Rủ nhau thuê ô tô Ford Ranger rồi “bùng”, một người trả giá

Bị cao tại tòa.
Bị cao tại tòa.
(PLVN) - Cùng đồng bọn lên kế hoạch thuê ô tô Ford Ranger rồi bùng, Tiểng phải trả giá bằng 12 năm tù trong khi đồng bọn của anh ta cao chạy xa bay.

Ngày 14/8, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Bùi Văn Tiểng (SN 1994, ở Lạc Sơn, Hòa Bình) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Tiểng 12 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố.
Theo cáo trạng, năm 2016, Tiểng quen biết với Chu Đức Thuận (SN 1992, ở huyện Ba Vì, Hà Nội) và Bùi Đức Khái (SN 1993, ở quận Kiến An, TP Hải Phòng) qua mạng xã hội. Trưa 29/6/2018, Thuận và Khái đến nhà trọ của vợ chồng Tiểng chơi. Gặp nhau, cả 3 than thở về việc thiếu tiền chi tiêu nên đã bàn nhau thuê xe ô tô mang đi cầm đồ lấy tiền.
Sau khi bàn bạc, Thuận nói đã tìm được người cho thuê xe và có chỗ cắm xe, còn Khái cho biết đã có bằng lái nhặt được mang tên Nguyễn Thành Đạt. Đạt có gương mặt gần giống với Khái. Còn Tiểng là người lo hộ khẩu thường trú.
Do Tiểng không có hộ khẩu thường trú nên gọi điện nhờ anh Huỳnh Minh Hoàng (anh vợ Tiểng) nhờ đứng ra thuê xe hộ cho cả nhóm. Ban đầu, anh Hoàng nghi ngờ, hỏi sao Tiểng không trực tiếp thuê xe thì được đáp lại là không có hộ khẩu. Anh Hoàng đồng ý và cầm chứng minh thư, sổ hộ khẩu đến nhà Tiểng.
Khi có đầy đủ thủ tục cần thiết để thuê xe, nhóm của Tiểng liên lạc với ông Nguyễn Đình Thịnh (ở huyện Thanh Trì, Hà Nội) để thuê ô tô Ford Ranger. Khoảng 14h cùng ngày ông Thịnh cùng con trai điều khiển ô tô đến nhà Tiểng để ký hợp đồng thuê xe. Tại đây, anh Hoàng ký hợp đồng cho thuê xe 10 ngày với giá 1 triệu đồng/ngày cho nhóm của Tiểng.
Sau khi thuê xe, cả ba mang xe đi cầm cố được 95 triệu đồng rồi chia nhau. Tiểng chia cho Khái 10 triệu đồng, Thuận 50 triệu đồng còn mình giữ lại 35 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Sau đó, nhóm người này cắt đứt liên lạc với ông Thịnh. Quá hạn thuê xe, ông Thịnh không liên lạc được với nhóm của Thịnh nên đến Công an trình báo. 
Với hành vi nêu trên, Tiểng bị tuyên phạt 12 năm tù theo đúng tội danh bị truy tố. Ngoài ra, HĐXX cũng kiến nghị cơ quan điều tra khởi tố, ra quyết định truy nã Khái và Thuận để tránh bỏ lọt tội phạm./.

Đọc thêm

Trả giá sau nhiều năm trốn khỏi viện tâm thần

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 10/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Lê Tuấn Thanh (SN 1989, ở Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) ra xét xử và tuyên phạt 20 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nghiêm Thế Quân (SN 1976, ở Đống Đa, Hà Nội).

Cãi nhau với người yêu, thanh niên mang dao đi cướp

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Ngày 10/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Vũ Hoàng Huân (SN 1998, ở Văn Lâm, Hưng Yên) ra xét xử về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Văn Hoạt (SN 1984, ở Văn Lâm, Hưng Yên).

Án tù nghiêm khắc cho kẻ "lấy oán trả ơn"

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Chiều 6/1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đào Ngọc Hà (SN 1991, ở Mê Linh, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Hoàng Văn Thu (SN 1991, người cùng thôn với Hà).

Hai cựu Chủ tịch UBND Khánh Hòa tiếp tục lãnh án tù

Các bị cáo tại tòa.
(PLVN) -  Hôm qua (6/1), trong vụ án giao đất đắc địa cho DN không qua đấu thầu, gây thất thoát tài sản Nhà nước, TAND tỉnh Khánh Hòa tuyên phạt Nguyễn Chiến Thắng 6 năm 6 tháng, Lê Đức Vinh (cùng là cựu Chủ tịch UBND tỉnh) 5 năm 6 tháng, Đào Công Thiên (cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh) 5 năm 6 tháng tù, về tội Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Tuyên án vụ AIC: Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị tuyên 30 năm tù

Các bị cáo nghe tòa tuyên án.
(PLVN) - Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, sáng 4/1, HĐXX TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết với bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Cty cổ phần Tiến bộ (Cty AIC) và 35 bị cáo khác. Theo đó, HĐXX tuyên phạt các bị cáo mức án từ 30 tháng tù đến cao nhất 30 năm tù.