báo giấy

"Tước đời con gái" của thiếu nữ 15, "Hai lúa" lãnh án

Trần Thanh Cần (SN: 1990), ngụ xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang đã có người vợ trẻ hơn hai tuổi và một đứa con. Khoảng tháng 2/2012, Cần đến xã Vị Bình (huyện Vị Thuỷ) cắt lúa mướn.

Trần Thanh Cần (SN: 1990), ngụ xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thuỷ, tỉnh Hậu Giang đã có người vợ trẻ hơn hai tuổi và một đứa con. Khoảng tháng 2/2012, Cần đến xã Vị Bình (huyện Vị Thuỷ) cắt lúa mướn.

Tại đây, qua sự mai mối của một người bạn, Cần làm quen với thiếu nữ tên An (SN: 1997, ngụ địa phương) và sau đó liên tục gọi điện, nhắn tin qua lại. Một thời gian sau thì cả hai nảy sinh tình cảm trai gái nên Cần rủ An đi chơi.

"Tước đời con gái" của thiếu nữ 15, "Hai lúa" lãnh án ảnh 1

Đến khoảng tháng 5/2012, Cần đã rủ “người yêu nhí” đi quán cà phê lùm và đã tước mất “đời con gái” của thiếu nữ. Sau đó, cả hai còn tiếp tục nhiều lần cùng nhau đi đến các nhà trọ, quán cà phê lùm trên địa bàn huyện để “yêu” thêm 8 lần nữa. Sau lần này, cô bé An được chính người bạn đã giới thiệu Cần cho mình quen “méc” là Cần đã có vợ con ở quê nhà lên quyết định cắt đứt mối quan hệ.

Tuy nhiên, lúc này Cần không chịu cắt đứt mà ra sức năn nỉ, dụ dỗ An tiếp tục duy trì “tình yêu” này, thậm chí Cần còn rủ cô bé bỏ nhà đi nơi khác để cùng nhau xây dựng “tổ ấm”. Không lay chuyển được quyết định của An, Cần quay sang đe doạ, và không chỉ đe doạ suông, vào cuối tháng 8/2012 Cần còn tìm mọi cách gặp mặt để đưa cho An xem một chiếc phong bì bên trong có chứa một vật cứng giống với tấm hình, đồng thời “nhá” cho An thấy mình còn mang theo một con dao Thái Lan để ngầm thông báo cho “người yêu” biết rằng mình sẵn sàng chết “vì tình yêu”.

Lúc này, An rất hoang mang lo lắng chưa biết phải làm gì thì Cần lại tiếp tục nhắn tin rủ An đi nhà trọ nhưng gã lại nhắn nhầm vào số điện thoại người chị họ cùng tên với An (cũng là bạn mới quen của Cần). Người chị này đã báo cho gia đình An hay và gia đình đã trình báo chính quyền địa phương. Ngày 02/9/2012, Cần bị bắt giam.

Ngày 19/12/2012, TAND huyện Vị Thuỷ xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Thanh Cần 7,5 năm tù về tội giao cấu với trẻ em với tình tiết định khung tăng nặng là Phạm tội nhiều lần. Ngoài ra Toà còn tuyên buộc Cần phải bồi thường cho bị hại số tiền hơn 10 triệu đồng.

(tên nạn nhân đã được thay đổi)

Thanh Tâm

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.