Bao nhiêu tỉnh, thành có F1, F2 liên quan nam bệnh nhân Hà Nam?

(PLVN) - Hưng Yên, Hà Nội, TP HCM, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh… là các tỉnh đang có các trường hợp F1, F2 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nam (BN2899).
Bao nhiêu tỉnh, thành có F1, F2 liên quan nam bệnh nhân Hà Nam? Ảnh minh họa.

Ngay khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 sau khi hoàn thành cách ly tại Hà Nam, các tỉnh, thành phố lập tức truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Tại Hưng Yên đã ghi nhận 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến BN2899 ở Hà Nam. Ngay sau khi ghi nhận 2 ca nhiễm mới này, Sở Y tế Hưng Yên và cơ quan chức năng đã truy vết được 34 ca F1, 145 ca F2, đã chuyện cách ly cách ly tập trung tại cơ sở cách ly tập trung. Đồng thời, thành lập 16 chốt kiểm soát trên địa bàn xã và phong tỏa toàn bộ thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện  Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên từ 0h00 ngày 30/4/2021.

Tại Hà Nội ngày 29/4 đã xác định 2 ca F1 liên quan đến BN2899 ở Hà Nam, trong đó có 1 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, ca bệnh này đã được công bố là BN2911. Liên quan đến bệnh nhân số 2.911, tại xã Việt Hùng (huyện Đông Anh), theo điều tra đến nay, ghi nhận 25 ca F1, trong đó, 24 trường hợp ở Đông Anh và 01 trường hợp ở huyện  Mê Linhuyện Bên cạnh đó, ghi nhận 96 trường hợp F2 đã được cách ly y tế tại nhà, đang tiếp tục điều tra xác minhuyện

Đến chiều 30/4, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 2 ca nhiễm COVID-19 là F1 của BN2911 tại Đông Anhuyện Liên quan đến 2 ca bệnh mới này, lực lượng chức năng tạm thời đã truy vết được 41 nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản T.Ư trở thành F2 của BN2928.

Tại Quảng Ninh lực lượng chức năng đã truy vết, cách ly 18 trường hợp liên quan bệnh nhân 2899 ở Hà Nam, trong đó có trường hợp F1 là ông Tr.Thuyện T. và 17 trường hợp F2.

Tại Ninh Bình, Sở Y tế tỉnh Ninh Bình đã xác định được 3 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh 2.899 ở Hà Nam. Trong đó có 1 trường hợp tại xóm 3, xã Gia Hưng, huyện  Gia Viễn đi cùng chuyện xe với ca F0 Hà Nam, hiện đang được cách ly tại Phòng khám Đa khoa khu vực Gia Lạc, huyện  Gia Viễn, sức khỏe bình thường.

Tại Tuyên Quang, theo báo cáo của Sở Y tế Tuyên Quang, địa phương phát hiện 4 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân COVID-19 ở Hà Nam.

Hiện, tất cả các ca F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Ngay sau đó các tổ COVID cộng đồng đã thần tốc rà soát kịp thời phát hiện các ca F1 (nếu có) và F2. Qua rà soát có 32 F2, trong đó huyện  Sơn Dương có 14 người được xác định là F2. huyện  Chiêm Hoá có 18 người được xác định là F2.

Hiện các F2 được cách ly tại nhà theo dõi kết quả xét nghiệm của F1 để có các biện pháp phòng chống dich kịp thời.

Tại Sơn La, thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Sơn La, qua rà soát, trên địa bàn tỉnh có 4 trường hợp đi cùng chuyện xe khách với trường hợp BN2899  tỉnh Hà Nam. Hiện, kết quả xét nghiệm của 4 trường hợp F1 đã cho kết quả âm tính lần 1.

Tại Lào Cai, Sở Y tế tỉnh Lào Cai thông tin, ghi nhận 4 trường hợp liên quan tới bệnh nhân số 2899 ở Hà Nam. Cả 4 trường hợp này đều có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Tại TP HCM, tối 30/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cập nhật tình hình xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân 2899 (ở Hà Nam) và bệnh nhân 2910 (lưu trú ở quận Bình Tân, TP HCM).

