Số người tử vong do Covid-19 của Anh vượt mốc 38.000

(PLVN) - Số người chết vì dịch bệnh Covid-19 của Anh đã vượt mốc 38.000 vào đầu tháng 5, cho đến nay là nước có thiệt hại do dịch bệnh tồi tệ nhất ở châu Âu.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo Reuters, số liệu được Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh và xứ Wales (ONS) công bố cho thấy, số người chết vì dịch bệnh Covid-19 chính thức của Anh đã lên đến 38.289 người, tính đến ngày 3/5.

Con số này tương đương với mức tăng gần 6.000 ca trong khoảng một tuần theo dữ liệu đăng ký khai tử của Reuters.

Trong khi các cách kiểm đếm về thiệt hại do dịch bệnh gây ra ở các nước là khác nhau, khiến việc so sánh với các quốc gia khác trở nên khó khăn, con số trên khẳng định nước Anh nằm trong số những nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch đến nay đã giết chết hơn 285.000 người trên toàn thế giới.

Dữ liệu trên được đưa ra 1 ngày sau khi Thủ tướng Anh Boris Johnson vạch ra kế hoạch để dần dần đưa Anh trở lại cuộc sống bình thường.

Số người chết ở Anh cao như vậy đang làm tăng áp lực lên ông Johnson khi các đảng đối lập cho rằng ông đã quá chậm trong việc áp dụng lệnh phong tỏa, quá chậm để đưa ra các xét nghiệm hàng loạt và quá chậm để có đủ thiết bị bảo vệ cho các bệnh viện.

Các số liệu cho thấy các nhà dưỡng lão và các cơ sở chăm sóc khác hiện chiếm 1/3 trong số các trường hợp tử vong do Covid-19 ở Anh và xứ Wales.

Không giống như số người chết hàng ngày được chính phủ Anh công bố, các số liệu được ONS công bố ngày 12/5 bao gồm các trường hợp nghi ngờ tử vong do Covid-19. 

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gần 2 triệu người 'tử vì nghiệp' hàng năm

Môi trường làm việc độc hại là một nguyên nhân gây ra các bệnh nghề nghiệp và có thể tử vong. Ảnh: WHO
(PLVN) - Các bệnh liên quan đến công việc và thương tích là nguyên nhân gây ra gần 2 triệu ca tử vong hàng năm, theo một báo cáo được công bố hôm thứ Sáu bởi hai cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Trưng bày tượng 'cha đẻ' bí ẩn của Bitcoin

Các tác giả cùng những người đóng góp khác công bố bức tượng Satoshi Nakamoto, "cha đẻ" bí ẩn của tiền ảo bitcoin, tại Công viên Graphisoft ở Budapest, Hungary, ngày 16/9/2021. Ảnh: AFP
(PLVN) - Những người đam mê tiền điện tử đã được chứng kiến cái gọi là "bức tượng đầu tiên trên thế giới" về người bí ẩn tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto, tại một công viên ở Budapest, Hungary.

Nga làm gì khi phản đối Bitcoin?

Nga nỗ lực ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin. Ảnh: Pexels / Pixabay
(PLVN) - Nga đang nỗ lực giảm các hoạt động thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử để ngăn chặn người dân "mua bán nhanh chóng" Bitcoin và rơi vào tình trạng "hủy hoại tài chính"

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'

Phát hiện 'tổ tiên gần nhất của SARS-CoV-2'
(PLVN) - Những con dơi trú ngụ trong các hang động đá vôi ở Bắc Lào được phát hiện mang theo các virus corona có chung đặc điểm chính với SARS-CoV-2, khiến các nhà khoa học tiến gần hơn đến việc xác định chính xác nguyên nhân gây ra COVID-19.

Để thế giới trở lại cuộc sống “bình thường mới”

Thẻ xanh COVID-19 đang dần trở thành loại giấy tờ cần thiết để thế giới trở lại cuộc sống bình thường mới.
(PLVN) -  Sau thời gian dài chống dịch và việc tiêm vaccine đã đạt được mục tiêu về tỷ lệ, nhiều nước đã và đang chuẩn bị mở cửa trở lại, hướng đến cuộc sống bình thường mới. Nỗ lực này đang khiến thẻ xanh COVID-19 nổi lên như một công cụ cần thiết tại nhiều quốc gia.

Taliban hạ biển hiệu Bộ Phụ nữ

Trụ sở Bộ Phụ nữ được chuyển thành trụ sở của Bộ khuyến học, khuyến tài và phòng chống tội phạm tại thủ đô Kabul.
(PLVN) - Tiểu vương quốc Hồi giáo Afghanistan đã chính thức bỏ Bộ phụ nữ và thay thế bằng một trong những bộ nghiêm ngặt nhất của mình về các vấn đề xã hội.