Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long khẩn trương chuẩn bị kỳ thi THPT 2020

(PLVN) - Vĩnh Long đã thành lập Ban chỉ đạo toàn diện tất cả các hoạt động chuẩn bị, tổ chức thực thi theo đúng quy định của Quy chế thi do Bộ GD&ĐT ban hành.

Toàn tỉnh có hơn 10.000 thí sinh tham dự. Trong đó có 34% thí sinh sử dụng dự xét tốt nghiệp THPT, 66% thí sinh phục vụ xét tốt nghiệp và dự tuyển vào đại học, cao đẳng. Ban chỉ đạo đã thành lập 25 điểm thi, 448 phòng thi và gần 1.500 cán bộ coi thi.

Công tác chỉ đạo ôn thi được chú trọng, xây dựng kế hoạch ôn tập và nội dung ôn thi theo từng chủ đề; tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục tổ chức ôn tập phân hóa theo từng đối tượng; tổ chức thi thử đề minh họa của Bộ GD&ĐT và phân tích kết quả thi.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long khẩn trương chuẩn bị kỳ thi THPT 2020 ảnh 1
 Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long báo cáo công tác triển khai cho kỳ thi THPT.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Công an tỉnh khảo sát và chọn địa điểm in sao đề thi đảm bảo an toàn tuyệt đối và thực hiện cách ly triệt để. Ban in sao trong suốt thời gian từ khi tiếp nhận đề thi gốc từ Chủ tịch Hội đồng thi cho đến khi kết thúc bài thi cuối cùng để phòng ngừa lộ đề thi. Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phối hợp với các sở, ngành và công tác thanh kiểm tra được tiến hành gấp rút để chuẩn bị cho kỳ thi THPT sắp tới.

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long khẩn trương chuẩn bị kỳ thi THPT 2020 ảnh 2
 Một buổi sinh hoạt tại trường hướng dẫn các em trong kỳ thi sắp tới

Tỉnh đã thực hiện thi tuyển sinh lớp 10 trong 2 ngày (18-19/7). Tổng số thí sinh dự thi trên 11.000 em, có 33 Hội đồng thi đặt tại các trường THCS&THPT.

Dự kiến kết quả thi công bố vào ngày 28/7 được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử sở GD&ĐT TP Vĩnh Long. Sau khi có kết quả thi, học sinh được điều chỉnh NV 2,3,4,5. Quy trình tuyển sinh là tuyển từ NV 1, sau đó tuyển tiếp NV 2,3,4,5 đến khi đủ chỉ tiêu ở các trường THPT.

Những thí sinh không trúng tuyển NV nào sẽ chọn Trung tâm GDNN – GDTX hoặc các trường THPT có hệ GDTX để thuận tiện cho việc học.

Như Lan
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sau 30/9, TP HCM sẽ có kế hoạch mới về phòng, chống dịch

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn dẫn đầu Đoàn Công tác của Bộ Y tế thăm, kiểm tra tại Trung tâm HSTC người bệnh COVID-19 của BV ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) -  Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ có Kế hoạch đảm bảo sự an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong phòng, chống dịch. Trước mắt, ngành y tế sẽ phải tái cơ cấu hệ thống các trung tâm hồi sức, bệnh viện dã chiến theo tình hình chung của thành phố.

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu

Yêu cầu giám sát chặt lái xe, phụ xe ra, vào tỉnh Bạc Liêu
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều mới có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ đội ngũ lái xe, phụ xe ra, vào địa bàn tỉnh để đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Lâm Đồng sẽ đón khách du lịch nội địa từ tháng 11

Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 tới.
(PLVN) - Lâm Đồng dự kiến đón khách du lịch nội địa vào tháng 11 với người tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; người đã khỏi bệnh COVID-19 kèm điều kiện tham gia chương trình du lịch trọn gói, có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính.

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9

Tiền Giang áp dụng Chỉ thị 15 toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 26/9
(PLVN) - Từ 0h ngày 26/9, toàn tỉnh Tiền Giang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 cho đến khi có thông báo mới. Các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn Tiền Giang có thể áp dụng giãn cách ở mức độ cao hơn Chỉ thị 15 tùy theo nhân định tình hình thực tế.

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh

Một tách cà phê nóng cho buổi bình minh
(PLVN) - 17h ngày 8/9/2021, Lâm Đồng cho phép hoạt động trở lại với một số ngành nghề. Thành phố cao nguyên xinh đẹp bắt đầu tỉnh dậy sau những ngày ngủ quên. Quyết định này được ban hành sau một thời gian chống dịch nghiêm túc và kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”
(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch

Lực lượng CSGT đường bộ Bạc Liêu “cắm chốt” vượt nắng, thắng mưa chống dịch
(PLVN) - Với sự chỉ đạo sâu sát từ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng CSGT Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa kiềm chế tai nạn giao thông vừa phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.