Sơ kết Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022” thu hút hơn 67.000 lượt khách, tổng thu hơn 20 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tính đến ngày 2/5, qua các sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, thương mại đã tổ chức trong Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022”, góp phần tạo đà phát triển, thu hút khách du lịch sau thời gian dài bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Qua đó, các hoạt động góp phần kích cầu du lịch, tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch những hoạt động, trải nghiệm hấp dẫn.

Thực hiện Chương trình số 03/CTr-UBND ngày 08/3/2022, của UBND tỉnh Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các hoạt động theo Chương trình đề ra.

Theo đó, được sự quan tâm chỉ đạo của UBND tỉnh, các ngành; lãnh đạo UBND cấp huyện, UBND các xã, phường, thị trấn, tạo điều kiện thuận lợi tổ chức thành công các sự kiện. Các đơn vị chủ trì có sự chủ động từ công tác chuẩn bị, phân công nhiệm vụ, điều phối công việc linh hoạt, kịp thời xử lý các công việc phát sinh.

Hầu hết các sự kiện diễn ra theo kế hoạch, đúng theo tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và mục tiêu của Chương trình “Cà Mau - Điểm đến 2022”. Với nhiều hoạt động truyền thông trên báo chí, đài phát thanh truyền hình, cổng thông tin các sở, ngành, mạng xã hội và tuyên truyền trực quan tại trung tâm các huyện và thành phố. Các sự kiện đã tạo hiệu ứng tốt trong công tác quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh cả hàng hóa, dịch vụ và điểm du lịch của từng địa phương trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Các sự kiện đã thu hút hơn 67.000 lượt khách, tổng thu hơn 20 tỷ đồng

Sơ kết Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022” thu hút hơn 67.000 lượt khách, tổng thu hơn 20 tỷ đồng ảnh 1

Tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết Chương trình hợp tác giữa ba tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình giai đoạn 2017-2022 và triển khai chương trình hợp tác trong thời gian tới.

Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch Cà Mau Trần Hiếu Hùng nhấn mạnh: “Đặc biệt, tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết Chương trình hợp tác giữa ba tỉnh Cà Mau – Bạc Liêu – Ninh Bình giai đoạn 2017-2022 và triển khai chương trình hợp tác trong thời gian tới. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi trong hợp tác phát triển kinh tế - xã hội của 03 địa phương. Ngoài ra, còn tạo cơ hội để các tỉnh khai thác tiềm năng, lợi thế để tương tác, đồng hành cùng phát triển, còn có ý nghĩa quan trọng là thắt chặt tình cảm gắn bó thân thiết, mối quan hệ anh em ruột thịt đã xây dựng từ hơn 60 năm trước.

Chương trình Sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2022” thúc đẩy các địa phương quan tâm, đặc biệt là vai trò của UBND các huyện, thành phố trong phát triển du lịch, tạo sự kích thích mạnh mẽ đối với cộng đồng, xã hội quan tâm tham gia hoạt động và đầu tư phát triển du lịch; nhất là các hộ du lịch cộng đồng có dịp tiếp cận cách thức tổ chức sự kiện du lịch; tạo được niềm tin từ những lợi ích du lịch mang đến.

Đồng thời, các hoạt động đã mang lại hiệu ứng tích cực, thu hút đông đảo người dân địa phương cùng du khách trong, ngoài tỉnh đến xem, cổ vũ và các phóng viên báo, đài địa phương, trung ương đưa tin quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh du lịch của tỉnh đến với du khách trong và ngoài tỉnh; góp phần bảo tồn những nét văn hóa đặc trưng về con người, sản phẩm hàng hoá vùng đất Cà Mau. Đặc biệt, các hoạt động thu hút nhiều doanh nghiệp, doanh nhân, quan tâm đồng hành ủng hộ, tài trợ (năm 2021 chuyển sang) góp phần cho sự thành công của các hoạt động”.

Sơ kết Chương trình sự kiện “Cà Mau - Điểm đến 2022” thu hút hơn 67.000 lượt khách, tổng thu hơn 20 tỷ đồng ảnh 2

Riêng các sự kiện đã thu hút hơn 67.000 lượt khách, tổng thu hơn 20 tỷ đồng”.

“Chương trình sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2022” bước đầu được đánh giá là hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch hiệu quả có tính chất ổn định, phát triển lâu dài, thu hút sự quan tâm, tìm hiểu tham gia của khách du lịch và các công ty lữ hành xây dựng tour kết nối hàng năm vào dịp tổ chức các sự kiện. Riêng các sự kiện đã thu hút hơn 67.000 lượt khách, tổng thu hơn 20 tỷ đồng” - Giám đốc Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch Cà Mau Trần Hiếu Hùng cho biết./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chỉ số PCI Cà Mau tăng 6 năm liên tiếp

Chỉ số PCI Cà Mau tăng 6 năm liên tiếp
(PLVN) -  Chỉ số PCI của tỉnh Cà Mau có những chuyển biến tích cực về thứ hạng so với các tỉnh, thành phố cả nước. Kết quả PCI năm 2021 tăng 11 hạng, đánh dấu 6 năm tăng liên tiếp.

Quảng Ngãi kiến nghị điều chỉnh khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam

Quảng Ngãi kiến nghị điều chỉnh khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng cao tốc Bắc – Nam
(PLVN) -  Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mới ký văn bản hoả tốc gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT), kiến nghị điều chỉnh về Khung chính sách bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư dự án cao tốc Bắc – Nam, đoạn Quảng Ngãi – Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định).

Công an Quảng Trạch quyết liệt phạt vi phạm trật tự giao thông

Trong tuần đầu ra quân, Công an huyện Quảng Trạch đã lập nhiều biên bản xử phạt vi phạm hành chính và các phương tiện vi phạm.
(PLVN) - Trong tuần đầu ra quân thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh Quảng Bình về đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an huyện Quảng Trạch đã lập nhiều biên bản xử phạt vi phạm hành chính và các phương tiện vi phạm.

Phát hiện 3 khẩu súng trong nhà kẻ buôn ma túy

Phát hiện 3 khẩu súng trong nhà kẻ buôn ma túy
(PLVN) - Công an tỉnh Vĩnh Long vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Anh Nhựt để điều tra về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, đồng thời gửi trưng cầu giám định đối với số vũ khí thu giữ tại nhà của bị can.

Hai đối tượng lên vùng biên giao ma tuý sa lưới

Hai đối tượng tại thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) - Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Lao Bảo vừa phối hợp với Đội đặc nhiệm Phòng, chống ma túy và tội phạm (BĐBP Quảng Trị) và Công an xã Tân Thành (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Điều chỉnh vị trí kho xăng dầu Ninh Chữ về kho Cà Ná

Cảng tổng hợp Cà Ná.
(PLVN) - Việc điều chỉnh vị trí kho xăng dầu Ninh Chữ về tổng kho xăng dầu Cà Ná nhằm đảm bảo diện tích xây dựng kho, tận dụng được quỹ đất sẵn có, phù hợp quy hoạch, đảm bảo điều kiện về an toàn công trình dầu khí trên đất liền theo quy định.