Sở Tư pháp Tây Ninh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập

Sở Tư pháp Tây Ninh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 28/12, Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (28/12/1982 – 28/12/2022).

Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi; Ông Nguyễn Thanh Bình - Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ Tư pháp.

Về phía địa phương có Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Ông Dương Văn Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh cùng cán bộ, công chức, viên chức của Sở Tư Pháp qua các thời kỳ.

Sở Tư pháp Tây Ninh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi biểu dương, ghi nhận những thành tích mà tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp đạt được trong những năm qua.

Những ngày đầu thành lập, cơ quan Tư pháp tỉnh (tiền thân là Ban Pháp chế thuộc UBND tỉnh) gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất và biên chế chỉ với 3 người. Đến cuối năm 1986, hệ thống các cơ quan tư pháp của tỉnh từng bước được kiện toàn từ tỉnh đến cơ sở gồm Sở Tư pháp, Phòng Tư pháp cấp huyện, Ban Tư pháp cấp xã. Qua các thời kỳ hình thành và phát triển của ngành, Sở Tư pháp Tây Ninh ngày càng được củng cố, tăng cường về mặt tổ chức, số lượng, chất lượng cán bộ; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, phục vụ công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, từng bước vững mạnh và ngày càng khẳng định rõ vai trò, vị thế, là cơ quan “ gác cửa” cho UBND tỉnh về công tác pháp luật một cách hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà.

Cụ thể trong những năm qua, Sở Tư pháp Tây Ninh đã phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, nỗ lực thực hiện nhiệm vụ chính trị - pháp lý quan trọng của tỉnh và đã đạt được các thành tích quan trọng. Sở đã tham gia, thẩm định các văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) của tỉnh với chất lượng ngày càng cao; thực hiện rà soát, kiểm tra, hệ thống hóa văn bản QPPL được chú trọng, qua đó đã giúp phòng ngừa, phát hiện các vi phạm, bảo đảm tính hợp pháp, tính khả thi của các văn bản; tăng cường phối hợp với các ngành và các tổ chức đoàn thể cùng cấp để triển khai công tác phổ biến giáo dục pháp luật kịp thời…, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của cán bộ và nhân dân.

Trải qua 40 năm, nhìn lại quá trình hình thành và phát triển, Ngành Tư pháp Tây Ninh đã có những bước phát triển về mọi mặt, chức năng nhiệm vụ của ngành được cấp trên tin tưởng giao ngày càng tăng. Đội ngũ công chức, viên chức của Ngành từng bước được củng cố kiện toàn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đặc biệt, với những nỗ lực hoàn thiện không ngừng nghỉ trong thời gian qua, ngành Tư pháp Tây Ninh vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng II, hạng III ; Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Tư pháp trao tặng Cờ thi đua; Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng nhiều Bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi biểu dương, ghi nhận những thành tích mà tập thể cán bộ, công chức, viên chức Sở Tư pháp đạt được trong những năm qua.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng đề nghị Sở Tư pháp cần tranh thủ cơ hội, biến những khó khăn thách thức thành điểm tựa để phát triển, phát huy truyền thống quý báu 40 năm qua, tiếp tục đoàn kết trách nhiệm, nâng tầm sáng tạo để có những bước phát triển mới, bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

Với truyền thống 40 năm qua, Thứ trưởng tin tưởng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành tư pháp Tây Ninh sẽ phát huy thế mạnh sức mạnh đoàn kết gắn bó, không ngừng sáng tạo, bồi đắp lòng yêu ngành, yêu nghề, khắc phục mọi khó khăn để làm tốt vai trò nhiệm vụ, là cánh tay nối dài của Bộ Tư pháp tại địa phương.

Sở Tư pháp Tây Ninh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập ảnh 2

Ông Dương Văn Thắng , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại buổi lễ

Cùng phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Văn Thắng , Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh cũng ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng và những thành tích mà các thế hệ cán bộ công chức, viên chức, người lao động Sở Tư pháp Tây Ninh đã đạt được suốt 40 năm qua.

