Từ khóa: #Rừng sâu

Tìm cặp vợ chồng 'biệt tích' khi trốn vào rừng sâu tránh lũ

Lực lượng tìm kiếm tìm thấy vợ chồng ông Bằn, bà Pìu trong chòi canh rẫy nằm sâu trong đại ngàn Trường Sơn. Ảnh: UBND xã Thượng Hóa cung cấp.
(PLVN) - Tin từ UBND xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, ngày 18/9 cho biết, lực lượng tìm kiếm của UBND xã này do ông Đinh Thanh Văn – Chủ tịch UBND xã phối hợp với Đồn Biên phòng Cà Xèng đã tìm thấy vợ chồng ông Cao Xuân Bằn và bà Cao Thị Pìu (đều đã ngoài 60 tuổi), trú tại bản Ón, xã Thượng Hóa vào hôm qua, 17/8.

Già làng Cơ Tu hé lộ sức mạnh của bùa hộ mệnh nanh heo rừng

Già Hạnh với bộ trang sức có nanh heo rừng
(PLVN) - Với đồng bào dân tộc miền núi Quảng Nam, heo rừng là loài động vật có sức mạnh và gần gũi với con người. Không những mang giá trị văn hóa, chiếc nanh heo còn là “bùa hộ mệnh” vô cùng quý giá mà người dân nào cũng muốn đeo trên người hay cất giữ trong nhà.

Hương trầm nhớ mẹ

Hương trầm nhớ mẹ
(PLVN) - Mùi trầm, nó ám ảnh vào từng thớ tâm hồn con, mẹ ạ. Nhất là những ngày đất trời vào Tết, cái rét ngọt ngào trong lất phất mưa xuân, ai đốt trầm trong tiết trời này thì hương của nó gần như sẽ la đà đậu lại nơi đầu mũi như không hòa vào gió bụi tơi bời.

Một người đàn ông bị voi rừng quật chết

Ảnh minh họa (nguồn: Internet).
(PLVN) - Trong lúc đi tìm kiếm đàn bò bị thất lạc trong rừng, ông Trần Thanh Lâm (ngụ xóm 9, xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh) đã bị đàn voi rừng quật chết với nhiều vết thương trên cơ thể.

Lật xuồng tự chế, 1 người chết, 4 người mất tích

Lật xuồng tự chế, 1 người chết, 4 người mất tích
(PLO) -Một nhóm gồm 9 người dùng xuồng tự chế chạy trên sông Krông Nô đi hái măng trong lúc về nhà trên xuồng có 7 người, xuồng đang di chuyển thì đột nhiên bị lật, 2 người bơi vào được, 1 người tử vong và 4 người mất tích.

Bàng hoàng phát hiện bộ xương người mất nửa hộp sọ dựa gốc cây

Ông Thuận kể lại mọi chuyện với PV.
Việc người dân khi đi rừng phát hiện một bộ xương người đã gây chấn động tại Quảng Nam những ngày qua. Người dân  vô cùng hoang mang cố tìm cách liên lạc với gia đình những người có người thân bị mất tích, tuy nhiên đến thời điểm này, tung tích của bộ xương này vẫn chưa được phát hiện.