Sáng 20/9, Hà Nội thêm 3 ca mắc COVID-19, có 1 ca tại cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Số ca mắc mới được Sở Y tế Hà Nội thống kê từ 18h ngày 19/9 đến 6h ngày 20/9 trên địa bàn là 3 trường hợp, trong đó có 2 ca tại khu cách ly, 1 ca tại cộng đồng.
Ảnh minh hoạ Ảnh minh hoạ

Số ca mắc mới được ghi nhận tại Hoàng Mai (1), Đống Đa (2).

1 ca ghi nhận tại cộng đồng thuộc chùm sàng lọc ho, sốt thuộc quận Hoàng Mai

Cụ thể, bệnh nhân L.T.T.H, nữ, sinh năm 1980, Vĩnh Hưng. Bệnh nhân làm nghề kinh doanh tự do, nghỉ làm ở nhà gần 2 tháng nay, (hàng ngày thường ở nhà, có đi chợ mua đồ ăn tại chợ và siêu thị gần nhà). Ngày 19/9, bệnh nhân đi xét nghiệm sàng lọc cho kết quả dương tính.

2 ca bệnh thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt

Bệnh nhân N.T.Đ, nam, sinh năm 2016

Bệnh nhân N.M.T, nam, sinh năm 2019

Cả hai bệnh nhân đều ở cùng địa chỉ Văn Chương, Đống Đa. Hai bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân N.B.V được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Đền Lừ. Ngày 19/9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Tính tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn thành phố trong đợt dịch lần thứ tư từ ngày 29/4 đến nay là 3925 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2327 ca.

Ngọc Nga
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sống xanh, sống lành để giữ an toàn trước COVID-19

Đưa cả nhà đến nơi nhiều cây xanh, hít thở không khí trong lành sẽ góp phần đẩy lùi bệnh tật.
(PLVN) -  Dù tình hình dịch bệnh đã chuyển biến tích cực trong những ngày qua, nhưng các chuyên gia dự đoán sẽ còn không ít nguy cơ khi thời điểm mùa đông đến. Mỗi người, mỗi gia đình cần có các biện pháp tích cực bảo vệ sức khỏe như sống xanh, sống lành và dinh dưỡng hợp lý.

Số ca mắc COVID-19 tại huyện Bình Chánh (TP HCM) có dấu hiệu tăng

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Ảnh: HCDC
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM thông tin, giám sát dữ liệu mỗi ngày phát hiện Bình Chánh có số ca mắc có dấu hiệu tăng. Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Bình Chánh triển khai quy trình mới – xét nghiệm thần tốc, chăm sóc và cách ly F0 tại nhà.