Rau sạch của Vingroup được sản xuất như thế nào?

(PLO) - Trước thực trạng rau sạch là mối quan tâm thời sự của nhiều gia đình hiện đại, Tập đoàn Vingroup đã khai sinh VinEco – thành viên mới với nhiệm vụ sản xuất, phân phối rau sạch, an toàn theo mô hình khép kín đầu tiên tại Việt Nam.
Rau sạch của Vingroup được sản xuất như thế nào? Mô hình rau an toàn - “một đứa con tâm huyết” của Tập đoàn Vingroup
Để cung ứng rau sạch, an toàn có chất lượng không chỉ đạt tiêu chuẩn VietGap mà còn đáp ứng mọi tiêu chí GlobalGap cho người tiêu dùng Việt Nam, VinEco đã đầu tư nhập công nghệ MicroGreen từ Israel – công nghệ trồng rau an toàn tiên tiến bậc nhất thế giới hiện nay và máy móc kỹ thuật Nhật Bản. Tất cả phục vụ cho quy trình sản xuất rau an toàn khép kín, tiến bộ gồm nhiều công đoạn nghiêm ngặt:  
1.    Chọn lựa nguồn đất an toàn
Đất canh tác của các cánh đồng mẫu lớn tại khu sản xuất rau an toàn do VinEco – Tập đoàn Vingroup đầu tư tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Củ Chi (TP. HCM), Long Thành (Đồng Nai) đều được kiểm tra thành phần cặn kẽ nhằm đảm bảo đất sạch, không nhiễm kim loại nặng – vốn sẽ bị hấp thu vào rau trồng và gây hại sức khoẻ người dùng. Ngoài ra, VinEco ưu tiên chọn những vùng đất chưa qua canh tác để đảm bảo trong các tầng đất không có dư lượng hoá chất bảo vệ thực vật của những vụ mùa trước.
Sau khi được chọn, đất được xử lý bằng công đoạn cày xới, ủ mùn dừa để giữ ẩm và phủ tấm nilon nhằm giữ đất không bị xói trôi bởi mưa to, đồng thời hỗ trợ giữ nước trong điều kiện nắng nóng kéo dài, hạn chế cỏ dại.
Những luống rau an toàn VinEco được trang bị màng phủ nilon giúp giữ đất, giữ ẩm và hạn chế cỏ dại.
2.    Kiểm định nguồn nước đạt chuẩn nước uống
Nước tưới tiêu được kiểm định, đảm bảo cân bằng các thành phần khoáng chất, không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn và được xử lý lọc, chiếu tia X diệt khuẩn, đạt đến tiêu chuẩn nước uống được. Nhờ vậy, các luống rau an toàn VinEco được cung cấp nguồn nước tinh khiết, vệ sinh nhất, cho những vụ rau đạt chuẩn.
3.    Chọn lựa giống chống sâu bệnh, dinh dưỡng cao
Kiểm soát nguồn giống đầu vào cũng là công đoạn góp phần quyết định chất lượng rau thành phẩm sau này. Vì vậy, được gieo trồng trên những cánh đồng rau an toàn VinEco là giống do chuyên gia chọn lựa theo các tiêu chí: giống khoẻ mạnh, có khả năng kháng sâu bệnh cao – yếu tố quan trọng giúp hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu trong giai đoạn canh tác.
Giống được gieo thử nghiệm để đảm bảo rau thành phẩm tươi ngon, dinh dưỡng, trước khi được sử dụng chính thức trong quy trình sản xuất rau an toàn VinEco.
4.    Quá trình canh tác và chăm sóc khoa học
Việc đồng áng tại các cánh đồng mẫu lớn VinEco đều được cơ giới, tự động hoá với máy móc kỹ thuật hiện đại Nhật Bản nhằm đảm bảo quá trình phát triển đồng đều giữa các luống rau.
Đặc biệt, khu vực trồng rau ăn lá còn được bố trí hệ thống lưới phân mưa – làm nhiệm vụ giảm kích thước, trọng lượng giọt mưa rơi xuống. Hệ thống này giúp nâng niu, giữ gìn chồi non bên dưới, ngăn ngừa mưa lớn gây giập nát lá, trôi đất, xói bạc chất dinh dưỡng trong đất.
Bao quanh các luống rau, đội ngũ cán bộ kỹ thuật VinEco cho trồng bắp làm hàng rào tự nhiên, có tác dụng giảm lực gió và cản sâu bệnh.
 Hệ thống màn lưới phân mưa bảo vệ khu vực rau ăn lá trước những cơn mưa
Điểm nhấn đặc biệt trong quy trình sản xuất rau an toàn khép kín VinEco chính là hệ thống nhà kính được đầu tư công nghệ MicroGreen ưu việt của Israel. Tháng 8 vừa qua, nhà kính Tam Đảo đã được khởi công và tiếp theo là nhà kính tại Củ Chi, Long Thành. Tại đây áp dụng hệ thống tưới nhỏ giọt, điều tiết khí hậu tự động và hệ thống trồng trên giá thể, hứa hẹn là hệ thống nhà kính công nghệ cao bậc nhất Việt Nam.  
5.    Công đoạn thu hoạch, sơ chế, phân phối hoàn chỉnh
Rau an toàn VinEco được tính toán thu hoạch đúng thời điểm rau non xanh, tươi ngon và nhiều dinh dưỡng nhất. Trong trường hợp hiếm hoi, một vài luống rau bị sâu bệnh, lứa rau ấy sẽ được thu hoạch cách xa thời điểm phun thuốc. Và nếu không đảm bảo được giãn cách thời gian, rau sẽ bị thải loại. Tất cả nhằm mục tiêu cao nhất: chỉ cung ứng rau an toàn tuyệt đối, chất lượng hoàn hảo cho người dùng.
Nông sản an toàn VinEco được thu hoạch đúng thời điểm non xanh, tươi ngon, nhiều dinh dưỡng nhất. 
Ngoài ra, VinEco đầu tư nhà máy sơ chế riêng, khép kín, thao tác theo dây chuyền chuyên nghiệp. Rau được sơ chế, phân phối đến tay người dùng trong 3 ngày sau thời điểm thu hoạch, đảm bảo tối đa độ tươi xanh.
6.    Đảm bảo chất lượng bởi đội ngũ chuyên gia đầu ngành
Trái tim của toàn bộ quy trình chính là đội ngũ cán bộ kỹ thuật trình độ cao, tâm huyết, tham gia canh tác và giám sát xuyên suốt từ đầu vào đến đầu ra của từng vụ mùa, từng luống rau. 12 tiếng/ngày, 7 ngày/tuần, từng quả dưa leo, khóm rau dền, dây mướp… đều được chăm nom sâu sát bởi các chuyên gia VinEco. Tinh thần trách nhiệm và kiến thức – kỹ năng chuyên môn cao của đội ngũ là cốt lõi cho ra đời những vụ rau an toàn đúng nghĩa, đạt chuẩn mà Tập đoàn Vingroup trao đến tay cư dân Vinhomes.
Đội ngũ chuyên gia, cán bộ kỹ thuật trình độ cao túc trực trên đồng ruộng, chăm chút cho từng vụ mùa, từng luống rau
Có thể khẳng định, sự ra đời của mô hình rau an toàn - “một đứa con tâm huyết” của Tập đoàn Vingroup chính là phép giải bài toán rau sạch vốn gây đau đầu người nội trợ. Từ đây, cư dân Vinhomes nói riêng và người tiêu dùng Việt Nam có thể tận hưởng cảm giác an tâm khi được chăm sóc đến từng bữa ăn xanh, dinh dưỡng, đảm bảo sức khoẻ gia đình.
“Rau quả sạch cho mọi nhà” là chương trình tri ân khách hàng – những cư dân Vinhomes đang cư ngụ tại Hà Nội và TP.HCM. Chương trình bắt đầu tại TP.HCM từ ngày 5/10/2015 và được triển khai tại Hà Nội vào 25/10/2015. Theo đó, mỗi hộ gia đình được giao miễn phí tại nhà rau an toàn VinEco trong thời gian từ 1 - 3 tháng tùy theo từng dự án. Rau tặng được sản xuất – phân phối dưới quy trình hoàn toàn khép kín, được đầu tư công nghệ Israel và máy móc tiên tiến Nhật Bản.


