Quý I/2019: Giá đất nền Hà Nội tiếp tục tăng, chung cư giảm

(PLVN) - Sáng ngày 10/4, tại Hà Nội, Batdongsan.com.vn công bố báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý I/2019.
Quý I/2019: Giá đất nền Hà Nội tiếp tục tăng, chung cư giảm

Theo đó, tổng quan về thị trường bất động sản Hà Nội trong quý này, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, câu chuyện nóng nhất thời gian qua chính là phân khúc đất nền, đất thổ cư tại các quận Đông Anh, Hoài Đức, Long Biên, Hà Đông, Nam Bắc Từ Liêm. Ví dụ: tại huyện Đông Anh, sau khi có thông tin được quy hoạch lên quận, trong quý I năm nay, giá đất nền tại đây tăng khoảng 4% so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên trong 5 năm qua giá đất tại Đông Anh đã tăng dần và tăng mạnh trong 2 năm gần đây.

Người mua tại huyện Đông Anh quan tâm đến các BĐS có giá từ 15-20 triệu/m2, diện tích từ 30-60m2. Các xã Kim Chung, Hải Bối, Đông Hội là các địa phương nhận được nhiều sự chú ý nhất.

Đối với chung cư tại Hà Nội, mức độ biến động giá trung bình của chung cư từ quý I/2014- quý I/2019 tăng 16%. Riêng trong quý I/2019, mức giá chung cư tại Hà Nội nhìn chung đi ngang và có xu hướng giảm nhẹ: mức giá phân khúc chung cư bình dân dưới 28 triệu/m2 tăng trưởng rất nhẹ khoảng 1% ; phân khúc chung cư trung cấp có giá 28-35triệu/m2 không có sự biến động; phân khúc chung cư cao cấp có giá từ 35-80 triệu/m2 nhìn chung có sự giảm nhẹ khoảng 3%.

Riêng biệt thự liền kề, có sự tăng trưởng khá, mức độ biến động giá từ quý I/2016- quý I/2019 có mức tăng trưởng 13%. Nhìn chung biệt thự liền kề tại Hà Nội không có nhiều dự án, đa phần là các dự án cũ, các biệt thự liền kề được nhiều sự quan tâm là một số dự án ở khu vực phía Tây Hồ Tây, phía đông qua sông Hồng…

Nhà riêng và nhà mặt phố trong quý I/2019, lượng tìm kiếm nhà mặt phố không đổi so với quý I/2018, nhà riêng tăng trưởng 12% so với quý I/2018. Nhu cầu liên quan tới nhà riêng và nhà mặt phố chưa thực sự quá cao. Thực tế cũng rất ít dự án liên quan tới nhà riêng và nhà mặt phố. Mức độ biến động giá của nhà riêng và nhà mặt phố cũng có xu hướng giảm nhẹ từ quý I/2017 trở lại đây...

Anh Vũ
Cùng chuyên mục
Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Hải Phòng: “Dốc lực” đảm bảo an toàn cho vụ cưỡng chế khu vực 9,2ha

(PLVN) - Dự kiến, chỉ còn 3 ngày nữa, UBND quận Hải An (TP Hải Phòng) sẽ tổ chức cưỡng chế 158 trường hợp vi phạm làm nhà trái phép trên khu đất quốc phòng 9,2ha tại phường Thành Tô. Xung quanh vấn đề này, PV Báo Pháp luật Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Chủ tịch UBND quận Hải An Nguyễn Công Hân.

Đọc thêm

Loạt dự án nhà ở tại TP. HCM bị Thanh tra Chính phủ "điểm mặt" sai phạm

Tại dự án Khu dân cư Lacasa phường Phú Thuận (quận 7) có tổng diện tích 61.280m2 do Công ty Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư. Qua kết quả thanh tra cho thấy, trước thời điểm Hội đồng thẩm định giá đất TP. HCM phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất, UBND quận 7 đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 qua đó làm giảm giá trị quyền sử dụng đất của toàn bộ dự án. (Ảnh - nguồn: Internet).
(PLVN) - Các dự án khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo này tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất
– Giá khởi điểm của quyền sử dụng đất được xác định phù hợp với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất phổ biến trên thị trường theo mục đích sử dụng mới của khu đất tại thời điểm có quyết định bán của cơ quan, người có thẩm quyền. -

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án
Sáng ngày 11/6/2021 một số cơ quan truyền thông đưa tin Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh việc thanh toàn toàn diện dự án và đồng thời yêu cầu rà soát, xác định các cơ sở pháp lý để tiến hành hoàn thiện thủ tục pháp lý còn lại trong việc đầu tư dự án này.