Rò rỉ thông tin của hơn 200.000 người hiến tạng ở Malaysia

(PLO) - Thông tin cá nhân của hơn 200.000 người hiến tạng ở Malaysia đã bị rò rỉ lên mạng trực tuyến trong hơn 1 năm nay.
Ảnh minh họa. Nguồn Reuters Ảnh minh họa. Nguồn Reuters

Theo Reuters, tệp dữ liệu chứa thông tin chi tiết của 220.000 cá nhân bao gồm tên, số thẻ nhận dạng, quốc tịch, địa chỉ và số điện thoại… bị rò rỉ từ tháng 9/2016 và các thông tin này hiện đang được chia sẻ miễn phí trên mạng. 

Ủy ban Truyền thông và Đa phương tiện Malaysia (MCMC) - Cơ quan kiểm soát internet của Malaysia - cho biết đang trợ giúp cảnh sát điều tra sự vụ. Tuy nhiên, cảnh sát hiện cũng chưa đưa ra lời bình luận nào. 

Được biết, đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn thứ hai được báo cáo ở Malaysia trong ba tháng qua. Hồi tháng 11/2017, giới chức nước này đang điều tra một vụ rò rỉ thông tin cá nhân của hơn 46 triệu người dùng điện thoại theo dõi mạng trực tuyến và được cho là vụ rò rỉ thông tin khách hàng lớn nhất châu Á.

Hoài Thu
Cùng chuyên mục
Bà Mạnh Vãn Châu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Đọc thêm

Cựu Giám đốc CIA cảnh báo cuộc chiến đẫm máu ở Afghanistan

Quân đội Afghanistan gác trên một tuyến đường ở Kabul. Ảnh: Reuters.
(PLVN) - Ông David Petraeus - cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA), đồng thời là cựu chỉ huy lực lượng quốc tế ở Afghanistan - nhận định, sau khi binh sỹ Mỹ rút khỏi Afghanistan, nước này có thể bắt đầu rơi vào một cuộc chiến đẫm máu.

Sẽ có bảo tàng tôn vinh y, bác sĩ trên thế giới?

Bức tượng cao 6 mét tôn vinh các chiến sỹ áo trắng trong cuộc chiến chống COVID-19 tại Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia Latvia ở thủ đô Riga. Ảnh: CNN
(PLVN) -  Nhiều bảo tàng trên thế giới đã và đang tạo ra những không gian để tưởng nhớ sự mất mát và thể hiện lòng tôn kính với những y, bác sĩ, nhân viên y tế ở tiền tuyến chống dịch – những người không ngần ngại đặt tính mạng vào nguy hiểm, trong khi người dân được yêu cầu ở nhà để đảm bảo an toàn.

Muôn kiểu “cảm ơn” các y, bác sĩ từ cộng đồng quốc tế

Một trong những bức tranh chân dung của nhóm những nghệ sĩ Cleveland (Mỹ).
(PLVN) -  Có người từng nói: “Người mạnh nhất không phải là người có thể thể hiện sức mạnh bằng cơ bắp hay sức khỏe mà là sự can đảm, thấu cảm và hợp tác, chia sẻ”. Như các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch đang phải mạo hiểm từng ngày để cứu chữa bệnh nhân. Chính vì thế, người dân các nước trên thế giới đã đưa ra nhiều sáng kiến để cảm ơn, tri ân những vị “anh hùng thầm lặng” này.