Công ty Vimedimex thông tin chính thống về thương hiệu Vimefulland và các dự án mang thương hiệu Vimefulland

(PLVN) - Công ty Cổ phần Tập đoàn Dược phẩm Vimedimex (“Công ty Vimedimex”) ngày 7/10/2019 đã phát thông cáo báo chí về một số nội dung thông tin gây ảnh hưởng đến uy tín của Công ty Vimedimex. Cùng với đó, Công ty Vimedimex cũng gửi công văn tới Bộ TTTT.
Công ty Vimedimex thông tin chính thống về thương hiệu Vimefulland và các dự án mang thương hiệu Vimefulland
Theo đó, Vimefulland cho rằng: thứ nhất, về thông tin cho rằng, Công ty Vimedimex là chủ đầu tư của các dự án mang thương hiệu Vimefulland là không đúng sự thực. Tháng 11 năm 2016, thương hiệu Vimefulland của Công ty Vimedimex đã chính thức ra mắt thị trường. Vimefulland là một thương hiệu bất động sản áp dụng cho tất cả các sản phẩm nhà ở như: biệt thự đơn lập, biệt thự song lập, biệt thự liền kề, biệt thự lâu đài, căn hộ chung cư, căn hộ Officetell và các loại hình nhà ở khác. Các sản phẩm mang thương hiệu Vimefulland phải đảm bảo các quy chuẩn theo yêu cầu của thương hiệu, từ thiết kế kiến trúc, cảnh quan, thi công xây dựng, phân phối sản phẩm và quản lý vận hành, để phân biệt sản phẩm nhà ở mang thương hiệu Vimefulland với các sản phẩm nhà ở khác trên thị trường bất động sản nói chung và để tạo ra ấn tượng dài lâu trong tâm trí của khách hàng nói riêng. Các quy chuẩn này được quy định cụ thể và chặt chẽ trong Bộ tiêu chuẩn sản phẩm bất động sản của thương hiệu Vimefulland.
Chính vì những giá trị của thương hiệu Vimefulland, các dự án như: Dự án Belleville Hà Nội; Dự án The Emerald; Dự án The Eden Rose; Dự án Athena Fulland phân khu Lussia; Dự án Iris Garden và một số Dự án khác hiện đang áp dụng Bộ tiêu chuẩn sản phẩm bất động sản mang thương hiệu Vimefulland. Thực tế các sản phẩm nhà ở tại các dự án mang thương hiệu Vimefulland không đồng nghĩa với việc chủ sở hữu của thương hiệu Vimefulland là chủ đầu tư của tất cả các dự án.
Do vậy, Công ty Vimedimex khẳng định lại rằng: thương hiệu Vimefulland là thương hiệu bất động sản thuộc sở hữu của Công ty Vimedimex, thể hiện quy chuẩn trong tổng thể các hạng mục từ thiết kế kiến trúc, cảnh quan, thi công xây dựng, phân phối sản phẩm và quản lý vận hành, được áp dụng đối với mọi sản phẩm nhà ở. Nhưng Công ty Vimedimex không phải là chủ đầu tư các dự án, các sản phẩm nhà ở mang thương hiệu Vimefulland. Các Công ty là Chủ đầu tư của các dự án này là các doanh nghiệp độc lập, có đầy đủ tư cách pháp nhân hợp pháp được thành lập và hoạt động theo Luật doanh nghiệp.
Thứ hai, thông tin xác định các dự án mang thương hiệu Vimefulland là “tai tiếng”, có các “vi phạm TTXD” là không chính xác và mang tính chất quy chụp, gây ảnh hưởng không tốt tới người tiêu dùng, làm tổn hại đến hình ảnh, danh dự, uy tín của các chủ đầu tư.
Là một thương hiệu bất động sản đòi hỏi các tiêu chuẩn, quy chuẩn khắt khe trong tổng thể các hạng mục xây dựng, Vimefulland chỉ có thể gắn với các sản phẩm nhà ở đáp ứng được các yêu cầu bắt buộc trong Bộ tiêu chuẩn sản phẩm bất động sản của thương hiệu. Chính vì vậy, toàn bộ các dự án mang thương hiệu Vimefulland luôn đảm bảo tuân thủ chính xác quy định của pháp luật, đảm bảo chất lượng các sản phẩm nhà ở đạt tiêu chuẩn theo các quy định, điều này được thể hiện trong thực tế tại các dự án đã triển khai và bàn giao nhà ở cho cư dân. Do đó, các thông tin phản ánh các dự án này là tai tiếng, có các vi phạm trật tự xây dựng là hoàn toàn không đúng sự thực.
