Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ: Thiết bị hiện đại “song hành” đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao

(PLVN) - Hướng đến mục đích để bệnh nhân tiếp cận với công nghệ hiện đại, đẩy mạnh hiệu quả khám chữa bệnh, nhiều năm qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) TP Cần Thơ đã đặc biệt quan tâm đến việc mua sắm trang thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ mới phục vụ chuyên môn. 
Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ: Thiết bị hiện đại “song hành” đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao Máy móc vừa được trang bị đã đưa vào sử dụng tại các Khoa phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân.

Với hơn 100 năm hình thành và phát triển, BVĐK TP Cần Thơ đã trở thành một trong những BV hàng đầu của TP Cần Thơ; khẳng định vị thế quan trọng của mình trong công tác điều trị, khám chữa bệnh cho người dân TP Cần Thơ nói riêng và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung. Do đó, số lượng bệnh nhân từ các tỉnh đến khám chữa bệnh ngày càng tăng. 

Để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân ngày càng cao, bên cạnh việc nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, BV còn không ngừng cập nhật và đưa vào ứng dụng nhiều công nghệ mới, máy móc, trang thiết bị hiện đại. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh, giảm gánh nặng và tạo sự yên tâm cho bệnh nhân và gia đình.

BS CKII Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc phụ trách BVĐK TP Cần Thơ chia sẻ: Ứng dụng công nghệ và sử dụng máy móc tiên tiến trong khám chữa bệnh là hết sức cần thiết với BV.

Các thiết bị hiện đại giúp việc khám, chữa bệnh được nhanh chóng, dễ dàng; sớm phát hiện điều trị kịp thời cho bệnh nhân. Với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại “song hành” cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, bệnh nhân thêm an tâm điều trị. 

Theo ông Nghĩa, BV luôn tâm niệm “kỹ thuật mới, hiện đại là để phục vụ người dân” nên có kỹ thuật nào mới là triển khai thực hiện để người dân tiếp cận và thụ hưởng. Mới đây nhất, BV đã đưa vào sử dụng gói trang thiết bị giá trị khoảng 16 tỷ.  

Để đảm bảo tính khách quan, hiệu quả các trang thiết bị trong quá trình mua sắm, BV đã căn cứ vào tổng hợp đề nghị từ các Khoa, xem thực tế nhu cầu của từng Khoa về cấu hình cụ thể các thiết bị rồi tổng hợp, trình Hội đồng Khoa học Công nghệ của BV phê duyệt, tiến hành mua sắm.

Theo ông Nghĩa, BV luôn mong muốn được sử dụng các loại thiết bị tiên tiến, hiện đại, cập nhật mới nhất, nên trong quá trình mua sắm tuyệt đối không sử dụng các loại máy cũ để “tiết kiệm”, cũng không theo kỹ thuật lạc hậu, cũ kỹ… để tạo “thao tác quen thuộc” cho bác sĩ. Đơn vị này cũng rất cẩn trọng trong lựa chọn, nghiên cứu, thẩm định từng thiết bị và đều thông qua Hội đồng Khoa học Công nghệ BV. 

Về phía các Khoa, khi đề xuất mua sắm trang thiết bị cũng hết sức cẩn trọng, đảm bảo tính hiệu quả. BS Phan Thị Phụng, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc cho biết, nói ví dụ về quá trình mua sắm máy đo huyết động: “Tôi đi dự rất nhiều hội thảo nên hiểu rõ về cấu hình, tính năng từng máy. Lúc đầu, tôi đề xuất mua máy PICCO. Tuy nhiên, do giá cao và bảo hiểm không thanh toán, có thể bệnh nhân gặp khó, nên tôi đề nghị đổi sang mua máy LiDCO. Sau đó, máy PICCO lại giảm giá, đồng thời được Bộ Y tế đưa vào phác đồ điều trị và BHYT thanh toán 70%, nên tôi đã thay đổi, đề nghị lại mua máy PICCO”.

Ông Nghĩa khẳng định, các thiết bị trúng thầu đều phải có đầy đủ model hãng, quốc gia, năm sản xuất; yêu cầu nhà thầu phải cung cấp đầy đủ CO, CQ, tờ khai hải quan. BV còn nhờ Công ty giám định hàng hóa xuất nhập khẩu (Vinacontrol) kiểm định, nên các y bác sĩ luôn tin tưởng về chất lượng của các trang thiết bị được mua sắm và đưa vào phục vụ.

