'Siết' hoạt động mua bán online

(PLVN) - Từ hôm nay, 18/12, các hoạt động giải quyết tranh chấp trong thương mại điện tử (TMĐT) sẽ sớm được giải quyết. Đồng thời, các hoạt động mua bán online sẽ được giám sát chặt chẽ hơn thông qua Hệ thống quản lý và giải quyết phản ánh, khiếu nại, tranh chấp trực tuyến trong TMĐT.
Đại diện các đơn vị nhấn nút khai thương Hệ thống quản lý và giải quyết phản ánh, khiếu nại, tranh chấp trực tuyến trong TMĐT Đại diện các đơn vị nhấn nút khai thương Hệ thống quản lý và giải quyết phản ánh, khiếu nại, tranh chấp trực tuyến trong TMĐT

Sáng nay, Cục TMĐT và Kinh tế số (Bộ Công Thương) tổ chức khai trương Hệ thống quản lý và giải quyết phản ánh, khiếu nại, tranh chấp trực tuyến trong thương mại điện tử (TMĐT).

Hệ thống này sẽ giúp kết nối, chia sẻ cơ sở dữ liệu và phối hợp quản lý, giám sát thực thi và hỗ trợ giải quyết phản ánh, khiếu nại của các đơn vị chức năng trong và ngoài Bộ như Cục TMĐT và Kinh tế số, Tổng cục QLTT, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng, các Sở Công Thương..

Hệ thống gồm 3 phân hệ chính: hệ thống quản lý và giám sát hoạt động TMĐT; hệ thống thông tin cảnh báo hỏi đáp trực tuyến và giải quyết phản ánh, tranh chấp trực tuyến trong TMĐT và hệ thống báo cáo trực tuyến về tình hình hoạt động TMĐT của các doanh nghiệp.

Cùng ngày, Lễ ký cam kết “Nói không với hàng giả” lần thứ 2 cũng đã được diễn ra giữa Cục TMĐT và kinh tế số với các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh chuỗi bán lẻ bao gồm thegioididong.com; Fptshop.com, Hc.com.vn, Mediamart.vn và Pico.vn cùng các đơn vị vận hành sàn TMĐT và cung cấp dịch vụ hỗ trợ TMĐT (Rongbay.com, Enbac.vn, Vatgia.com, Fado.vn, Joolux.com và Sapo.vn).

TMĐT tại Việt Nam đang có sự bứt phá mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng trung bình những năm qua từ 25-30%. Thứ trưởng Bộ Công Thương, Cao Quốc Hưng kỳ vọng, với Hệ thống quản lý và giải quyết phản ánh, khiếu nại, tranh chấp trực tuyến trong TMĐT, các cơ quan chức năng sẽ chủ động hơn trong phát hiện, đấu tranh ngăn chặn công tác đấu tranh với hàng giả, hàng nhái nói riêng, trong các hoạt động mua bán trực tuyến nói chung.

Nhật Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lý do lùi ngày điều chỉnh giá xăng

Lý do lùi ngày điều chỉnh giá xăng
Các kỳ điều hành trùng vào ngày nghỉ, ngày nghỉ lễ theo quy định của nhà nước, thời gian điều hành được lùi sang ngày làm việc tiếp theo sau ngày nghỉ. Do đó, kỳ điều hành ngày 21/5 được lùi sang ngày 23/5...

Đồng USD tiếp đà tăng

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng nay – 20/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,07 điểm, tăng 0,35 % so với phiên giao dịch trước đó .

Nghi tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM là hàng giả

Tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM "nổ" như thuốc đông y điều trị
(PLVN) - Theo bà Nguyễn Thị Hồng Hà, Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược, Sở Y tế Hà Nội: “Công ty này không có thông tin trên hệ thống quản lý của Sở Y tế Hà Nội. Trường hợp không công bố thì sản phẩm tinh chất mụn ACNE SKIN SERUM có thể là một sản phẩm giả”.

Đồng USD tăng trở lại

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sáng nay - 19/5 (theo giờ Việt Nam), chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 103,78 điểm, tăng 0,53 % so với phiên giao dịch trước đó.

Việt Nam có thêm 6 nhà máy cá tra được phép xuất khẩu sang Mỹ

Với việc thêm 6 nhà máy được vào danh sách chế biến, XK cá tra sang Mỹ sẽ giúp XK cá tra Việt Nam sang thị trường này tăng thêm trong thời gian tới.
(PLVN) - Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Cơ quan Thanh tra và An toàn thực phẩm Mỹ (FSIS) vừa công nhận thêm 6 nhà máy chế biến cá tra của Việt Nam được phép chế biến, xuất khẩu (XK) sản phẩm cá tra sang thị trường Mỹ.