Thành phố cũng tiếp nhận xác minh được 4 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 2899, trong đó có bệnh nhân 2910 và 3 trường hợp khác (2 người đã có kết quả âm tính, 1 người đang chờ kết quả).

Đối với bệnh nhân 2910, cùng ngày thành phố ghi nhận thêm 7 trường hợp đi cùng chuyện bay, nâng tổng số trường hợp tiếp xúc gần là 14, số trường hợp tiếp xúc khác là 65. Tất cả đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Thanh Hóa cũng đã truy vết được 6 trường hợp F1 liên quan đến BN2899. Theo đó 6 trường hợp F1 này đã đi cùng xe Tân Kim Chi từ Đà Nẵng về Thanh Hóa, trong đó có 3 F1 hiện có mặt ở Thanh Hóa đang cách ly y tế tập trung tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra còn có 3 F1 người Thanh Hóa đang ở các tỉnh phía nam đã được các địa phương quản lý, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm.

Chiều 30/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết sau khi Bộ Y tế công bố ca bệnh 2899 ở Hà Nam, ngay trong đêm 29/4 CDC Nghệ An khẩn trương truy vết, xác định được 10 người là F1 và 206 người là F2 của bệnh nhân 2899. Sau đó, 10 người F1 được đưa đi cách ly y tế chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Kết quả xét nghiệm lần 1 cả 10 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2; 206 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

Tại Bình Phước, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phươc cho biết, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh có 6 trường hợp F1, trong đó TP Đồng Xoài có 3 trường hợp, TX.Phước Long có 1 trường hợp, huyện Chơn Thành 1 trường hợp cùng liên quan đến chuyện bay VJ133 có bệnh nhân 2910 dương tính với Covid-19. 1 trường hợp F1 khác tại huyện Bù Đăng liên quan đến chuyện bay VJ3613 từ Nhật Bản về Việt Nam có bệnh nhân ở Hà Nam dương tính COVID-19.

Ngọc Nga (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts

Fusion sáp nhập GLOW hotels & resorts
(PLVN) - Fusion- tập đoàn khách sạn tiên phong trong lĩnh vực du lịch chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam - vừa thông báo đã sáp nhập thành công thương hiệu GLOW Hotels & Resorts - thương hiệu đã phát triển và vận hành các khách sạn tại Thái Lan, Malaysia và Việt Nam từ nhiều năm qua.

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”

“Không thể tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”
(PLVN) - Trong bài phát biểu tại Lễ duyệt binh kỷ niệm 76 năm Ngày Chiến thắng vào ngày 9/5 trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhấn mạnh: “Không thể có sự tha thứ cho những ai đã quên bài học của Thế chiến thứ hai và lại đang ấp ủ những kế hoạch gây hấn”.

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về phòng, chống dịch Covid-19
(PLVN) - Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong trường học; kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong nhà trường.
Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

Để Quảng Ninh sớm trở thành đô thị tầm cỡ quốc tế: Không có chỗ cho những quyết định mang tính tự phát

(PLVN) -Quy hoạch và thực hiện quy hoạch là một phạm trù thống nhất, không thể tách rời để hình thành lên một đô thị đẹp và toàn diện. Hoạt động xây dựng tự phát không phép, sai phép hoặc không đúng với quy hoạch đã được phê duyệt là một trong những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến phá vỡ quy hoạch ban đầu gây ra nhiều hệ lụy khôn lường cho đời sống kinh tế - xã hội.

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan

Dứt khoát xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch bệnh, trì trệ sản xuất do nguyên nhân chủ quan
Tại cuộc họp khẩn cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 với các tỉnh biên giới Tây Nam, sáng 9/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ: Nơi nào để xảy ra dịch bệnh diện rộng, không thể tổ chức bầu cử, trì trệ kinh tế-xã hội do nguyên nhân chủ quan, dứt khoát phải xử lý người đứng đầu các cấp. Chúng ta không thể lơ là, chậm trễ thêm nữa.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376