Rủ bạn đi hiếp dâm người yêu

Bị cáo Kiều (áo trắng) tại phiên phúc thẩm.
Bị cáo Kiều (áo trắng) tại phiên phúc thẩm.
(PLO) - Tự xưng tên khác và ngỏ lời yêu bạn gái trên mạng xã hội, Kiều đã rủ thêm hai người bạn của mình đi hiếp dâm bạn gái của mình. 

Chiều ngày 16/7, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án hiếp dâm đối với ba đối tượng, nạn nhân từng là bạn gái của một trong ba bị cáo.

Theo hồ sơ vụ án, qua mạng xã hội, Vi Văn Kiều (SN 1996, trú tại xã Đồng Văn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) kết bạn và làm quen với Vi Thị H. (SN 2000, trú cùng địa phương). Trên mạng xã hội Kiều tự nhận mình tên là Phong, qua trò chuyện hẹn hò,  H. nhận lời yêu Phong (tức là Kiều).

Vài tối 5/12/2017, Kiều gọi Trương Công Nguyễn (SN 1999) và Trương Công Bắc (SN 1999), cùng trú tại xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn đi đám cưới một người bạn ở xã bên. Trên đường đi, Kiều nói với hai người bạn đi cùng là sẽ quan hệ tình dục với người yêu mình, đồng thời bàn với hai người bạn là sẽ cho hai người này cùng dở trò đồi bại với H.

Kiều hẹn gặp bạn gái, sau đó dẫn đến một khu đất rồi cả hai quan hệ tình dục, lúc này cả Nguyên và Bắc đứng gần đó chờ sẵn. Khi Kiều quan hệ với bạn gái xong thì đi ra, Nguyên và Bắc đến cưỡng bức và hiếp dâm H. mặc cho nạn nhân khóc lóc, chống cự và van xin. Thực hiện hành vi thú tính xong cả ba bỏ mặc nạn nhân rồi lên xe về nhà như chưa có chuyện gì. Bị hãm hiếp, nạn nhân sợ hãi không dám về nhà mà đi ngủ ở một nhà người quen gần đó, gia đình không thấy H. về đã tổ chức đi tìm và tìm thấy H. 

Sau khi được gia đình động viên, nạn nhân đã kể lại nguồn cơn câu chuyện, gia đình H. sau đó đã đến cơ quan công an trình báo sự việc. Nạn nhân khai báo bạn trai mình tên là Phong, cũng không rõ lai lịch và địa chỉ. Tuy nhiên, một ngày sau đó Kiều, Bắc và Nguyễn đến Công an huyện Tân Kỳ đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Tại phiên sơ thẩm vào tháng 1/2018, TAND huyện Tân Kỳ tuyên phạt Vi Văn Kiều 6 năm tù, Trương Công Nguyễn 5 năm 6 tháng tù và Trương Công Bắc 5 năm tù.

Gia đình bị hại làm đơn kháng cáo vì cho rằng Vi Văn Kiều không ra đầu thú và đề nghị tăng hình phạt, đồng thời yêu cầu các bị cáo phải tăng mức bồi thường tổn thất tinh thần .

Tại phiên phúc thẩm, các bị cáo đều cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng đã nêu. Đại diện VKSND đưa ra các chứng cứ khẳng định Vi Văn Kiều ra đầu thú. Tại phiên tòa, hai bên thỏa thuận các bị cáo bồi thường cho bị hại số tiền hơn 32 triệu đồng, đồng thời xin giảm nhẹ tội cho bị cáo Kiều. Riêng bị cáo Bắc và Nguyễn trước đó đã bồi thường cho gia đình bị hại mỗi người 25 triệu đồng.

Xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vi Văn Kiều 5 năm tù, bị cáo Trương Công Nguyễn 4 năm 6 tháng tù, Trương Công Bắc 4 năm.

Đọc thêm

TP Hồ Chí Minh: Tranh luận vụ án cán bộ phường không biết nhà đất trên địa bàn là tài sản công

TP Hồ Chí Minh: Tranh luận vụ án cán bộ phường không biết nhà đất trên địa bàn là tài sản công
(PLVN) - TAND Cấp cao tại TP HCM chuẩn bị đưa vụ án “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (TSNN) gây thất thoát, lãng phí” liên quan nhà đất 318/82 diện tích hơn 100m2 tại đường Phạm Văn Hai, phường 5, quận Tân Bình ra xử phúc thẩm. Một tình tiết pháp lý thú vị trong vụ án là bị cáo nguyên Phó Chủ tịch phường dù không có thẩm quyền quản lý, sử dụng TSNN; không biết nhà đất trên là TSNN; nhưng lại bị cấp sơ thẩm đánh giá “có vai trò cao nhất”, lĩnh mức án cao nhất.

Vụ án xảy ra tại TAND Cấp cao tại Đà Nẵng: 17 cựu kiểm sát viên, thẩm phán, luật sư… bị đề nghị truy tố tội “Môi giới hối lộ”

Trụ sở TAND Cấp cao tại Đà Nẵng. (Ảnh: capcaodanang.toaan.gov.vn)
(PLVN) - Như PLVN đã có bài phản ánh, Cơ quan điều tra (CQĐT) VKSND Tối cao đã ban hành kết luận điều tra (KLĐT) vụ án “Đưa hối lộ, môi giới hối lộ và nhận hối lộ xảy ra tại TAND Cấp cao tại Đà Nẵng (TAND Cấp cao 2) và các tỉnh, thành có liên quan”. Trong đó, 17/23 bị can là cựu kiểm sát viên, thẩm phán, luật sư… bị đề nghị truy tố về tội “Môi giới hối lộ”.

Cựu Vụ phó Bộ Công Thương Nguyễn Lộc An tiếp tục nhận bản án 11 năm tù

Bị cáo An bị dẫn giải đến tòa. (Ảnh: D.Lam)
(PLVN) - TAND TP Hà Nội vừa tuyên bị cáo Nguyễn Lộc An, cựu Vụ phó Thị trường trong nước, Bộ Công Thương 11 năm tù về tội Nhận hối lộ trong vụ án liên quan Cty Bách Khoa Việt và Cty Long Hưng. Đây là lần thứ hai ông An nhận bản án cùng về tội Nhận hối lộ. Giữa tháng 5/2025, trong phiên phúc thẩm vụ án xảy ra tại Cty Xuyên Việt Oil, ông An bị TAND cấp cao tại TP HCM phạt 4 năm tù do nhận 400 triệu đồng và đồng hồ Patek Philippe.

Diễn biến sự việc liên quan cựu Bí thư Bến Cát (Bình Dương): Ông Nguyễn Hồng Khanh cho rằng căn cứ đình chỉ chưa phù hợp

Ông Khanh trong một phiên xử. (Ảnh: Bùi Yên)
(PLVN) - Sau khi được đình chỉ điều tra với lý do “người phạm tội không còn gây nguy hiểm cho xã hội”, ông Nguyễn Hồng Khanh (SN 1967, cựu Bí thư Bến Cát, Bình Dương) vừa gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng cho rằng mình không phạm tội; việc đình chỉ là để né tránh trách nhiệm khi khởi tố, điều tra từ 2018 đến nay; nên cần ra quyết định đình chỉ điều tra mới, nêu rõ “không có căn cứ phạm tội”.

Lãnh 10 tháng tù vì xuyên tạc Nghị định 168

Bị cáo tại tòa.
(PLVN) - Sáng 27/5, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Đậu Thị Tâm (SN 1980, ở Hoàng Mai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.