câu chuyện một đối tượng chỉ trong 5 năm đã hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần ở Đắk Lắk lại một lần nữa làm người ta sững sờ.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376