5 thuyền viên trên tàu Ocean Amazing dương tính với SARS-CoV-2 ​

(PLVN) -Kết quả xét nghiệm ngày 20-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tàu OCEAN AMAZING.

5 thuyền viên trên tàu Ocean Amazing dương tính với SARS-CoV-2   ​ Ảnh minh hoạ

Liên quan đến các ca bệnh COVID-19 trên tàu OCEAN AMAZING, ngày 20/02/2021, tàu OCEAN AMAZING trên đường từ Indonesia giao hàng, ngang qua vùng biển Việt Nam thì có 01 trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh BR-VT đã phối hợp với các bên liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các thuyền viên trên tàu (không lấy mẫu xét nghiệm đối với người đã tử vong). Kết quả có 5 người dương tính với SARS-CoV-2 .

Sáng 23/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện xét nghiệm lần 2 cho các thuyền viên tàu Ocean Amazing, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trong trường hợp kết quả xét nghiệm lần 2 tiếp tục dương tính với SARS-CoV-2 thì chủ tàu sẽ xin phép quay về Indonesia để thay đổi toàn bộ thuyền viên.

Hiện các thuyền viên trên tàu  vẫn chưa làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam. Sự việc đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh báo cáo Bộ Y tế.

Mỵ Châu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình

Tai nạn ô tô liên hoàn tại Quảng Bình
(PLVN) - Vụ tai nạn liên hoàn khiến 3  ô tô bị hư hỏng nặng, tài xế xe tải bị gãy chân đã được đưa đi cấp cứu. Nhà dân bị ô tô 24 chỗ đâm vào sập mái hiên trước.

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay

Điều kiện xây dựng cảng hàng không, sân bay
(PLVN) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 05/2021/NĐ-CP ngày 25/1/2021 về quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay có hiệu lực từ ngày 10/3/2021. Trong đó quy định chi tiết việc tổ chức lập quy hoạch cũng như yêu cầu đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay tại các địa phương.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