Công ty Vimedimex thông tin chính thống về thương hiệu Vimefulland và các dự án mang thương hiệu Vimefulland

(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex (“Công ty Vimedimex”) ngày 7/10/2019 đã phát thông cáo báo chí về một số nội dung thông tin gây ảnh hưởng đến uy tín của Công ty Vimedimex. Cùng với đó, Công ty Vimedimex cũng gửi công văn tới Bộ TTTT.
Công ty Vimedimex thông tin chính thống về thương hiệu Vimefulland và các dự án mang thương hiệu Vimefulland
Theo đó, Vimefulland cho rằng: thứ nhất, về thông tin cho rằng, Công ty Vimedimex là chủ đầu tư của các dự án mang thương hiệu Vimefulland là không đúng sự thực. Tháng 11 năm 2016, thương hiệu Vimefulland của Công ty Vimedimex đã chính thức ra mắt thị trường. Vimefulland là một thương hiệu bất động sản áp dụng cho tất cả các sản phẩm nhà ở như: biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự liền kề, biệt thự lâu đài, căn hộ chung cư, căn hộ Officetell và các loại hình nhà ở khác. Các sản phẩm mang thương hiệu Vimefulland phải đảm bảo các quy chuẩn theo yêu cầu của thương hiệu, từ thiết kế kiến trúc, cảnh quan, thi công xây dựng, phân phối sản phẩm và quản lý vận hành, để phân biệt sản phẩm nhà ở mang thương hiệu Vimefulland với các sản phẩm nhà ở khác trên thị trường bất động sản nói chung và để tạo ra ấn tượng dài lâu trong tâm trí của khách hàng nói riêng. Các quy chuẩn này được quy định cụ thể và chặt chẽ trong Bộ tiêu chuẩn sản phẩm bất động sản của thương hiệu Vimefulland.
Chính vì những giá trị của thương hiệu Vimefulland, các dự án như: Dự án Belleville Hà Nội; Dự án The Emerald; Dự án The Eden Rose; Dự án Athena Fulland phân khu Lussia; Dự án Iris Garden và một số Dự án khác hiện đang áp dụng Bộ tiêu chuẩn sản phẩm bất động sản mang thương hiệu Vimefulland. Thực tế các sản phẩm nhà ở tại các dự án mang thương hiệu Vimefulland không đồng nghĩa với việc chủ sở hữu của thương hiệu Vimefulland là chủ đầu tư của tất cả các dự án.
Do vậy, Công ty Vimedimex khẳng định lại rằng: thương hiệu Vimefulland là thương hiệu bất động sản thuộc sở hữu của Công ty Vimedimex, thể hiện quy chuẩn trong tổng thể các hạng mục từ thiết kế kiến trúc, cảnh quan, thi công xây dựng, phân phối sản phẩm và quản lý vận hành, được áp dụng đối với mọi sản phẩm nhà ở. Nhưng Công ty Vimedimex không phải là chủ đầu tư các dự án, các sản phẩm nhà ở mang thương hiệu Vimefulland. Các Công ty là Chủ đầu tư của các dự án này là các doanh nghiệp độc lập, có đầy đủ tư cách pháp nhân hợp pháp được thành lập và hoạt động theo Luật doanh nghiệp.
Thứ hai, thông tin xác định các dự án mang thương hiệu Vimefulland là “tai tiếng”, có các “vi phạm TTXD” là không chính xác và mang tính chất quy chụp, gây ảnh hưởng không tốt tới người tiêu dùng, làm tổn hại đến hình ảnh, danh dự, uy tín của các chủ đầu tư.
Là một thương hiệu bất động sản đòi hỏi các tiêu chuẩn, quy chuẩn khắt khe trong tổng thể các hạng mục xây dựng, Vimefulland chỉ có thể gắn với các sản phẩm nhà ở đáp ứng được các yêu cầu bắt buộc trong Bộ tiêu chuẩn sản phẩm bất động sản của thương hiệu. Chính vì vậy, toàn bộ các dự án mang thương hiệu Vimefulland luôn đảm bảo tuân thủ chính xác quy định của pháp luật, đảm bảo chất lượng các sản phẩm nhà ở đạt tiêu chuẩn theo các quy định, điều này được thể hiện trong thực tế tại các dự án đã triển khai và bàn giao nhà ở cho cư dân. Do đó, các thông tin phản ánh các dự án này là tai tiếng, có các vi phạm trật tự xây dựng là hoàn toàn không đúng sự thực.
1. Đối với Dự án đầu tư xây dựng công trình thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở, công trình dịch vụ và gara cao tầng (kết hợp với trạm xăng) tại ô đất B4 khu đô thị mới Nam Trung Yên (Belleville Hà Nội) do Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm là Chủ đầu tư
Ngày 01/08/2016, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4180/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án tại ô đất B4. Dự án cũng đã được Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội chấp thuận phương án kiến trúc tại các văn bản số 6062/QHKT-PAKT-P1 ngày 12/10/2016 trong đó hạng mục nhà ở thấp tầng có chức năng hỗn hợp, kết hợp với thương mại tại tầng 1.
Dự án đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước. Hiện nay, các căn nhà đã bán hết và đã bàn giao cho khách hàng. Tháng 4 năm 2018, Chủ đầu tư đã hoàn thành đưa vào sử dụng hạng mục Nhà thấp tầng. Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tất cả các khách hàng mua nhà tại Dự án.
Các khách hàng đầu tư kinh doanh dịch vụ tại các căn nhà của Dự án Belleville hoàn toàn hợp pháp theo quy định của Luật Nhà ở. Các khách hàng có quyền định đoạt giá bán lại các căn hộ thuộc sở hữu của mình, cho chủ thể khác nếu có nhu cầu.