1. Đối với Dự án đầu tư xây dựng công trình thương mại, dịch vụ, văn phòng và nhà ở, công trình dịch vụ và gara cao tầng (kết hợp với trạm xăng) tại ô đất B4 khu đô thị mới Nam Trung Yên (Belleville Hà Nội) do Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm là Chủ đầu tư
Ngày 01/08/2016, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4180/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Dự án tại ô đất B4. Dự án cũng đã được Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội chấp thuận phương án kiến trúc tại các văn bản số 6062/QHKT-PAKT-P1 ngày 12/10/2016 trong đó hạng mục nhà ở thấp tầng có chức năng hỗn hợp, kết hợp với thương mại tại tầng 1.
Dự án đã thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý, đã hoàn tất nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước. Hiện nay, các căn nhà đã bán hết và đã bàn giao cho khách hàng. Tháng 4 năm 2018, Chủ đầu tư đã hoàn thành đưa vào sử dụng hạng mục Nhà thấp tầng. Đến nay, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tất cả các khách hàng mua nhà tại Dự án.
Các khách hàng đầu tư kinh doanh dịch vụ tại các căn nhà của Dự án Belleville hoàn toàn hợp pháp theo quy định của Luật Nhà ở. Các khách hàng có quyền định đoạt giá bán lại các căn hộ thuộc sở hữu của mình, cho chủ thể khác nếu có nhu cầu.
Do đó, nội dung bài viết về Dự án shophouse Belleville B4 Nam Trung Yên có dấu hiệu biến tướng thành mô hình nhà ở và bán ra với tiểu xảo chênh lệch giá, nhằm trốn thuế là hoàn toàn sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín của Chủ đầu tư là Công ty cổ phần phát triển nhà ở Bắc Từ Liêm.
2. Đối với Dự án nhà ở thấp tầng, khu cây xanh công cộng kết hợp hồ nước và các chức năng khác (The Eden Rose) do Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Thanh Trì là Chủ đầu tư
Việc xây dựng, quy hoạch và thiết kế tại dự án The Eden Rose đều được cấp phép đầy đủ và đúng thủ tục theo quy định của pháp luật hiện hành; các hạng mục xây dựng của dự án đều tuân thủ thiết kế, phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng và đảm bảo các công dụng tối ưu phục vụ cho việc khai thác, sử dụng căn hộ được tiện ích và án toàn. Căn cứ trên thực tế thi công, hiện nay các căn hộ tại dự án đã đủ điều kiện bàn giao và Công ty Thanh Trì với tư cách Bên Bán đã trực tiếp gửi Thông báo bàn giao nhà tới các Khách hàng từ tháng 5 năm 2019.
Do đó, nội dung bài viết về dự án The Eden Rose xây sai quy hoạch, lừa bán nhà cho khách hàng là hoàn toàn không chính xác, gây tổn hại nghiêm trọng tới hình ảnh, uy tín của Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư Bất động sản Thanh Trì.
Để làm rõ sự thực, tránh việc tạo dư luận không đúng từ các thông tin không đúng, Chủ đầu tư đã công khai các nội dung về dự án trên nhiều trang báo vào ngày 25 tháng 9 năm 2019, cụ thể:
Theo Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia về Nhà ở và Công trình công cộng, Phần 1: Nhà ở, thì bộ phận đặt bên trên tầng cao nhất của công trình dùng để che lồng cầu thang bộ hoặc giếng thang máy, che các bộ phận kỹ thuật công trình (nếu có) được gọi là tầng tum.
