Quỹ Stronger with Amser tặng 1.500 túi y tế cá nhân cho tình nguyện viên chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau hơn một tháng thành lập với nhiều lần trao tặng vật phẩm cho các bệnh viện, đoàn y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, Quỹ Stronger with Amser tiếp tục với gói hỗ trợ sức khỏe cho các tình nguyện viên.

352 triệu đồng vật phẩm y tế về phương Nam

Chiều 16/9, từ trụ sở Thành đoàn Hà Nội, những vật phẩm y tế trong gói hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch chính thức được trao tặng, chờ gửi về các tỉnh phía Nam.

Trước diễn biến phức tạp của COVID-19 tại các tỉnh phía Nam, một lực lượng không nhỏ tình nguyện viên đã tham gia vào công tác phòng chống dịch. Riêng Hà Nội đóng góp gần 2.000 lượt thanh niên, sinh viên trong các đội hình tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Thành đoàn Hà NộiHội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội cùng quỹ Stronger with Amser (SAS) - của Hiệp hội Học sinh Hà Nội - Amsterdams đã tổ chức vận động, kêu gọi vật phẩm y tế trước đòi hỏi cấp thiết của việc đảm bảo an toàn về sức khỏe cho chính lực lượng này.

Quỹ Stronger with Amser tặng 1.500 túi y tế cá nhân cho tình nguyện viên chống dịch ảnh 1

1.500 túi y tế cá nhân SAS được quỹ Stronger with Amser chuẩn bị gồm những vật phẩm thiết thực cho từng cá nhân tình nguyện viên đang làm nhiệm vụ chống dịch. Trong mỗi túi cá nhân sẽ có: 10 gói oresol; 1 lọ berberin; 10 cái urgo, 3 lọ nước muối sinh lý; 3 vỉ cảm xuyên hương; 1 lọ solfel chống muỗi; 1 vỉ giảm đau hạ sốt; 1 gói salonpas; 1 lọ dầu gió Phật Linh; 1 cuộn băng dính giấy; 10 mũ con sâu; 1 lọ C sủi.

Quỹ Stronger with Amser tặng 1.500 túi y tế cá nhân cho tình nguyện viên chống dịch ảnh 2

Đặc biệt, 7600 chiếc khẩu trang N95; 53.500 chiếc khẩu trang y tế 4 lớp; 1300 bộ đồ bảo hộ y tế cấp II; 1350 tấm chắn giọt bắn cũng sẽ được gửi tới lực lượng tuyến đầu chống dịch.

“Hy vọng, những trang thiết bị vật tư y tế, các túi y tế cá nhân và cẩm nang trực tuyến phòng chống dịch bệnh sẽ giúp các bạn tình nguyện viên, sinh viên đang tạm xa nhà để thực hiện nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch yên tâm hơn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, ông Trần Quang Hưng, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội nói và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới quỹ vận động cùng các nhà tài trợ.

Các vật phẩm trong lần trao tặng này trị giá khoảng 352 triệu đồng, toàn bộ sẽ được gửi trực tiếp vào TP HCM, nơi các đội sinh viên tình nguyện đang trực tiếp thực hiện nhiệm vụ.

Một tháng của Stronger with Amser

Gói hỗ trợ các tình nguyện viên tại tuyến đầu chống dịch phương Nam không phải là hoạt động đầu tiên mà quỹ Stronger with Amser thực hiện trong giai đoạn dịch bệnh này. Sau hơn một tháng được thành lập, tính đến ngày 16/9, Quỹ đã triển khai trao tặng hơn 1 tỷ đồng vật phẩm y tế.

15 bệnh viện/đoàn cán bộ sinh viên y dược chống dịch tại TP.HCM, Bình Dương, Hà Nội... nhận được các vật phẩm y tế từ chương trình của SAS - hầu hết là các bệnh viện tuyến đầu.