Qua đó, mong muốn lãnh đạo Sở Tư pháp tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình đề ra, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Tư pháp, nhiệm vụ chính trị địa phương.

Sở Tư pháp Tây Ninh kỷ niệm 40 năm ngày thành lập ảnh 3

Trao Quyết định khen thưởng của Bộ Tư pháp cho Tập thể Sở Tư pháp Tây Ninh có thành tích xuất sắc trong quá trình 40 năm xây dựng và phát triển.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bức trướng cho Tập thể Sở Tư pháp và có Quyết định tặng Bằng khen cho 07 cá nhân có thành tích xuất sắc. Ngoài ra, để ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong lao động, rèn luyện, đóng góp hiệu quả của tập thể Sở Tư pháp Tây Ninh, Bộ Tư pháp đã có Quyết định khen thưởng Tập thể Sở Tư pháp Tây Ninh có thành tích xuất sắc trong quá trình 40 năm xây dựng và phát triển.

Đọc thêm

Quảng Bình: Xây dựng ý thức văn hóa trong chấp hành pháp luật của người dân về khiếu nại, tố cáo

Công an TP. Đồng Hới hướng đến đến mục tiêu, xây dựng hành vi, ý thức văn hóa trong chấp hành pháp luật của nhân dân.
(PLVN) - Thời gian qua, tại một số địa phương lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin cũng như nhận thức pháp luật chưa đầy đủ của người dân, các phần tử xấu đã lợi dụng dụ dỗ, lôi kéo, kích động người dân tiến hành khiếu kiện không đúng nơi quy định, khiếu kiện vượt cấp, kéo dài làm ảnh hưởng đến ANTT.

Phổ biến, giáo dục pháp luật: Ngày càng có chiều sâu, thực chất, hiệu quả

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tư pháp cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.
(PLVN) -  Trong 10 năm qua, Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật đã phát huy vai trò là thiết chế nền tảng để tạo lập khuôn khổ pháp lý đưa công tác này hoạt động và phát triển ổn định, góp phần đảm bảo quyền được thông tin pháp luật, hình thành thói quen chủ động học tập, nâng cao ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của cán bộ, nhân dân.

Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên mang Tết đến với người nghèo

Nhà báo Nguyễn Quang Tám (Trưởng VP Báo PLVN khu vực Bình Trị Thiên) chia sẻ khó khăn với bà con, chúc bà con đón năm mới 2023 dồi dào sức khỏe, vui tươi, đầm ấm.
(PLVN) - Chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động được Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên (Báo PLVN)  tổ chức thường xuyên. Năm nay, việc làm mang nhiều ý nghĩa này được tiếp nối bằng Chương trình “Xuân yêu thương” nhân dịp chào mừng năm mới 2023.

Năm 2022: Báo Pháp luật Việt Nam bội thu giải thưởng báo chí

Năm 2022: Báo Pháp luật Việt Nam bội thu giải thưởng báo chí
(PLVN) - Với tâm nguyện nỗ lực hết mình cho sự nghiệp báo chí, hoàn thành tốt nhiệm vụ cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, phục vụ độc giả, phóng viên báo Pháp luật Việt Nam đã có nhiều bài viết được đánh giá cao, nhận được sự phản hồi tích cực của độc giả. Năm 2022 cũng là năm các phóng viên của Báo Pháp luật Việt Nam bội thu giải thưởng.

Không yêu cầu người dân phải xuất trình sổ hộ khẩu trong 37 thủ tục đăng ký hộ tịch

Ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, chứng thực
(PLVN) -Từ ngày 1-1-2023, theo quy định của Luật cư trú, sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy sẽ hết hiệu lực. Vậy người dân khi thực hiện các thủ tục đăng ký hộ tịch sẽ được tiến hành ra sao?. Ông Nguyễn Thanh Hải, Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) thông tin liên quan đến vấn đề này.