Hiện nay, các Căn hộ trong Dự án, phần trên cùng được thiết kế và xây dựng để đảm bảo các chức năng này. Ngoài ra, phần mái che này cũng có mục đích chống nắng, chống nóng, chống mưa; đảm bảo cho Căn hộ không chịu tác động trực tiếp của các hiện tượng thời tiết, giữ độ bền và tạo môi trường sống ổn định cho các chủ thể trong mỗi Căn hộ.
Do đó, Công ty Thanh Trì khẳng định rằng, tại Dự án không có vấn đề đánh tráo khái niệm hoặc không tuân thủ quy định của pháp luật. Các hạng mục xây dựng đều tuân thủ thiết kế, phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn về xây dựng và đảm bảo các công dụng tối ưu phục vụ cho việc khai thác, sử dụng căn hộ được tiện ích và an toàn nhất.
Bên cạnh đó, để đảm bảo tính pháp lý trong quá trình thi công xây dựng dự án, ngày 06/10/2017, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thanh Trì đã có văn bản số:47/CV-TT gửi Sở xây dựng xin hướng dẫn về việc bổ sung lớp mái chống nóng cho hạng mục thi công nhà thấp tầng và ngày 23/10/2017, Sở xây dựng có văn bản số:9934/SXD-QLXD gửi Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Thanh Trì trong đó, có nội dung “Bổ sung lớp mái chống nóng cho công trình không làm thay đổi địa chất công trình, không làm thay đổi tải trọng thiết kế, giải pháp kết cấu, vật liệu sử dụng cho kết cấu chịu lực và không làm thay đổi các chỉ tiêu quy hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt tại quyết định số:1914/QĐ-UBND ngày 20/4/2016, thì Chủ đầu tư tự tổ chức thẩm định thiết kế, điều chỉnh thiết kế bản vẽ thi công đối với các mẫu nhà ở thấp tầng”.
3. Đối với Dự án tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở để bán (Iris Garden) do Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhuệ Giang làm Chủ đầu tư
Dự án Iris Garden đã thực hiện đầy đủ các thủ tục về đầu tư, đất đai; đã được Bộ Xây dựng thẩm định bản vẽ thiết kế thi công; đã được Sở xây dựng cấp phép; đã nộp đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước; khởi công xây dựng đảm bảo đúng các quy định của nhà nước. Tiến độ thi công xây dựng dự án được Chủ đầu tư luôn đảm bảo.
Việc thi công vượt tiến độ của dự án Iris Garden đã được báo chí phản ánh trong nhiều bài viết có liên quan tại các ngày 26/12/2018; ngày 25/4/2019. Do đó, thông tin về việc dự án Iris Garden không tuân thủ quy định của pháp luật là hoàn toàn sai lệch, cần được kiểm chứng cụ thể trước khi đăng tải. Các thông tin này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh, danh dự, uy tín của chủ đầu tư là Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Nhuệ Giang.
Vimefulland cũng khẳng định, thông tin trên mạng cho rằng “Vimefulland là miếng bánh chia nhau của nhiều đại gia ẩn mình” là không có căn cứ, chưa được kiểm định, mang tính chất xúc phạm nghiêm trọng tới các cá nhân được nêu tên. Nhận định và so sánh của bài viết đối với thương hiệu Vimefulland đã trực tiếp xúc phạm tới thương hiệu, các sản phẩm mang thương hiệu và chủ sở hữu của thương hiệu.
Ngọc Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Vì sao nhà phố tại phân khu River Park 1 đô thị Aqua City đắt khách?

