Số trường hợp tử vong do Covid-19 tại Trung Quốc lên hơn 1.500

(PLVN) - Tổng số ca tử vong do dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại Trung Quốc tính đến ngày 15/2 đã vượt mốc 1.500 sau khi tỉnh Hồ Bắc – tâm điểm của đợt bùng phát dịch -  ghi nhận thêm 139 người tử vong trong ngày 14/2.
Người dân đeo khẩu trang chờ mua đồ ở Thượng Hải.Người dân đeo khẩu trang chờ mua đồ ở Thượng Hải Người dân đeo khẩu trang chờ mua đồ ở Thượng Hải.Người dân đeo khẩu trang chờ mua đồ ở Thượng Hải

Theo AFP, thông báo của Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cho biết, trong ngày 14/2, ở tỉnh này có 2.420 ca nhiễm mới tại tỉnh này, giảm một nửa số so với ngày trước đó. 

Như vậy, đã có ít nhất 1.519 người tử vong kể từ khi dịch bệnh do virus Corona bùng phát tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc hồi tháng 12 năm ngoái. 

Hầu hết các trường hợp tử vong xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc. Hơn 66.000 người cũng đã bị nhiễm virus.

Quy mô của dịch bệnh đã tăng mạnh trong tuần này sau khi giới chức Hồ Bắc thay đổi các tiêu chí thống kê các trường hợp nhiễm virus, với hàng ngàn bệnh nhân mới được đưa vào danh sách bị nhiễm virus.

Theo giới chức Trung Quốc, đã có 1.716 nhân viên y tế đã bị nhiễm virus trong đợt bùng phát dịch, với 6 người đã tử vong.

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Áo đề xuất công nhận "cái chết êm ái"

Áo đề xuất công nhận "cái chết êm ái". Ảnh: Motortion/Getty Images/iStockphoto
(PLVN) - Chính phủ liên bang của Áo đã đệ trình một dự thảo luật cho phép hỗ trợ người lớn bị bệnh nặng "chết êm ái", Thủ tướng liên bang cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.

Kinh nghiệm giữ vững 'vùng xanh' của châu Âu

“Vùng đỏ sẫm” hiện áp dụng các lệnh hạn chế đi lại nghiêm ngặt nhất.
(PLVN) -  Liên minh châu Âu được coi là “nhà tiên phong” trong việc áp dụng chiến lược phân “vùng xanh” để đẩy lùi dịch bệnh. Có thể thấy, kết quả của sự vận hành các “vùng xanh” hiệu quả là nhiều nước châu Âu đã tái khởi động được ngành du lịch, đẩy mạnh giao thương kinh tế và tổ chức nhiều sự kiện lớn tầm cỡ quốc tế.