Sao Thái Dương có thể cung ứng mỗi ngày 500.000 bộ test Realtime Lamb

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Hữu Thắng Tỏng giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương cho biết,  doanh nghiệp có đủ nguyên liệu mỗi ngày sản xuất được khoảng 500.000 test Realtime Lamb.
Sao Thái Dương có thể cung ứng mỗi ngày 500.000 bộ test Realtime Lamb

Với tình hình dịch hiện tại thì xét nghiệm diện rộng chính là giải pháp cần thiết và cấp bách. Tổng giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương, ông Nguyễn Hữu Thắng khẳng định, bộ xét nghiệm Realtime Lamb của Sao Thái Dương rất phù hợp để đảm bảo tốc độ xét nghiệm, độ chính xác và kinh tế. 

Thứ nhất, với tốc độ 16 người /30 phút x 96 test/ máy, tính ra một máy PCR xét nghiệm được 50.000 người/ ngày. Nếu xét nghiệm 1 triệu người/ ngày chỉ cần 20 máy PCR Đây là số lượng máy mà các địa phương hiện có thể đáp ứng được.

Thứ hai, độ chính xác của test Realtime Lamb là 0,2 copy so với PCR là 5 copy, chính xác hơn 25 lần . Như vậy xét nghiệm gộp 16 người/ lần vẫn chính xác hơn xét nghiệm PCR 1 người/ test. 

Thứ ba, về kính tế, test Realtime Lamb gộp 16 người/ mẫu khoảng 400 nghìn đồng cùng chiết tách, vật tư lấy mẫu khoảng 400 nghìn đồng. Như vậy, tổng .chỉ phí bộ xét nghiệm chỉ khoảng 50 nghìn đồng / người ( 800 nghìn đồng/16 người )

Về chỉ phí lấy mẫu bệnh phẩm, 1 nhân viên lấy được khoảng 300-500 người/ ngày, nếu tiền công trả 1 triệu đồng/ người thì chỉ phí lấy mẫu hết khoảng 3 nghìn đồng/ người 

Như vậy, tổng chỉ phí lấy mẫu + test kid + vật tư khác khoảng 53 nghìn đồng/ người 

Nếu xét nghiệm 1 triệu người ngày cần khoảng 3000 nhân viên lấy mẫu, các địa phương hoàn toàn có thể huy động được.

“Các huyện bùng phát dịch hiện nay chỉ cần một ngày là xét nghiệm xong với kinh phí hợp lý và độ chính xác cao. Sao Thái Dương không quan trọng trọng lợi ích từ việc bán test chỉ cần đủ chỉ phí, vì nếu dập dịch nhanh chóng thì Sao Thái Dương cũng được lợi từ nền kinh tế ko bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Rất mong được góp sức với cả nước chống dịch...” - Tổng Giám đốc Công ty CP Sao Thái Dương chia sẻ.

Ông Thắng cũng khẳng định với PLVN khả năng, doanh nghiệp có đủ nguyên liệu mỗi ngày sản xuất được khoảng 500.000 test Realtime Lamb

Thanh Thanh
Cùng chuyên mục
Nhà máy Bột – Giấy VNT19 tự ý đặt đường ống xả thải

Nhà máy Bột – Giấy VNT19 đặt đường ống xả thải khi chưa được cấp phép?

(PLVN) - Những ngày qua, người dân sống xung quanh Nhà máy Bột – Giấy VNT19 lo lắng tình trạng Công ty cổ phần Bột – Giấy VNT19 tự ý đặt đường ống xả nước thải của Dự án Nhà máy Bột – Giấy VNT19 trên tuyến đường huyện ĐH07 thuộc thôn Phú Long 1, xã Bình Phước, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi). Không chỉ vậy, việc thi công còn cản trở quá trình lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Đọc thêm

Đối tượng vận chuyển trái phép 19.000 viên ma tuý tổng hợp sa lưới

Trần Hoàng Minh Nhật tại thời điểm bị bắt giữ.
(PLVN) -  Ngày 24/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang đối tượng Trần Hoàng Minh Nhật (SN 1997, trú tại khu tập thể Xã Tắc, phường Thuận Hòa, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bắt đối tượng giấu ma túy trong túi nilon

Trinh sát bất ngờ ập đến khóa tay đối tượng
(PLVN) -  Một đối tượng đến nhà xe nhận bao hàng gửi theo tuyến TP Hồ Chí Minh - Tuy Hòa, Phú Yên thì các trinh sát CSĐT tội phạm về ma túy bất ngờ ập đến vây bắt. Tang vật là hai túi nilon chứa heroin.

Đồng Tháp: Trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi

Đồng Tháp: Trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 23/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi sức khỏe và trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên cao tuổi tại TP Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh. 

Bạc Liêu đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần với người dân

Bạc Liêu đưa dịch vụ công trực tuyến đến gần với người dân
(PLVN) -  Công an Bạc Liêu đang rất quyết liệt triển khai đưa các dịch vụ công trực tuyến đủ điều kiện lên mức độ 4, đồng thời, thực hiện đồng bộ các giải pháp để người dân được tiếp cận gần hơn với dịch vụ công trực tuyến, từ đó phát huy hiệu quả thực sự của các loại dịch vụ công do ngành Công an cung cấp.

Hà Nam: "Áo xanh tình nguyện" góp phần vào thành công rực rỡ môn futsal tại SEA Games 31

Hà Nam: "Áo xanh tình nguyện" góp phần vào thành công rực rỡ môn futsal tại SEA Games 31
(PLVN) - SEA Games 31, ngày hội thể thao lớn nhất khu vực được nước chủ nhà Việt Nam đăng cai tổ chức thành công. Sau 10 ngày thi đấu sôi nổi, Tỉnh Hà Nam đã tạo được nhiều ấn tượng đẹp với bạn bè quốc tế khi tổ chức thành công môn Futsal nam, nữ . Để tạo dựng nên thành công ấy không thể không nhắc tới sự đóng góp của lực lượng tình nguyện viên trẻ.