391 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2

(PLVN) - Sáng nay (6/4), Bác sĩ Bùi Quốc Nam - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Tất cả công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc đang được cách ly y tế tập trung tại tỉnh Bạc Liêu đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, lúc 19 giờ 25 phút ngày 2/3, chuyến bay mang số hiệu VJ7981 và chuyến bay VJ7741 hạ cánh lúc 20 giờ 30 phút đưa 426 công dân Việt Nam Hàn Quốc về nước hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ. Trong tổng số 426 công dân về nước, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận 391 công dân; 35 công dân còn tại được cách ly y tế tập trung tại thành phố Cần Thơ.

Trong số 391 công dân Bạc Liêu tiếp nhận (có 255 nam, 136 nữ; trong đó có 37 trẻ em dưới 2 tuổi và 8 phụ nữ mang thai) những công dân trên đa số là người lao động hết hạn hợp đồng, người già, du học sinh, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 2 tuổi... bị kẹt lại do các hãng hàng không ngừng chuyến bay quốc tế do dịch COVID-19. 

 Khu cách ly tập trung tại Khu Nhà ở sinh viên tỉnh Bạc Liêu (Phường 1, thành phố Bạc Liêu).

Ngay sau khi vào cách ly tập trung tại Khu Nhà ở sinh viên  tỉnh Bạc Liêu (Phường 1, thành phố Bạc Liêu), các công dân đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bạc Liêu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và tất cả đều cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. 

Ngoài ra, 32 mẫu bệnh phẩm của thân nhân các công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc xin vào Khu cách ly để chăm sóc các trẻ em cũng cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Ngày 28/3, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu cũng đã tổ chức trao giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung cho 375 công dân Việt Nam về từ Hàn Quốc vào đêm ngày 13/3 và sáng 14/3.

Cùng với đó, vào khuya ngày 2/4 và sáng 3/4, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu đã tiến hành tiếp nhận 391 công dân trở về từ Hàn Quốc vào cách ly tập trung phòng bệnh COVID-19. 

Trọng Nghĩa
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch

Huda tiếp tục triển khai 5 dự án hỗ trợ hàng ngàn người dân miền Trung tiếp cận nước sạch
(PLVN) - Ngày 12/4, Huda tiếp tục triển khai 5 dự án mới thuộc chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” để phục vụ người dân 5 tỉnh miền Trung tiếp cận nước sạch, tái khẳng định cam kết của Huda trong việc đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn trên dải đất quê hương.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.

Thúc đẩy bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ.
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể trong chỉ đạo thực hiện công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ. Ngày 12/4/2021, Sở Tư pháp Lai Châu đã ban hành Kế hoạch số 346/KH-STP về triển khai các hoạt động bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ năm 2021. 

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn

Dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn
(PLVN) - Giá trị xuất khẩu xoài của Việt Nam trong năm 2020 đạt hơn 180 triệu USD. Trong khi đó, giá trị xuất khẩu xoài trên thế giới đạt khoảng 12,3 tỷ đô. Từ đó cho thấy, việc xuất khẩu xoài của Việt Nam còn khá khiêm tốn. Theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dư địa xuất khẩu xoài của Việt Nam còn rất lớn.

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử

Hà Nội có 17 người rút hồ sơ ứng cử
(PLVN) - Tính đến ngày 2/4 có 6 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại Hà Nội có đơn xin rút và 11 người có đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa XVI.

Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)

Đem “Hành trình yêu thương” đến người nghèo xã Bảo Lâm (Lạng Sơn)
(PLVN) - Ngày 10/4, Đồn Biên phòng Bảo Lâm (Lạng Sơn) phối hợp với CLB thiện nguyện do bà Phạm Hồng Tuyết - Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức quận uỷ Đống Đa (Hà Nội) tổ chức chương trình “Hành trình yêu thương” tại các trường học, gia đình hoàn cảnh khó khăn của xã Bảo Lâm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376