“Với đội ngũ được đào tạo bài bản, vững vàng cùng với ứng dụng kỹ thuật hiện đại, máy móc tân tiến đã giúp BV thực hiện những ca khó, chuyên sâu, tỉ lệ bệnh nhân chuyển tuyến giảm mạnh. Sự hài lòng của người bệnh nâng cao một cách rõ rệt, nhiều ca bệnh nặng cứ nghĩ phải chuyển lên tuyến trên nhưng đều được điều trị tốt tại BV…”, một bác sĩ cho biết.  

Đình Thương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TAND cấp cao tại TP HCM thăm, làm việc tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn

TAND cấp cao tại TP HCM thăm, làm việc tại Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn
(PLVN) - Chiều 26/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của TAND cấp cao tại TPHồ Chí Minh do đồng chí Trần Văn Châu, Bí thư Đảng ủy, Chánh án TAND cấp cao làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn. Đại tá Nguyễn Văn Hạnh, Ủy viên thường vụ, Phó Tổng giám đốc chủ trì tiếp đoàn.

Tưng bừng khí thế trong lễ KICK-OFF DỰ ÁN KOSY EDEN BẮC GIANG

Tưng bừng khí thế trong lễ KICK-OFF DỰ ÁN KOSY EDEN BẮC GIANG
(PLVN) - Ngày 27/10, Hơn 300 “chiến binh kinh doanh” đến từ đơn vị phân phối độc quyền Đất Xanh Miền Bắc đã cùng nhau lan tỏa nhiệt huyết và khí thế trong lễ Kick-off dự án Kosy Eden Bắc Giang, được Tập đoàn Kosy tổ chức tại khu đất dự án (thuộc phường Xương Giang, Thành phố Bắc Giang, Bắc Giang).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vấn đề bãi rác Nam Sơn

Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo xử lý vấn đề bãi rác Nam Sơn
(PLVN) - Chủ tịch UBND TP giao thành lập Tổ công tác TP để giải quyết những vấn đề liên quan đến Khu  liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn, nghiên cứu đề xuất UBND TP các biện pháp, giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải lâu dài của TP, báo cáo UBND TP trước ngày 30/12/2020.

Hải Phòng: Nhiều trang trại lợn xả thải thẳng ra kênh thuỷ lợi

Hải Phòng: Nhiều trang trại lợn xả thải thẳng ra kênh thuỷ lợi
(PLVN) - Theo phản ánh của người dân tại xã Dũng Tiến, huyện Vĩnh Bảo, trong thời gian vừa qua, hàng loạt trang trại chăn nuôi lợn với quy mô lớn tại đây đã nhiều lần xả nước thải trực tiếp ra kênh ngòi, rồi đổ ra sông Luộc, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước và môi trường sống.

Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV

Tiếp nhận quản lý, vận hành hiệu quả lưới điện 110kV
(PLVN) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về tái cấu trúc, sắp xếp lại các doanh nghiệp, nhằm bảo đảm hiệu quả kinh doanh, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã bàn giao việc quản lý, vận hành lưới điện 110kV từ Công ty Lưới điện cao thế miền Trung về Công ty Điện lực Quảng Ngãi.

PC Quảng Ngãi được tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020“

PC Quảng Ngãi được tặng Cờ thi đua “Đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016 - 2020“
(PLVN) -  Mới đây, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Quảng Ngãi lần thứ VII, giai đoạn 2020 - 2025 đã được tổ chức long trọng tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Quảng Ngãi, PC Quảng Ngãi được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua “Là đơn vị xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016-2020”.
Lập Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó tình huống xuống do bão gây ra

Lập Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó tình huống xuống do bão gây ra

(PLVN) -  Ban Chỉ huy Công an thành phố Huế, tỉnh TT- Huế vừa triển khai các phương án, kế hoạch tham mưu cho Đảng ủy, Chính quyền địa phương sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 9 (bão có tên gọi là Molave), đồng thời thành lập 1 Trung đội phản ứng nhanh để ứng phó các tình huống do bão gây ra.

Lãnh 9 năm tù vì giết người không thành

Lãnh 9 năm tù vì giết người không thành
(PLVN) - Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Nam vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Văn Dũng (sinh năm 1992, trú tại thôn Thanh Sơn, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm) về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V

Cơ bản hoàn thành việc chuẩn bị Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V
(PLVN) -Chiều 27/10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị về tình hình triển khai các hoạt động chuẩn bị tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước ngành Tư pháp lần thứ V. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