Vì sao nhà phố tại phân khu River Park 1 đô thị Aqua City đắt khách?

(PLVN) - Nhà phố tại phân khu River Park 1 đô thị Aqua City mang đến những trải nghiệm xứng tầm cho cộng đồng cư dân tinh hoa với không gian sống giao thoa giữa sắc màu thiên nhiên, tiện ích cùng vị trí đắc địa hiếm có, phù hợp để ở và khai thác kinh doanh, cho thuê…

Đọc thêm

Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

Lễ truy điệu và Lễ an táng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu
(PLVN) - Vào lúc 12 giờ 30 phút trưa nay 15-8, Lễ truy điệu nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu được cử hành trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, TP Hà Nội).  Lễ an táng sẽ diễn ra lúc 14 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội).
MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán

MSB công bố kết quả kinh doanh bán niên 2020 sau kiểm toán

(PLVN) - Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất 6 tháng đầu năm 2020 sau kiểm toán. Theo đó, MSB đã có sự tăng trưởng mạnh về lợi nhận trước thuế với trên 970 tỷ đồng, hoàn thành 68% mục tiêu của năm 2020.

Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới

Ngũ bách La Hán diệt phiền não, đoạn tận muộn phiền trong tam giới
(PLVN) - Tượng bày ở nhà hành lang thường là 18 vị La Hán, gọi là thập bát La Hán, nhưng cũng có chùa thờ tới 500 vị La Hán gọi là Ngũ bách La Hán giống như chùa Bái Đính, nơi có hành lang dài hơn 3 cây số, với 500 bức tượng La Hán, mỗi tượng cao hơn 2m bằng đá. Vậy 500 vị La Hán này là ai? 
Đại mộc tinh thần bí giữa đại ngàn

Đại mộc tinh thần bí giữa đại ngàn

(PLVN) - Cách trung tâm phố biển Nha Trang khoảng 45km về phía Tây Nam, thác Yang Bay (xã Khánh Phú, huyện Khánh Vĩnh, tỉnh Khánh Hòa) nằm lọt giữa rừng nguyên sinh màu mỡ với vẻ đẹp thơ mộng, đầy quyến rũ. Thác Yang Bay theo tiếng gọi của người Raglai có nghĩa là thác Trời và nó gắn liền với một truyền thuyết kỳ lạ giữa núi rừng trùng điệp. Ở đây còn có một cây cổ thụ cộng sinh được người dân tôn kính gọi là mộc thần và ai cũng tin rằng cây rất linh thiêng. 

Gianni Infantino - người đem lại sự công bằng trong làng túc cầu

Gianni Infantino - người đem lại sự công bằng trong làng túc cầu
(PLVN) - Vừa qua, nhiều tờ báo lớn trên thế giới như Kicker, CNN, BCC... đều đồng loạt loan tin Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) Gianni Infantino đang bị điều tra về những sai phạm của mình. Bất chấp việc phải đối diện với những cáo buộc tội tham nhũng và “đi đêm”,Gianni Infantino vẫn được coi là người đem lại sự công bằng cho bóng đá thế giới. 

Triết lý Phật giáo trong nghệ thuật cắm hoa của người Nhật

Triết lý Phật giáo trong nghệ thuật cắm hoa của người Nhật
(PLVN) - Không chỉ nổi tiếng với phong cách thưởng thức Trà đạo Nhật Bản, Hoa đạo là một trong những nghệ thuật cắm hoa đặc sắc nhất được người Nhật gìn giữ và phát huy. Nhưng không đơn giản chỉ là cắm, mà bông hoa và cách thức cắm phải tạo lên cái hồn, tạo lên sức sống, hay ẩn chứa đạo lí hoặc tâm trạng của người cắm, khi ấy nghệ thuật cắm hoa được gọi là Kadō.
Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

(PLVN) - Bộ Ngoại giao cho biết, ngày 14/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn. 

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình

Thiện lương với người khác cũng là thiện đãi với chính mình
(PLVN) - Chúng ta sinh sống bằng những gì chúng ta kiếm được, nhưng chúng ta tạo lập đời mình bằng những gì chúng ta cho đi. Luật nhân quả luôn hiện hữu hàng ngày bên cạnh mỗi người, không hề sai lệch. Quả báo chính là sự đền trả lại những gì chúng ta đã tạo ra ảnh hưởng cho người khác. Mọi chuyện chúng ta làm dù tốt hay xấu, dù vô tình hay cố ý, ta sẽ được nhận lại một cách sòng phẳng không thiếu sót khi hội đủ Nhân duyên.
Có được phép thuê “thám tử tư” để theo dõi vợ ngoại tình?

Có được phép thuê “thám tử tư” để theo dõi vợ ngoại tình?

(PLVN) - Gần đây anh tôi nghi ngờ vợ mình có bồ nhưng chưa có điều kiện theo dõi để "bắt tận tay, day tận trán". Liệu anh ấy có thể gắn camera bí mật theo dõi hoặc thuê thám tử tư theo dõi lịch trình, quay chụp hình ảnh của vợ mình để tìm bằng chứng có được không?   

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