PV
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

Chuyện chưa kể về lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Lá thư chỉ vẻn vẹn chưa đầy 140 từ nhưng từng câu, từng chữ toát lên sử mệnh của báo cũng nhưng mong muốn của người đứng đầu Ban chấp hành TW Đảng gửi gắm, kỳ vọng vào tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng biên báo Pháp luật (nay là Pháp luật Việt Nam). Đó là lá thư của Tổng bí thư Lê Khả Phiêu gửi báo Pháp luật nhân dịp Xuân Canh Thìn 2000.
Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

Điều chỉnh hạn mức trả tiền bảo hiểm để người dân yên tâm gửi tiền

(PLVN) -Hạn mức trả tiển bảo hiểm (HMTTBH) là công cụ quan trọng, cốt lõi để tổ chức bảo hiểm tiền gửi trực tiếp bảo vệ cho quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, giúp duy trì niềm tin của họ vào hệ thống tài chính – ngân hàng. Tại Việt Nam, HMTTBH hiện ở mức 75 triệu đồng, khá thấp so với điều kiện kinh tế, xã hội và quy mô tiền gửi của dân cư.

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?

Lâm Đồng: Tổng Giám đốc Công ty rau Anh Đào “biệt tích”, đối tác dính bẫy hợp đồng hợp tác?
(PLVN) - Từ đầu năm 2019, ông Phạm Quốc Liêm, Tổng giám đốc, Người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần rau Anh Đào rời công ty cùng toàn bộ tài liệu và con dấu khiến các đối tác và người lao động lâm vào cảnh không thể nào thực được những cam kết và thỏa thuận giữa các bên đã thống nhất trước đó và có nguy cơ lâm vào tình trạng phá sản.

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

Vì sao đầu tư Bất động sản vẫn là kênh “hái ra tiền”?

(PLVN) - Đó là nhận định của các chuyên gia kinh tế trong bối cảnh hiện tại. Dù thời gian vừa qua, giá vàng liên tục tăng cao và thiết lập “đỉnh” mới,  thu hút khá nhiều nhà đầu tư tham gia. Tuy nhiên, xét về lâu dài, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn và tạo ra nhiều lợi nhuận nhất. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