Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID-19

(PLVN) - Chiều nay (22/4), Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu tiến hành triển khai tiêm vắc xin ngừa COVID- 19 AstraZeneca đợt 1 năm 2021 (mũi 1) cho 100 cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị. 

Theo kế hoạch, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu có 1.071 đối tượng được tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 trong đợt 1. Loại được tiêm là vắc xin AstraZeneca, được Bộ Y tế phân bổ. 

Đây là một trong 02 loại vắc xin được WHO cấp phép sử dụng toàn cầu trong tình huống khẩn cấp, đã được sử dụng tại hơn 50 quốc gia, với hiệu lực bảo vệ sau mũi 1 là 76%, sau mũi 2 là 81%... Trước khi tiêm, các đối tượng viết tờ khai, khám sàng lọc... Sau tiêm sẽ được nhân viên y tế theo dõi sức khỏe tại bệnh viện trong thời gian 180 phút. 

Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin ngừa COVID-19. 

Trong quá trình tiêm tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện nghiêm các quy trình quy định, bảo đảm tuyệt đối an toàn, xử lý kịp thời các tình huống phát sinh trong quá trình tiêm vắc xin. Các trường hợp được tiêm ngừa đều ổn định sức khỏe, chưa có trường hợp phản ứng bất thường. 

Đặc biệt, việc tiêm vắc - xin cho các trường hợp ưu tiên trên nhằm đáp ứng công tác phòng, chống dịch khẩn cấp, ngăn ngừa và giảm thiểu nguy cơ mắc COVID-19 trong cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị. 

Nhân viên y tế Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu được tiêm vắc xin ngừa COVID-19. 

Trước đó, để bảo đảm đợt tiêm phòng đạt hiệu quả, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu đã triển khai chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang bị, vật tư, nhân lực theo quy định; Tổ chức tiếp nhận, bảo quản, sử dụng vắc xin đảm bảo đủ số lượng và chất lượng; tham gia tập huấn và thực hiện nghiêm các quy trình chuẩn thực hiện tiêm theo quy định của Bộ Y tế, sàng lọc kỹ đối tượng trước tiêm, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong quá trình tiêm. 

Đồng thời, đây là đơn vị đầu tiên trong tỉnh Bạc Liêu triển khai tiêm vắc xin phòng ngừa bệnh COVID-19 cho tất cả cán bộ, nhân viên y tế của đơn vị…/.

Trọng Nghĩa – Thảo Nghi
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử

Hội đồng Bầu cử Quốc gia quyết định việc rút tên của người ứng cử
(PLVN) - Trải qua quy trình 5 bước với 3 vòng hiệp thương cùng các hội nghị tiếp xúc cử tri được tổ chức chặt chẽ, dân chủ, cẩn trọng, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại 184 đơn vị bầu cử trong cả nước để bầu 500 đại biểu Quốc hội khóa XV.
Thanh Hóa: UBND xã bị kiện đòi gần 7 tỷ đồng

Thanh Hóa: UBND xã bị kiện đòi gần 7 tỷ đồng

(PLVN) - Tòa án nhân dân huyện Thọ Xuân không chấp nhận yêu cầu khởi kiện đòi gần 7 tỷ đồng bồi thường hợp đồng của ông Đỗ Đình Chương trong kiện tranh chấp hợp đồng giao khoán đất bãi sông Chu với UBND xã Xuân Hòa. Nguyên đơn đã làm đơn kháng cáo để đòi quyền lợi vì quyết định của tòa không phù hợp với quy định của pháp luật.

Phú Thọ rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Phú Thọ rút ngắn thời gian cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 
(PLVN) - Từ ngày 17/5 tới đây, đối với trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, việc bàn giao đất trên thực địa, trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… sẽ được thực hiện trong vòng 5 ngày, thay vì 10 ngày như trước đây.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376