Do đó, nội dung bài viết về Dự án shophouse Belleville B4 Nam Trung Yên có dấu hiệu biến tướng thành mô hình nhà ở và bán ra với tiểu xảo chênh lệch giá, nhằm trốn thuế là hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của Chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm.
2. Đối với Dự án nhà ở thấp tầng, khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước và các chức năng khác (The Eden Rose) do Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Thanh Trì là Chủ đầu tư
Việc xây dựng, quy hoạch và thiết kế tại dự án The Eden Rose đều được cấp phép đầy đủ và đúng thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành; các hạng mục xây dựng của dự án đều tuân thủ thiết kế, phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng và đảm bảo các công dụng tối ưu phục vụ cho việc khai thác, sử dụng căn hộ được tiện ích và án toàn. Căn cứ trên thực tế thi công, hiện nay các căn hộ tại dự án đã đủ điều kiện bàn giao và Công ty Thanh Trì với tư cách Bên Bán đã trực tiếp gửi Thông báo bàn giao nhà tới các Khách hàng từ tháng 5 năm 2019.
Do đó, nội dung bài viết về dự án The Eden Rose xây sai quy hoạch, lừa bán nhà cho khách hàng là hoàn toàn không chính xác, gây tổn hại nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín của Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Thanh Trì.
Để làm rõ sự thực, tránh việc tạo dư luận không đúng từ các thông tin không đúng, Chủ đầu tư đã công khai các nội dung về dự án trên nhiều trang báo vào ngày 25 tháng 9 năm 2019, cụ thể:
Theo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về Nhà ở và Công trình công cộng, Phần 1: Nhà ở, thì bộ phận đặt bên trên tầng cao nhất của công trình dùng để che lồng cầu thang bộ hoặc giếng thang máy, che các bộ phận kỹ thuật công trình (nếu có) được gọi là tầng tum.
Hiện nay, các Căn hộ trong Dự án, phần trên cùng được thiết kế và xây dựng để đảm bảo các chức năng này. Ngoài ra, phần mái che này cũng có mục đích chống nắng, chống nóng, chống mưa; đảm bảo cho Căn hộ không chịu tác động trực tiếp của các hiện tượng thời tiết, giữ độ bền và tạo môi trường sống ổn định cho các chủ thể trong mỗi Căn hộ.
Do đó, Công ty Thanh Trì khẳng định rằng, tại Dự án không có vấn đề đánh tráo khái niệm hoặc không tuân thủ quy định của pháp luật. Các hạng mục xây dựng đều tuân thủ thiết kế, phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng và đảm bảo các công dụng tối ưu phục vụ cho việc khai thác, sử dụng căn hộ được tiện ích và an toàn nhất.
Bên cạnh đó, để đảm bảo tính pháp lý trong quá trình thi công xây dựng dự án, ngày 06/10/2017, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thanh Trì đã có văn bản số:47/CV-TT gửi Sở xây dựng xin hướng dẫn về việc bổ sung lớp mái chống nóng cho hạng mục thi công nhà thấp tầng và ngày 23/10/2017, Sở xây dựng có văn bản số:9934/SXD-QLXD gửi Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thanh Trì trong đó, có nội dung “Bổ sung lớp mái chống nóng cho công trình không làm thay đổi địa chất công trình, không làm thay đổi tải trọng thiết kế, giải pháp kết cấu, vật liệu sử dụng cho kết cấu chịu lực và không làm thay đổi các chỉ tiêu quy hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại quyết định số:1914/QĐ-UBND ngày 20/4/2016, thì Chủ đầu tư tự tổ chức thẩm định thiết kế, điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công đối với các mẫu nhà ở thấp tầng”.
3. Đối với Dự án tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở để bán (Iris Garden) do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhuệ Giang làm Chủ đầu tư
Dự án Iris Garden đã thực hiện đầy đủ các thủ tục về đầu tư, đất đai; đã được Bộ Xây dựng thẩm định bản vẽ thiết kế thi công; đã được Sở xây dựng cấp phép; đã nộp đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước; khởi công xây dựng đảm bảo đúng các quy định của nhà nước. Tiến độ thi công xây dựng dự án được Chủ đầu tư luôn đảm bảo.
Việc thi công vượt tiến độ của dự án Iris Garden đã được báo chí phản ánh trong nhiều bài viết có liên quan tại các ngày 26/12/2018; ngày 25/4/2019. Do đó, thông tin về việc dự án Iris Garden không tuân thủ quy định của pháp luật là hoàn toàn sai lệch, cần được kiểm chứng cụ thể trước khi đăng tải. Các thông tin này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, danh dự, uy tín của chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhuệ Giang.
Vimefulland cũng khẳng định, thông tin trên mạng cho rằng “Vimefulland là miếng bánh chia nhau của nhiều đại gia ẩn mình” là không có căn cứ, chưa được kiểm định, mang tính chất xúc phạm nghiêm trọng tới các cá nhân được nêu tên. Nhận định và so sánh của bài viết đối với thương hiệu Vimefulland đã trực tiếp xúc phạm tới thương hiệu, các sản phẩm mang thương hiệu và chủ sở hữu của thương hiệu.
Ngọc Anh
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Sky Villa - Phong cách sống thượng lưu tại trung tâm Quận 1

