Bệnh viện huyện Phú Vang: Thương hiệu một bệnh viện tuyến huyện

(PLVN) - Trung tâm Y tế Phú Vang (hay còn gọi là Bệnh viện huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) là một trong số ít bệnh viện trên toàn quốc đạt điểm cao, điển hình về chỉ tiêu khám chữa bệnh. BS CKII Trương Như Sơn - Giám đốc Bệnh viện là người từng được Bộ Y tế mời tham gia báo cáo về tiêu chí bệnh viện tại hội nghị nâng cao chất lượng khám chữa bệnh toàn quốc.
Bệnh viện huyện Phú Vang: Thương hiệu một bệnh viện tuyến huyện Các bác sĩ bệnh viện huyện Phú Vang đang thực hiện một ca phẫu thuật

Nỗ lực vì... bệnh nhân

Xác định công tác chăm sóc sức khỏe (CSSK) nhân dân là nhiệm vụ hàng đầu, những năm qua, Bệnh viện (BV) Phú Vang đã vượt qua mọi khó khăn của một cơ sở y tế tuyến huyện để triển khai đồng bộ, có nền nếp công tác chăm sóc toàn diện cho người bệnh, thu hút bệnh nhân trên địa bàn và các huyện lân cận đến khám bệnh ngày càng tăng.

Hầu hết các khoa, phòng tại Trung tâm đều tạo được uy tín với bệnh nhân nhờ bảo đảm 3 yếu tố: Cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế đầy đủ và đội ngũ y, bác sĩ nhiệt tình, chu đáo.

Là BV hạng II, thực hiện thành công nhiều ca đại phẫu như: Mổ kết hợp xương đùi, cắt phẫu thuật toàn phần, nội soi, truyền máu cấp cứu, siêu âm tim, mạch máu, nội soi dạ dày, đại tràng, kéo giãn cột sống... nên trung bình mỗi ngày có hàng trăm lượt người đến khám, điều trị bệnh tại Trung tâm.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Quang (62 tuổi, trú xã Vinh Mỹ, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) dù có bảo hiểm y tế đúng tuyến của địa phương nhưng ông vẫn nhiều lần đến khám bệnh tại BV Phú Vang. “Tôi được nhiều người thân thông tin TTYT Phú Vang dù tuyến huyện nhưng triển khai nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu, nhất là về mổ nội soi các bệnh khó, phức tạp nên mình tin tưởng. Vì vậy, tôi và nhiều người thân đến đây khám mà không cần lên TP Huế vừa tiết kiệm được thời gian, kinh phí...”.

Bác sĩ Nguyễn Minh Hùng, Phó Giám đốc BV Phú Vang chia sẻ, nhờ áp dụng các kỹ thuật mới nên rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân, nâng cao hiệu quả điều trị. “BV với quy mô 170 giường đã tổ chức tiếp nhận, điều trị nhiều bệnh nhân nội trú; hàng ngày khám từ 600 đến 650 lượt bệnh nhân ngoại trú, điều trị 190-220 bệnh nhân nội trú”- bác sĩ Hùng thông tin.

Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn, Trung tâm Y tế Phú Vang tiếp tục đầu tư cải tạo khu khám bệnh thông minh, mở rộng và nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị máy móc… đảm bảo cung ứng đầy đủ các loại thuốc thiết yếu phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Bên cạnh đó, Trung tâm chú trọng đẩy mạnh cải cách các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian chờ đợi, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận các dịch vụ và giảm chi phí điều trị, giảm tỷ lệ chuyển bệnh nhân lên tuyến trên… 

Thu hút nhân lực chất lượng

BV Phú Vang nằm ở vùng trũng, gặp nhiều khó khăn nhưng đã có chính sách đào tạo, thu hút nhân lực chất lượng, trở thành địa chỉ hấp dẫn bác sĩ trẻ sau khi ra trường. Ông Phan Thanh Vâng, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, BV Phú Vang chia sẻ, từ năm 2017 đến nay, ngoài việc mời gọi các chuyên gia tuyến tỉnh, Trung ương về “cầm tay chỉ việc” cho các bác sĩ cơ hữu, đơn vị thường tổ chức hội chợ việc làm nhằm đưa chính sách ưu đãi thu hút bác sĩ chính quy.

Cụ thể, một bác sĩ chính quy khi về công tác tại BV bước đầu hỗ trợ lương gấp đôi từ 6 - 6,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, được hỗ trợ thêm kinh phí đào tạo dài hạn bác sĩ chuyên khoa, chuyên khoa I trong vòng 2- 3 năm.

Nguồn kinh phí hỗ trợ được trích từ quỹ đào tạo của BV và hai bên có cam kết sau khi bác sĩ hoàn tất khóa sau đại học phải phục vụ cho BV ít nhất 6 năm. Với chính sách gọi mời này, từ năm 2017 đến nay có gần 30 bác sĩ trẻ vào làm việc tại BV Phú Vang với biên chế dài hạn. 

