"Yêu" trẻ em, nam sinh viên tù 10 năm

Không ai ngờ  vì thiếu hiểu biết, cậu sinh viên đã đóng cửa tương lai của mình khi phải chịu án 10 năm tù giam bởi trót “yêu” cô bạn gái 12 tuổi

Qua chat, Đỗ Văn Chung (SN 1991, trú tại đường Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, Hà Nội) đã quen, sau đó có tình cảm với Cao Hương T. (SN 15/11/1998) ở quận Hoàng Mai, Hà Nội. Không ai ngờ chỉ vì thiếu hiểu biết, cậu sinh viên đã đóng cửa tương lai của mình khi phải chịu án 10 năm tù giam bởi  “yêu” cô bạn 12 tuổi

Đỗ Văn Chung trong phiên xét xử
Đỗ Văn Chung trong phiên xét xử

Ngày17/4, TAND TP. Hà Nội đưa vụ án của Đỗ Văn Chung ra xét xử. Theo cáo trạng của Viện kiểm át, Chung đang là sinh viên năm thứ 1 của một trường ĐH ở Hà Nội. Vào khoảng tháng 5/2011, qua chat, Chung làm quen với Cao Hương T.

Sau một thời gian quen biết, hai bên nảy sinh tình cảm yêu đương dù cả hai chưa một lần gặp mặt. Lúc đầu chỉ là những cuộc điện thoại, nhắn tin qua lại, đến khoảng 17h ngày 5/7/2011, do mâu thuẫn với gia đình, T. nhắn tin gọi điện cho Chung đến đón đi chơi và cũng là để gặp mặt nhau.

Ngay lập tức, Chung đi xe máy tới đón T. rồi chở người yêu đi uống trà chanh trên đường Trần Khát Chân. Ngồi uống trà đến khoảng 21h, sau đó, Chung đèo T. đi chơi ở khu vực Đền Lừ quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đến 22h, Chung bảo T. về nhà nhưng T. bảo đang giận bố, không muốn về mà đòi Chung chở đi chơi tiếp. Chung thấy T. mệt nên đưa bạn gái vào nhà nghỉ, thuê phòng nằm nghỉ cho đỡ mệt. Được sự đồng ý của người yêu, T. thuê một nhà nghỉ ở khu Đền Lừ, rồi cả hai cùng vào. Tại đây, T. nhắn tin cho mẹ thông báo mình đang ở nhà bác ngủ, không về nhà.

Sau khi nói dối mẹ, T. quay sang bảo với Chung: “Em đã xin phép mẹ không phải về nhà”, rồi tắt điện thoại di động. Cả hai nằm xem ti vi và ngủ tới sáng.

Sáng 6/7/2011, Chung trả phòng và bảo người yêu về nhà nhưng T. vẫn nhất định không chịu về và đòi đi chơi tiếp. Chiều lòng người đẹp, Chung tiếp tục đưa T. đi chơi, đến khoảng 23h cùng ngày, Chung lại tiếp tục thê nhà nghỉ để hai người ngủ qua đêm, vì  T. nhất định không về nhà. Tại đây, Chung đã giao cấu với T.

Sáng 7/7/2011, biết gia đình đang cuống cuồng đi tìm mình, T. mới chịu về nhà. Trước sự tra hỏi của gia đình, T. đã kể lại toàn bộ sự việc. Bố mẹ T. đã tới công an phường Yên Sở, Hoàng Mai, trình báo sự việc.

Ngày 9/7/2011, Chung biết gia đình người yêu trình báo lên cơ quan điều tra nên đã ra công an đầu thú và khai báo toàn bộ hành vi của mình. Tại tòa, cậu sinh viên đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Chung khai rằng, khi chat với T., cô bé nói mình đã 16 tuổi dù trên thực tế, khi đó, T. chưa đủ 13 tuổi, đang học lớp 9. T. cũng cho biết, hành vi giao cấu của Chung không hề bị T. phản đối. Tình yêu và sự tự nguyện của T. cũng được minh chứng bằng thái độ của cô bé trong suốt thời gian phiên tòa diễn ra. T. luôn nhìn người yêu một cách đầy lo lắng.

Trong giờ nghị án ít ỏi, T. cố len lên để ngồi cạnh, thủ thỉ cùng người yêu, Và khi phiên tòa kết thúc, T. cũng chạy lại, kéo tay người yêu ngồi xuống cùng mình khuôn mặt buồn thảm, ăn năn.

Mặc dù thành khẩn khia báo, gia đình bị hại cũng không yêu cầu bồi thường và có lời xin HĐXX cho Chung được hưởng lượng khoan hồng, xử bị cáo mức án nhẹ nhất, nhưng cuối cùng, Chung vẫn phải nhận mức án 10 năm tù giam cho hành vi phạm tội của mình.

Nhật Thanh
 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.