Quỹ Stronger with Amser tặng 1.500 túi y tế cá nhân cho tình nguyện viên chống dịch ảnh 3

Có thể kể tới, Stronger with Amser trao tặng bệnh viện Bạch Mai - đơn vị phụ trách bệnh viện dã chiến số 16 và trung tâm ICU 500 giường tại TP.HCM một loạt khẩu trang 3M, bộ đồ bảo hộ Lakeland Cấp độ 4, máy tạo oxy, áo hạ nhiệt cùng Kính chống giọt bắn, găng tay y tế. Bệnh viện Nhiệt đới, Bệnh viện Thu Dung số 6, Bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình… cũng nằm trong nhóm ưu tiên hỗ trợ của Quỹ.

Ngoài ra, Quỹ cũng phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và Hội sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức các hoạt động tập huấn cho đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia chống dịch.

“Cẩm nang điện tử cho tình nguyện viên” với sự tư vấn của các y, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm về y tế dự phòng được đăng tải trên website: www.tinhnguyen.4sv.vn là nơi giúp tình nguyện viên có thể tra cứu thông tin mọi lúc mọi nơi, cung cấp đầy đủ thông tin về chuẩn bị hành trang cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm đảm bảo an toàn khi tham gia chống dịch COVID-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Các buổi tập huấn, tọa đàm trực tuyến được tổ chức góp phần trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng về y tế dự phòng và cách phòng tránh phơi nhiễm cho các tình nguyện viên với sự tham gia của chuyên gia y học cộng đồng, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm.

Các hoạt động hỗ trợ trên nằm trong giai đoạn 1 của Quỹ Stronger with Amser. Ở giai đoạn 2, Quỹ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ việc phòng chống dịch, đối phó với những khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Stronger with Amser tham gia mạnh mẽ vào các hoạt động cộng đồng trong đại dịch và thấu hiểu các nhu cầu cấp bách, đặc biệt khi một loạt bác sĩ tại các bệnh viện tuyến đầu điều trị COVID-19 tại TP.HCM là thành viên của Hiệp hội Học sinh Hà Nội - Amsterdams.

Thạch Linh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở

Tiền Giang cho phép 100% cán bộ, công chức trở lại làm việc tại trụ sở
(PLVN) -Thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ Ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, UBND tỉnh Tiền Giang đã có công văn bố trí 100% cán bộ, công chức, viên chức trở lại làm việc tại trụ sở của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Chỉ thị số 40-CT/TW trên miền đất võ Bình Định

Hệ thống Điểm giao dịch tại xã của chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định luôn đáp ứng nhu cầu vay vốn của người nghèo. (Ảnh thực hiện trước 27/4/2021)
(PLVN) - Trên chặng đường 19 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội (Chỉ thị 40-CT/TW), chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Định đã đạt những thành tích xuất sắc trong thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Nhà nước, góp phần quan trọng vào công cuộc giảm nghèo bền vững, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tặng gần 1.400 phần quà cho trẻ em từ miền Nam về quê

Những suất quà ý nghĩa đã được trao tặng cho các em đang cách ly
(PLVN) - Quỹ Bảo trợ trẻ em Nghệ An vừa vận động gần 1.400 phần quà trao tặng các trẻ em theo cha mẹ từ Miền Nam về quê. Những món quà ý nghĩa này đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với những đứa trẻ vốn đã chịu nhiều thiệt thòi sau hành trình dài về quê.

Người Mông giữ rừng ở biên giới Sơn La

Người dân bản Lao Khô luôn ý thức bảo vệ rừng.
(PLVN) -  Các thế hệ người Mông ở bản Lao Khô (xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La) luôn quan niệm rằng việc giữ rừng là sứ mệnh, trách nhiệm của mỗi người. Bởi rừng không chỉ có tác dụng giữ nguồn nước, chống xói mòn, sạt lở và hạn chế lũ quét mà rừng còn giữ cho bầu không khí trong lành, cho quê hương thêm xanh.