Bác sĩ, Thạc sĩ Phan Thị Kim Chi (sau khi tốt nghiệp ngành Bác sĩ Đa khoa đã được một số bệnh viện ở phía Nam mời vào làm việc với chế độ đãi ngộ hấp dẫn nhưng đã quyết định chọn Bệnh viện Phú Vang công tác) chia sẻ: “Tại đây, tôi cảm nhận môi trường làm việc thoải mái, chế độ đãi ngộ hợp lý, phù hợp với mình nên quyết chọn nơi đây để làm việc”.

Với những chế độ ưu đãi trên, chỉ trong thời gian ngắn, Trung tâm Y tế Phú Vang đã tuyển dụng được 30 bác sĩ trẻ (18 bác sĩ đa khoa) trong đó có 2 bác sĩ tốt nghiệp loại giỏi, hiện đang gửi đào tạo; 2 bác sĩ nội trú; 1 bác sĩ chuyên khoa I và 6 thạc sĩ, 3 bác sĩ chuyên khoa định hướng. 

Xác định vấn đề bảo vệ môi trường trong cơ sở y tế là việc làm rất quan trọng vừa góp phần bảo vệ môi trường vừa đảm bảo sức khỏe cho bệnh nhân điều trị nên công tác kiểm soát nhiễm khuẩn đã được Bệnh viện Phú Vang quan tâm, chỉ đạo thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật. Bác sĩ Trương Như Sơn, Giám đốc Bệnh viện cho biết, đối với chất thải lỏng, nước thải sinh hoạt từ các khoa, phòng và nước bề mặt đều đổ vào hệ thống thoát nước đến bể xử lý nước thải tập trung.
Còn nước thải nguy hại được xử lý riêng trước khi thải ra môi trường. Bể xử lý nước thải hoạt động thường xuyên, các thông số nước thải sau xử lý được thải ra môi trường đều đạt quy định. Ngoài ra, công tác xử lý chất thải rắn cũng được tổ chức thu gom, vận chuyển và lưu giữ, xử lý theo đúng quy định.
Quang Thăng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bộ GD&ĐT quyết định hoãn thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng, Quảng Nam

Bộ GD&ĐT quyết định hoãn thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng, Quảng Nam

(PLVN) - Ngày 3/8, thông tin từ Bộ GD&ĐT, cho biết thí sinh tại TP Đà Nẵng và 6 thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Quảng Nam (bao gồm thành phố Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc, huyện Quế Sơn, huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình) đang thực hiện cách ly xã hội, sẽ thi đợt thứ hai.

 

Hà Nội sẽ thành lập điểm thi tốt nghiệp THPT tại khu cách ly tập trung

Hà Nội sẽ thành lập điểm thi tốt nghiệp THPT tại khu cách ly tập trung
(PLVN) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được an toàn trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, Sở đã thành lập điểm thi tại khu cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm).

Đưa 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước

Đưa 300 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước
(PLVN) - Trong các ngày 2 và 3/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn quốc và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada và Hàn Quốc đưa 300 công dân Việt Nam Canada và Hàn Quốc về nước an toàn. 

TP HCM ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19

TP HCM ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19
(PLVN) - Từ ngày 29/7 đến sáng 3/8, TP ghi nhận 8 trường hợp mắc Covid-19. Các trường hợp này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM. Hầu hết bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định, hết sốt.

Him Lam Land chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó ở Long An

Him Lam Land chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo vượt khó ở Long An
(PLVN) - Với mong muốn tiếp thêm động lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường và hiện thực hóa những ước mơ, vừa qua, Công ty CP Kinh doanh Địa ốc Him Lam (Him Lam land) đã đồng hành và trao 50 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Long An.

Xác minh thông tin bệnh nhân COVID-19 đi qua Bến xe Nước Ngầm

Xác minh thông tin bệnh nhân COVID-19 đi qua Bến xe Nước Ngầm
(PLVN) - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội chiều 3/8, Chủ tịch UBND TP. Nguyễn Đức Chung đặc biệt lưu ý cần khẩn trương xác minh thông tin lộ trình của bệnh nhân COVID-19 mới phát hiện ở Hà Nam đi xe của nhà xe Kim Chi có qua Bến xe Nước Ngầm.

Bí thư Cà Mau đề nghị cài đặt ứng dụng bluezone để chống dịch Covid-19

Bí thư Cà Mau đề nghị cài đặt ứng dụng bluezone để chống dịch Covid-19
(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh có nhiều khả năng lan rộng trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu mỗi người dân phải tự ý thức bảo vệ sức khỏe, nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, đồng thời cài đặt ứng dụng bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 được nhanh chóng và hiệu quả. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