Сác thành phố Trung Quốc tăng cường biện pháp phòng chống COVID-19

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hơn 800.000 cư dân tại thành phố Vũ Hán, nơi đầu tiên bùng phát đại dịch COVID-19, đang bước vào trạng thái phong tỏa.

Các thành phố của Trung Quốc từ Vũ Hán ở miền Trung đến Tây Ninh tại vùng Tây Bắc đang tăng cường gấp đôi các biện pháp phong tỏa để kiểm soát dịch COVID-19.

Ngày 27/10 là ngày thứ 3 liên tiếp Trung Quốc có hơn 1.000 trường hợp mắc COVID-19 mới trên toàn quốc. Con số này khá nhỏ so với hàng chục ngàn ca mỗi ngày khiến thành phố Thượng Hải phong tỏa vào đầu năm nay, nhưng cũng đủ khiến giới chức địa phương siết chặt hơn các biện pháp phòng dịch.

Thành phố Vũ Hán, nơi bùng phát dịch COVID-19 đầu tiên trên thế giới vào cuối năm 2019, đã báo cáo khoảng 20 đến 25 ca nhiễm mới mỗi ngày trong tuần này. Thành phố đã ghi nhận tổng cộng 240 trường hợp mắc mới trong 14 ngày qua.

Tổng số 270 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã được xuất viện sau khi hồi phục tại Trung Quốc vào ngày 27/10, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết.

Chính quyền địa phương đã yêu cầu hơn 800.000 người dân ở một quận phải ở nhà cho đến ngày 30/10.

Bên cạnh đó, chính quyền Vũ Hán cũng đình chỉ việc bán thịt lợn ở các khu vực của thành phố sau khi nhà chức trách tại đây cho biết đã xác định ca bệnh mới nhất xuất hiện từ một chuỗi cung ứng thịt lợn địa phương.

Quảng Châu, thành phố lớn thứ tư của Trung Quốc tính theo sản lượng kinh tế và là thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, trong ngày 27/10 đã phong tỏa nhiều tuyến phố, buộc người dân ở trong nhà.

Một quan chức chính quyền Tây Ninh cho biết: "Để giảm nguy cơ lây nhiễm, một số cửa hàng rau và trái cây đã đóng cửa và cách ly".

Theo The Guardian, các thành phố lớn khác trên khắp Trung Quốc bao gồm Đại Đồng và Tây An đã thực hiện những biện pháp hạn chế mới trong tuần này để kiềm chế bùng phát dịch tại địa phương.

Đọc thêm

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?

Đại diện Nga, Ukraine đã gặp nhau ở UAE?
(PLVN) - Hai bên được cho là thảo luận về khả năng trao đổi tù nhân chiến tranh, cũng như khả năng nối lại hoạt động xuất khẩu ammoniac của Nga sang châu Á và châu qua một đường ống của Ukraine...

Malaysia có Thủ tướng mới

Tân Thủ tướng Malaysia tại họp báo.
(PLVN) - Chiều nay, 24/11, ông Anwar Ibrahim chính thức tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Malaysia, sau khi được Quốc vương Al-Sultan Abdullah Ri'ayatuddin phê chuẩn làm Thủ tướng thứ 10 của nước này.

Hoạt động quan trọng của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 23/11 đã đến thủ đô Yerevan của Armenia để tham gia một phiên họp của Hội đồng an ninh tập thể, cơ quan chính của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) do Moscow đứng đầu.

Tập đoàn Nga dọa cắt bớt nguồn cung khí đốt qua Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tập đoàn năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ngày 22/11 tố Ukraine đang giữ lại nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên sang Moldova, đồng thời đe dọa đáp trả bằng cách cắt giảm việc giao hàng thông qua tuyến đường dẫn quan trọng này.