Sau 24/9, Khánh Hòa sẽ mở lại cắt tóc, gội đầu, sửa xe, tennis

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Khánh Hòa đã thống nhất phương án sau ngày 24/9 sẽ mở lại một số hoạt động như: tennis, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, sửa xe, rửa xe…
Một chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở Khánh Hòa. Một chốt tự quản bảo vệ “vùng xanh” ở Khánh Hòa.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh này đã được khống chế khi các ca mắc mới giao động từ 15 - 20 ca/ngày, chủ yếu trong các khu cách ly, vùng phong tỏa.

Đánh giá tình hình dịch bệnh tạm khống chế, chính quyền đã thống nhất phương án sau ngày 24/9, tỉnh Khánh Hòa sẽ mở lại một số hoạt động như: tennis, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, sửa xe, rửa xe…

Dự kiến, sau ngày 30/9, tất cả mọi người dân, cư trú, tạm trú, người nước ngoài sinh sống ở Khánh Hòa đều được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine; phấn đấu đến ngày 15/10, có khoảng 50 - 60% người dân đã tiêm mũi vaccine thứ 2.

“Sau ngày 30/9, để ra đường, người dân tiêm 1 mũi vaccine có thể sẽ test 5 ngày/lần, người đã tiêm 2 mũi thì test 10 ngày/lần”, ông Tuân cho biết.

Tỉnh Khánh Hòa cũng phấn đấu đến ngày 11/10, toàn bộ giáo viên trên địa bàn tỉnh này sẽ được tiêm vaccine đủ 2 mũi. Ngành giáo dục sẽ cho học sinh cấp 2, 3 học trước, sau đó một tuần học sinh cấp 1, mầm non sẽ học theo hình thức học tập trung.

Bảo Lâm
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.