20 trường hợp ở Sơn La sốt nghi nhiễm Covid-19 đã âm tính

(PLVN) - Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 20 trường hợp sốt, ho nghi nhiễm Covid-19 được điều trị cách ly tại cơ sở cách ly tập trung đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS CoV-2.
20 trường hợp ở Sơn La sốt nghi nhiễm Covid-19  đã âm tính Kiểm tra thân nhiệt cho bệnh nhân và người nhà đến thăm khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

Đáng chú ý, 20 trường hợp trên đều đi từ vùng có dịch trở về địa phương, có các biểu hiện sốt, ho nhẹ, được điều trị tại khu cách ly của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, Thuận Châu, Phù Yên, Mai Sơn và khu cách ly Trường Đại học Tây Bắc. 

Mẫu xét nghiệm của 20 bệnh nhân chuyển về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm có kết quả âm tính với virus SARS CoV-2. Hiện nay, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định và tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định của Bộ Y tế.

Thời gian qua, các cơ sở y tế tỉnh Sơn La đã lấy gần 870 mẫu xét nghiệm và 100% số mẫu đều cho kết quả âm tính với virus SARS CoV-2. Ngành y tế cũng thực hiện theo dõi, giám sát, cách ly trên 33.000 người. Đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Sơn La chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, lãnh đạo tỉnh Sơn La yêu cầu các địa phương trong tỉnh tập trung chỉ đạo các cơ quan đơn vị, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tăng cường công tác phòng chống dịch theo hướng dấn của Bộ Y tế; Tiếp tục rà soát, lập danh sách, yêu cầu khai báo y tế đối với các trường hợp đi đến, về từ Đà Nẵng; Củng cố khu cách ly y tế tập trung thuộc thẩm quyền quản lý, sẵn sàng  tổ chức cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế.

Đặc biệt, tính Sơn La đã tổ chức giám sát chặt lượng người nhập cảnh qua 2 cửa khẩu Lóng Sập và Chiềng Khương và các đường mòn lối mở trên địa bàn tỉnh; quản lý chặt chẽ công tác quản lý tạm trú tạm vắng và cư trú trên địa bàn; thường xuyên kiểm tra, rà soát người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn; vận động quần chúng nhân dân phát hiện và xử lý nghiêm các đối tượng đưa người nhập cảnh trái phép.

Vũ Tiến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