"Run bần bật" khi ra ngoài cùng vợ...

Trước yêu vợ vì tính cách nhí nhảnh bao nhiêu thì giờ đây anh thấy hốt hoảng và “run bần bật” mỗi khi cùng vợ đi ra ngoài... Gái đã có chồng mà lúc nào chị cũng chân sáo líu lo, không chịu từ tốn đi bên cạnh mà cứ chạy vòng tròn quanh anh như một đứa trẻ.

Chị Lan, vợ anh Quang vừa tốt nghiệp đại học, vẫn tính ham chơi, có tiệc tùng nào là hăng hái tham gia, mặc dù đã có chồng nhưng lắm anh cơ quan vẫn dòm ngó vì trông vợ vẫn còn nhí nhảnh lắm, chẳng ra dáng người đã có chồng...

Vì trẻ nên vợ chẳng e dè, ý tứ, bạn tới chơi, vợ anh nhảy tót lên, ôm chầm lấy bạn, khi chồng nhắc nhở “đứng đắn một chút”, thì chị nhanh nhảu, liến láu bảo: “Bạn thân mà, anh khó tính quá!”. Lúc này anh Quang chỉ còn biết sống sượng đi vào nhà trong.

"Run bần bật" khi ra ngoài cùng vợ... ảnh 1


Hay như trường hợp của anh Lâm, vốn trước đây yêu vợ vì tính cách nhí nhảnh bao nhiêu thì giờ đây anh thấy hốt hoảng và “run bần bật” mỗi khi cùng vợ đi ra ngoài. Vợ anh vốn là cô gái nhanh nhảu, hòa đồng, giao thiệp rộng. Gái đã có chồng mà lúc nào chị cũng chân sáo líu lo, không chịu từ tốn đi bên cạnh mà cứ chạy vòng tròn quanh anh như một đứa trẻ. Nhìn hai anh chị đi cạnh nhau, người ngoài không biết cứ tưởng hai chú cháu.

Lắm hôm đưa vợ đi siêu thị, anh đang lúi húi chọn đồ thì giật mình quay lại vì tiếng trò chuyện rôm rả của vợ với một gã trai lạ đang cố tình mon men tán tỉnh. Hầm hầm bước lại gần thì anh chàng lễ phép “chào chú” khiến cho anh nóng mặt còn chị được trận cười phớ lớ. Giận dỗi bảo vợ thì chị lại nheo mắt tinh nghịch: “Anh cứ để cho em thử xem có câu được "con cá" lớn nào không chứ!”.

Vợ trẻ nên chồng phải chăm sóc như bảo mẫu

Với những ông chồng lấy được vợ trẻ nếu có cá tính và độ chín chắn thì không sao nhưng khi lấy phải một nàng tuổi trẻ lại tiểu thư thì lắm khi phải kiêm luôn vai trò “bảo mẫu” cho vợ.

Như anh Nam (Hoàn Kiếm – Hà Nội), lấy vợ kém hơn mình mười hai tuổi, những tưởng lấy được vợ trẻ ngoài việc được mát mặt với bạn bè thì sẽ được chăm sóc chiều chuộng, nào ngờ có vợ rồi anh lại trở thành vệ sĩ kiêm bảo mẫu cho vợ, suốt ngày vợ cứ luẩn quẩn bên chồng. Làm việc gì cũng “chồng ơi em hỏi”, như hôm nọ đi đôi giày bị gãy gót, chị gọi cho chồng nỉ non rằng chồng phải xin phép nghỉ việc buổi chiều để đi mua cho vợ đôi giày mới.

Không những thế, vợ anh lại có tật sợ tất cả những con vật nho nhỏ và những loại côn trùng có cánh nên thành ra trong nhà hễ có con gì như gián, cào cào… là mọi thứ trong nhà đảo lộn. Có hôm anh đi làm về thấy chén bát vỡ tung, vợ thì ngồi ôm gối khóc rưng rức vì… một con gián.

Các công việc trong nhà từ lớn đến nhỏ như rửa chén, giặt đồ, lau nhà… chị đều “nhường” cho chồng vì chị cho rằng “chồng là người lớn, vợ còn nhỏ, chồng làm giúp vợ, sau vợ lớn vợ làm”.

“May mà lấy vợ xong, hai vợ chồng kéo nhau ra ở riêng vì tôi thấy tính cách nhí nhảnh của vợ có thể làm phiền lòng bố mẹ chồng. Đến khi ở với nàng rồi tôi mới thấy mình thật sáng suốt vì nhiều khi bản thân tôi còn không chịu nổi nữa là các cụ”, anh Lâm than thở.

Lan Bình

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.