Sky Villa - Phong cách sống thượng lưu tại trung tâm Quận 1

(PLVN) - Một biệt thự trên không (Sky Villa) sang trọng, độc đáo ngay giữa lòng trung tâm quận 1 vốn luôn “hiếm có, khó tìm” trong khi nhu cầu sống siêu sang của giới thượng lưu ngày càng gia tăng nhanh chóng.  Một không gian sống vừa đủ để tách khỏi những ồn ào của trung tâm lại vừa đủ gần để một bước chân là có thể hòa nhịp với nhịp sống Sài Gòn sôi động

Đọc thêm

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân

Quân đội Nga nhận nhiều tên lửa đạn đạo tối tân
(PLVN) - Lực lượng tên lửa chiến lược Nga kể từ đầu năm đến nay đã nhận được 9 tên lửa đạn đạo và 9 bệ phóng di động trên mặt đất, hãng tin TASS dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko cho biết.

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự

Bộ Chính trị quyết định về nhân sự
Theo Quyết định của Bộ Chính trị, ông Nguyễn Khắc Định thôi giữ chức Ủy viên Đảng Đoàn Quốc hội, để tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ, được chỉ định giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2015 – 2020...

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?

Tổng thống Ukraine Zelensky sắp gặp Tổng thống Nga?
(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko vừa cho thay, cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo của các nước theo định dạng Normandy, trong đó có Tổng thống Ukraine và Tổng thống Nga Putin có thể diễn ra vào tháng 11/2019.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?
(PLVN) - Thế nào là phụ nữ thành đạt? Mặc dù câu hỏi mang đầy tính định tính nhưng lại thường xuyên được hỏi và được tìm cách trả lời. Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…
Loading...

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm

Nữ doanh nhân Việt: Dịu dàng, táo bạo, thông minh và có tầm
(PLVN) -  So với các quốc gia phát triển, các nữ doanh nhân thuộc top người giàu nhất nước của Việt Nam chiếm số lượng cao hơn hẳn. Mẫu số chung của họ là dịu dàng và táo bạo, quyết đoán và có tâm, thông minh và có tầm. Theo PGS, TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, điều đó khiến họ gây dựng được sự nghiệp khá lẫy lừng.


Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất

Sôi động Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất
(PLVN) - Ngày 19/10, tại TP. Huế, Văn phòng Báo Pháp luật Việt Nam khu vực Bình Trị Thiên phối hợp với Công ty Cổ phần Bất động sản Hoàng Thịnh Phát Land tổ chức Giải bóng đá Hoàng Thịnh Phát mở rộng lần thứ nhất. Đây là giải bóng đá nhằm mục đích giao lưu, gắn kết giữa các đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Công ty VMEP bị tố sa thải người lao động trái quy định?

Công ty VMEP bị tố sa thải người lao động trái quy định?
(PLVN) - Mới đây, 149 công nhân của Chi nhánh nhà máy sản xuất phụ tùng và lắp ráp xe máy Công ty VMEP (đường Lê Trọng Tấn, phường La Khê, quận Hà Đông, Hà Nội) nhận được thông báo bị sa thải từ phía công ty. Tuy nhiên, những công nhân trên cho rằng việc sa thải lao động của doanh nghiệp là sai quy định, ảnh hưởng lớn tới đời sống của họ.
'Vì ta cần nhau' - thắp lên những đốm lửa nhân ái

'Vì ta cần nhau' - thắp lên những đốm lửa nhân ái

(PLVN) - Hình ảnh các em nhỏ vùng cao thiếu quần áo ấm, chân trần trong giá rét, hình ảnh bà con phải chia nhau từng miếng mì tôm vụn chống chọi với lũ lụt… khiến tim bà Thanh Chung thắt lại nhói đau. Công tác ở bên kia bán cầu, bà Thanh Chung luôn đau đáu muốn góp chút tấm lòng, công sức của mình để giúp những trẻ em, người nghèo ở quê hương bớt thiệt thòi. Và quỹ “Vì ta cần nhau” ra đời.