Singapore: Ném mẩu thuốc lá ra cửa sổ, mất 15.000 USD

(PLO) - Cơ quan môi trường quốc gia Singa- pore mới đây đã quyết định phạt một người hút thuốc lá số tiền kỷ lục lên đến 19.800 SGD (15.000 USD) vì đã ném những mẩu thuốc lá ra khỏi cửa sổ căn hộ của ông ta. 

Ảnh Internet. Ảnh Internet.

Theo Reuters, người đàn ông nói trên 38 tuổi, là một người nghiện thuốc lá. Hành vi ném mẩu thuốc ra khỏi cửa sổ phòng của anh ta đã bị camera an ninh ghi lại toàn bộ. Với bằng chứng không thể chối cãi này, anh ta đành nhận sai và bị phạt 600 SGD mỗi điếu thuốc trong 33 lần vi phạm đầu tiên. 

Bên cạnh đó, anh ta cũng bị yêu cầu phải đeo bảng “Yêu cầu lao động sửa sai” trong quá trình lao động công ích kéo dài 5 tiếng đồng hồ - hình phạt cho lần vi phạm thứ 34. Cũng theo Cơ quan môi trường quốc gia Singapore, toàn bộ hành vi vi phạm của người đàn ông này diễn ra trong vòng 4 ngày. 

Singapore là nước vốn nổi tiếng về sự sạch sẽ. Để có được tiếng tăm này, giới chức Singapore đã liên tục thực hiện các chiến dịch trấn áp nghiêm khắc đối với cả những tội nhỏ như vứt rác bừa bãi và phá hoại, cấm nhai kẹo cao su… Để giữ cho môi trường sạch đẹp, Cơ quan môi trường quốc gia  Singapore đã triển khai các camera giám sát ở gần 600 địa điểm và xử phạt 206 vụ vi phạm trong năm 2014.

Minh Tâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.