Quyền Linh rơi nước mắt trước bác sĩ đi hơn 1.000km vào TP HCM thi hát tri ân lực lượng tuyến đầu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai lần đến TP HCM trong hai hoàn cảnh khác nhau, bác sĩ Nguyễn Viết Hoàng đã khiến MC Quyền Linh rơi nước mắt và biết ơn sự giúp đỡ của đội ngũ y, bác sĩ từ mọi miền Tổ quốc dành cho thành phố mang tên Bác.
Quyền Linh bật khóc vì biết ơn các bác sĩ từ tỉnh khác tới hỗ trợ TP HCM chống dịch. Quyền Linh bật khóc vì biết ơn các bác sĩ từ tỉnh khác tới hỗ trợ TP HCM chống dịch.

Mỗi thí sinh của “Hát cho ngày mai” đều mang đến chương trình những câu chuyện về tình yêu thương, nêu cao tinh thần lá lành đùm lá rách của người dân Việt Nam trong giai đoạn dịch bệnh khiến khán giả xúc động. Đáng chú ý hơn cả là bác sĩ Trương Viết Hoàng (Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung Ương Huế, TP Huế), người đã đáp chuyến bay hơn 1.000km từ TP Huế vào TP HCM ngay trước ngày ghi hình để tham gia cuộc thi. Thời điểm TP HCM bùng phát COVID-19 dữ dội, đầu tháng 9/2021, hưởng ứng tinh thần anh đã cùng đồng nghiệp bay vào TP HCM để tiếp tế y tế.

Lần đó, vừa bước xuống sân bay Tân Sơn Nhất, đập vào mắt bác sĩ Viết Hoàng là cảnh tượng sân bay heo hút không một bóng người, đường sá cũng vắng xe cộ, nhà nào nhà nấy đều đóng kín cửa khiến anh đau lòng và buồn rất nhiều. Đoàn bác sĩ tình nguyện của đơn vị bác sĩ Viết Hoàng đã nghỉ ở khách sạn Tân Sơn Nhất và xây dựng Trung tâm hồi sức COVID-19 Bệnh viện Trung ương Huế tại TP HCM để điều trị cho bệnh nhân.

Trong khoảng thời gian đó anh chia sẻ đã từng được nghe và nhún nhảy theo điệu nhạc khi đoàn tình nguyện nghệ sĩ tới biểu diễn và trong đó có cả ca sĩ Ngọc Linh, một trong 3 vị giám khảo của chương trình tuần này. “Chính sự cưu mang và lòng tử tế của người dân TP HCM đã cho chúng tôi từng bữa cơm nóng hổi, từng dụng cụ y tế thiết yếu giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ để TP HCM quay trở lại rực rỡ và tươi sáng hơn”, nam bác sĩ nói thêm. Và lần này trở lại TP HCM để tham gia chương trình, anh đã phải chờ rất lâu mới có thể “thoát” ra khỏi sân bay và đó là một tín hiệu đáng mừng vì chứng minh dịch bệnh đã được kiểm soát tốt.

Quyền Linh rơi nước mắt trước bác sĩ đi hơn 1.000km vào TP HCM thi hát tri ân lực lượng tuyến đầu ảnh 1

Bác sĩ Viết Hoàng trở lại TP HCM để đi hát tri ân lực lượng tuyến đầu. Anh có màn song ca ăn ý cùng ca sĩ Ngọc Linh.

Những chia sẻ của bác sĩ Viết Hoàng khiến khán giả không khỏi xúc động. Giữa lúc dịch bệnh khiến ai cũng hoang mang, lo sợ thì anh và đồng nghiệp đã dang tay cứu giúp người dân TP HCM. Là người có công nhưng nam bác sĩ lại cảm ơn ngược lại người dân ở đây đã cưu mang và giúp đỡ mình.

Qua những tâm sự của bác sĩ Viết Hoàng, MC Quyền Linh cùng 3 vị giám khảo đã xúc động và cảm ơn anh cùng đoàn bác sĩ từ mọi nơi trên Tổ quốc đã giúp TP HCM trong những ngày khó khăn nhất. Nam MC rưng rưng nước mắt kể: “Giai đoạn dịch bệnh Quyền Linh là người ra đường nhiều nhất. Những lần thấy các chuyến xe chở bác sĩ từ nơi khác vào TP HCM tôi đã khóc vì được yêu thương nhiều quá và chúng tôi cũng biết ơn họ rất nhiều”.

Sau khi chia sẻ xong, MC Quyền Linh đã bày tỏ mong muốn được ôm bác sĩ Viết Hoàng một cái để tỏ lòng biết ơn. Thấy vậy, ca sĩ Ngọc Linh cũng hối hả chạy lên sân khấu để được ôm nam bác sĩ một cái vì đã yêu thương và giúp đỡ mảnh đất nơi cô sinh ra được “sống lại”.

Nhã An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”

Học sinh tham gia vẽ tranh “Đội mũ bảo hiểm đúng cách”
(PLVN) - Các học sinh tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên đã tham gia hoạt động thi vẽ tranh. Mỗi lớp được khuyến khích vẽ tranh với chủ đề: “Đội mũ bảo hiểm đúng cách – hành trang an toàn cho em”. Tất cả học sinh được thoả sức sáng tạo nên những chiếc mũ bảo hiểm an toàn theo suy nghĩ của chính các em.

Nhóm nhạc CLC tan rã

CLC tan rã sau 7 năm hoạt động. Ảnh: Cube.
(PLVN) - Cube Entertainment - công ty quản lý của CLC thông báo nhóm sẽ chính thức tan rã vào ngày 6/6 tới.

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu

“Hà Nội phố 2” nối dài những tuyệt phẩm về tình yêu
(PLVN) - Sau thành công của “Hà Nội phố 1”, “Hà Nội phố 2” sẽ diễn ra vào ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Trong đêm nhạc, những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng sẽ được thể hiện bởi các giọng ca Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.