Ra mắt Ban Lãnh đạo Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - TS. Phan Văn Kiền được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông (ĐTBC&TT). PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Huyền và PGS.TS Bùi Chí Trung được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng. 

Ngày 29/11, tại Hà Nội, Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Ban lãnh đạo Viện nhiệm kỳ mới và ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với một số đối tác trong lĩnh vực báo chí và truyền thông.

Viện ĐTBC&TT tiền thân là Khoa Báo chí thuộc Đại học Tổng hợp Hà Nội được thành lập từ năm 1990, sau đó là Khoa Báo chí và Truyền thông thuộc Trường ĐHKHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội. Với truyền thống 32 năm xây dựng và phát triển, hiện nay, Viện là một trong những cơ sở đào tạo báo chí và truyền thông hàng đầu tại Việt Nam.

Viện có 70% đội ngũ giảng viên là phó giáo sư, tiến sĩ, đa số được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp về báo chí, quan hệ công chúng, truyền thông đại chúng tại Liên Xô, Anh, Úc, Nga, Hàn Quốc.

Ra mắt Ban Lãnh đạo Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông  ảnh 1

GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu Trưởng Trường ĐHKHXH&NV trao quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện ĐTBC&TT cho TS Phan Văn Kiền.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH KHXH&NV đã chúc mừng tân Viện trưởng TS Phan Văn Kiền, các Phó Viện trưởng PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Huyền và PGS.TS Bùi Chí Trung. GS.TS Hoàng Anh Tuấn bày tỏ tin tưởng, Viện sẽ phát triển hơn nữa và đạt nhiều kết quả trong thời gian tới, xứng đáng là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực báo chí truyền thông, đáp ứng nhu cầu cao của xã hội thông tin trong bối cảnh toàn cầu hóa và công nghệ số.

TS Phan Văn Kiền cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của lãnh đạo nhà trường và toàn thể cán bộ của Viện. TS Phan Văn Kiền khẳng định đây là niềm vinh dự, tự hào cũng như trách nhiệm lớn lao của các cán bộ viên chức được bổ nhiệm, đồng thời cam kết cùng các Phó Viện trưởng và tập thể Viện đồng tâm, nỗ lực để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao và tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Viện và nhà trường.

Ra mắt Ban Lãnh đạo Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông  ảnh 2

GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐHKHXH&NV tặng hoa chúc mừng Ban lãnh đạo Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông nhiệm kỳ mới.

Cũng tại buổi lễ, Viện ĐTBC&TT đã công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược với các cơ quan, tổ chức trong lĩnh vực báo chí và truyền thông, gồm: Tạp chí Thông tin và Truyền thông, Ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam, Báo điện tử VietnamPlus, Công ty TNHH Liên doanh T&A - Ogilvy và Công ty TNHH Lê & Anh em (Lê Bros).

Ra mắt Ban Lãnh đạo Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông  ảnh 3Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông được thành lập từ năm 1990 với truyền thống 32 năm xây dựng và phát triển. Hiện nay, Viện là một trong những cơ sở đào tạo báo chí và truyền thông hàng đầu tại Việt Nam.

Nội dung thỏa thuận hợp tác giữa Viện ĐTBC&TT và các đối tác nhằm mở rộng cơ hội, thúc đẩy mối quan hệ ngày càng phát triển thông qua khuyến khích, hỗ trợ và tạo điều kiện học tập, thực tập, thực tế tốt hơn cho sinh viên của Viện, đồng thời tăng cường hợp tác nhiều mặt trong tập huấn cán bộ giảng viên, đào tạo, nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn tại cơ sở đối tác.

Đọc thêm

Thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ không còn thí sinh đạt điểm 30+?

 Bộ GD&ĐT dự kiến cấm mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi tốt nghiệp. ( Ảnh minh họa)
(PLVN) - Dự kiến, năm 2023 Bộ GD&ĐT cơ bản giữ ổn định Quy chế tuyển sinh cũ nhưng sẽ chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở đào tạo hoàn thiện các phương thức tuyển sinh theo hướng đơn giản hóa, tăng độ tin cậy của các hình thức đánh giá, xét tuyển và sự công bằng đối với thí sinh.

Đại học Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc, xếp thứ 11 Đông Nam Á

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phòng Thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) vừa công bố bảng xếp hạng lần thứ nhất năm 2023. Theo đó, ĐH Quốc gia Hà Nội tăng 97 bậc so với hồi tháng 8/2022, từ 758 lên 661 thế giới, tiếp tục duy trì vị trí số 1 Việt Nam.

Loạt chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 2/2023

Ảnh minh họa
(PLVN) - Từ tháng 2/2023, nhiều chính sách về giáo dục bắt đầu có hiệu lực, gồm: sửa quy chế thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia; chính sách với viên chức giáo vụ, thiết bị, thí nghiệm; điều lệ trường Cao đẳng sư phạm (CĐSP)...

Khi nào thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được tổ chức như mọi năm, vào khoảng đầu tháng 7.

Những kỳ thi tuyển sinh riêng năm 2023 thí sinh cần lưu ý

Ảnh minh họa
(PLVN) - Theo đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo vừa công bố, một trong những điểm mới đáng chú ý trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023 với các trường có tổ chức kỳ thi riêng là công nhận chéo kết quả thi của nhau để tuyển sinh.