Sáng 21/8, không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19 mới

(PLVN) - Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19, tính đến 6h ngày 21/8, Việt Nam chưa ghi nhận thêm trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Hiện, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 1.007 bệnh nhân, trong đó có 666 trường hợp lây nhiễm trong nước.

Về tình hình điều trị, hiện có 44 người có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, 39 người âm tính lần 2, 31 người âm tính lần 3.

Chiều 20/8, Bộ Y tế cũng đã quyết định rút trường hợp BN994 (cư trú ở Thanh Ba, Phú Thọ) ra khỏi danh sách những người bị nhiễm Covid-19 sau khi xét nghiệm lại. Đây là trường hợp đến khám bệnh tại Bệnh viện E (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) ngày 12/8 sau đó về nhà người thân. Đến ngày 19/8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, sau khi kiểm chứng lại bằng nhiều phương pháp xét nghiệm khác nhau, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đều cho kết quả xét nghiệm âm tính. Hiện bệnh nhân vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

M. Châu
Cùng chuyên mục
Mô hình cấp cứu ngoại viện của Việt Nam chưa được hình thành một mạng lưới để đáp ứng như cầu của người dân. (Ảnh minh họa)

“Lỗ hổng” trong tập huấn kỹ năng cấp cứu cho trẻ em đuối nước

(PLVN) - Thực tế ở nước ta có nhiều trường hợp trẻ em bị đuối nước không được sơ cứu, cấp cứu kịp thời, dẫn đến tử vong. Điều này đã phản ánh vẫn tồn tại những “lỗ hổng” về lực lượng, chuyên môn của hệ thống sơ cấp cứu trẻ em đuối nước ở Việt Nam chưa đáp ứng yêu cầu thực tế.

Đọc thêm

Ngày 26/5 có 1.275 ca COVID-19

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Ngày 26/5, Bộ Y tế cho biết có 1.275 ca mắc COVID-19 mới tại 47 tỉnh, thành phố; Trong ngày số ca khỏi gấp gần 6 lần số mắc mới; không có F0 tử vong.

Hà Nội thêm 303 ca COVID-19 mới

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 26/5, Sở Y Tế Hà Nội thông tin trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 303 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất tại quận Long Biên.

Nam sinh lớp 9 bị chó dại cắn tử vong

Hình ảnh minh họa
(PLVN) -  Sau 1 tháng bị chó dại cắn, bé trai có các biểu hiện bất thường, được đưa tới Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới nhưng không cứu được.