Sở Tư pháp Hoà Bình gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam

Sở Tư pháp Hoà Bình gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam
(PLVN) -Ngày 28/8/2020, Sở Tư pháp đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2020).

Tới dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Bùi Thị Thúy Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; Mai Ngọc Quý, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; các đồng chí: Hà Văn Chuẩn; Hoàng Văn Đức; Quách Đình Minh nguyên Giám đốc Sở và đồng chí Bùi Văn Vình, nguyên Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác trong Sở Tư pháp.

Sở Tư pháp Hoà Bình gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam ảnh 1
 Đồng chí  Bùi Thị Thúy Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí  Bùi Thị Thúy Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã bày tỏ niềm vui mừng được gặp gỡ các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành Tư pháp. Cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, những đóng góp trong thời gian vừa qua của các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở đã thường xuyên theo dõi tình hình hoạt động của Sở Tư pháp và Ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở sẽ tiếp tục theo dõi, gắn kết, có những đóng góp kinh nghiệm với Ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình.

Sở Tư pháp Hoà Bình gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam ảnh 2
 

Thay mặt cho các đồng chí nguyên lãnh đạo Sở, các đồng chí: Hà Văn Chuẩn; Hoàng Văn Đức, nguyên Giám đốc Sở đã phát biểu ôn lại truyền thống 75 năm của Ngành Tư pháp Việt Nam và quá trình hình thành, phát triển của Ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình.

Trong gần 30 năm thành lập và đi vào hoạt động, từ gần chục cán bộ ban đầu, đến nay, ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình đã có bộ máy hoàn thiện từ trụ sở chính, các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở và các phòng Tư pháp cấp huyện. Dưới sự lãnh đạo của Bộ Tư pháp, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình đã dần khẳng định vai trò là cơ quan trọng yếu của chính quyền, hoạt động đạt nhiều kết quả trên các lĩnh vực: Kiểm tra và Xây dựng văn bản QPPL; Hành chính tư pháp; Bổ trợ tư pháp; Phổ biến, giáo dục pháp luật; Trợ giúp pháp lý; Công chứng; Đấu giá tài sản…, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh giữ vững ổn định an ninh, trật tự, đưa pháp luật đi vào cuộc sống.

Qua đây, các đồng chí đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với Lãnh đạo Sở và tập thể Sở Tư pháp  đã tổ chức buổi họp mặt để các nguyên lãnh đạo Sở có dịp gặp lại đồng chí, đồng nghiệp trong những năm cùng công tác, cống hiến và mong muốn tập thể Sở Tư pháp tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang đưa công tác tư pháp ngày càng phát triển.

Sở Tư pháp Hoà Bình gặp mặt nhân kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Tư pháp Việt Nam ảnh 3
 

Nhân dịp này, để nhằm biểu dương những cá nhân là cán bộ, công chức, viên chức của Sở Tư pháp đã có những đóng góp xây dựng ngành Tư pháp Việt Nam và ngành Tư pháp tỉnh Hòa Bình ngày càng phát triển và vững mạnh. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đồng chí Bùi Thị Thúy Bình, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho 03 đồng chí: Lưu Văn Thường, Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hòa Bình; Hà Thị Linh, Phó Giám đốc Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Hòa Bình; Vũ Đình Hùng, Trợ giúp viên pháp lý, Chi nhánh Trợ giúp pháp lý số 4 huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình. 

Đọc thêm

Cần bổ sung áp dụng biện pháp bảo vệ đối với lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu kết luận cuộc họp thẩm định
(PLVN) - Một trong những chính sách đáng chú ý được nêu lên tại đề nghị sửa đổi Luật Cảnh vệ là bổ sung đối tượng cảnh vệ là Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao, sĩ quan Công an nhân dân, sĩ quan Quân đội nhân dân có cấp hàm Đại tướng để phù hợp với tình hình thực tiễn hiện nay...

Chị Nguyễn Thị Hồng Vân - Tấm gương trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại huyện Ba Bể

Chị Nguyễn Thị Hồng Vân - Tấm gương trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại huyện Ba Bể
(PLVN) - Chị Nguyễn Thị Hồng Vân là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện - Thành viên Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Ba Bể được biết đến là một người tâm huyết trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại địa phương.

Đoàn liên ngành Long An kiểm tra công tác phối hợp trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tại huyện Bến Lức

Đoàn liên ngành Long An kiểm tra công tác phối hợp trợ giúp pháp lý trong hoạt động tố tụng tại huyện Bến Lức
(PLVN) - Vừa qua, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Long An do ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp liên ngành tỉnh Long An làm Phó trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phối hợp về trợ giúp pháp lý (TGPL) trong hoạt động tố tụng trên địa bàn huyện Bến Lức.

Nghiên cứu xây dựng một đạo luật về công tác xã hội

Các đồng chủ trì Hội thảo.
(PLVN) - Ngày 30/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo khoa học “Hoàn thiện chính sách, pháp luật công tác xã hội trong lĩnh vực Tư pháp”.

Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba

Thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba
(PLVN) -Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, triển khai Kế hoạch công tác đối ngoại năm 2022 của Bộ Tư pháp, đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp dẫn đầu Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp thăm và làm việc tại Cuba trong thời gian từ 28-30/11/2022.

Khởi sắc công tác trợ giúp pháp lý ở tỉnh miền núi Sơn La

Một phiên toà tại tỉnh Sơn La có sự tham gia của trợ giúp viên pháp lý.
(PLVN) -  Thời gian qua, với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của đội ngũ cán bộ, viên chức, trợ giúp viên pháp lý, công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) trên địa bàn tỉnh Sơn La đã có nhiều khởi sắc, đang thực sự trở thành chỗ dựa pháp lý tin cậy cho người dân.