"Người rừng" mê thiết bị hiện đại

Dù chưa quen với chuyện ngồi trên yên xe máy, nhưng thấy người thân ra hiệu chở đi chơi bằng xe máy là Lang đứng dậy đi liền, và cứ đến chiều là Lang bày tỏ ý muốn được chở đi dạo bằng xe máy. Tuy nhiên, người thân cho biết thứ mà Lang thích nhất là nghe nhạc từ điện thoại di động. “Người rừng” Lang gần như mê mẩn vật dụng phát ra âm thanh này...

Suốt hơn 40 năm sống cùng cha trong rừng thẳm nên trong một thời gian ngắn sau khi được đưa trở về với cuộc sống đời thường, có vô số điều thu hút sự tò mò, quan tâm, chú ý của “người rừng” Lang. Tuy nhiên, theo người thân trong gia đình và những người thường xuyên tiếp cận, trò chuyện, thì ông Lang thích nhất là được chở đi dạo bằng xe máy, nghe nhạc từ di động và hút thuốc điếu.

Gần như suốt ngày
Gần như suốt ngày "người rừng" Lang kè kè chiếc điện thoại đang được mở nhạc

Không chỉ ban ngày mà có đêm, "người rừng" Lang gần như không ngủ chỉ để nghe nhạc từ chiếc điện thoại di động, dù bản thân mình chưa biết chút gì là âm nhạc.

Người thân đang giúp ông Lang ngồi lên xe để chở đi dạo
Người thân đang giúp ông Lang ngồi lên xe để chở đi dạo
Ông Lang cũng thích được đi dạo bộ cùng với người thân
Ông Lang cũng thích được đi dạo bộ cùng với người thân
Tập làm quen với món mì tôm
Tập làm quen với món mì tôm

Theo lời của ông Trương Ngọc Đông - Chủ tịch xã Trà Phong, dù chưa quen với chuyện ngồi trên yên xe máy, nhưng thấy người thân ra hiệu chở đi chơi bằng xe máy là Lang đứng dậy đi liền, và cứ đến chiều là Lang bày tỏ ý muốn được chở đi dạo bằng xe máy. Bên cạnh đó, sau khi trở về và được mọi người cho hút thuốc điếu, "người rừng" Lang gần như quên hẳn số thuốc lá tự trồng được mang về.

Dù chưa khỏe hẳn nhưng hiện ông Thanh đã bắt đầu đi lại được
Dù chưa khỏe hẳn nhưng hiện ông Thanh đã bắt đầu đi lại được

Tuy nhiên, người thân cho biết thứ mà Lang thích nhất là nghe nhạc từ điện thoại di động. Ông Hồ Văn Tri - em ruột của ông Lang kể: Sau khi về nhà khoảng 2 hôm, một lần đứa cháu vô tình mở nhạc từ chiếc điện thoại, ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của Lang.

Sau một lúc tò mò, Lang như mê mẩn đồ vật này. Dù chưa biết tí gì về nhạc, thế nhưng cả ngày Lang cứ cầm chặt chiếc điện di động và mở nhạc. Có đêm, vừa mới chợp mắt được một lát thì thấy Lang lò mò đến và nói mở nhạc, rồi để bên mình nghe tới sáng.

Ngược lại với người con, ông Hồ Văn Thanh (82 tuổi) rất hạn chế tiếp nhận cuộc sống mới. Ngay đến thời điểm này, ông Thanh chỉ chịu ăn cơm nấu từ gạo đỏ do ông tự trồng khi còn sống trong rừng sâu mà người thân mang về. Mặt khác, ông rất hiếm khi mở miệng nói với người lạ....

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy vết đặc sản thú rừng

Truy vết đặc sản thú rừng
(PLVN) - Truy vết đặc sản thú rừng là chủ đề của giải VIEWS Awards 2021- giải báo chí thường niên do Tổ chức CHANGE khởi xướng, về các chủ đề môi trường và phát triển ở Việt Nam dành cho báo Chí và người dùng mạng Xã Hội.

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh

TP HCM quyết liệt cùng người dân chiến thắng dịch bệnh
(PLVN) -  Trước tình hình các ca mắc mới vẫn ở mức cao, UBND TP Hồ Chí Minh đã ban hành Công văn yêu cầu người dân trên địa bàn hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18 giờ 00 đến 06 giờ 00 hàng ngày, trừ một số trường hợp cấp bách.

Sinh viên vững bước, thành công hơn trên con đường sự nghiệp sau khi được đào tạo tại Học viện Công nghệ BKACAD

BKACAD đã đào tạo ra nhiều sinh viên tài năng, trình độ cao cho các doanh nghiệp.
(PLVN) - Nằm trong hệ thống các Học viện mạng của Chương trình học viện mạng Cisco, Học viện Công nghệ BKACAD (BKACAD) thuộc BK-Holdings tiền thân là Học viện mạ ng Cisco Bách khoa được thành lập theo Quyết định số 4251/QĐ-ĐHBK-TTĐTSĐH do Hiệu trưởng ký ngày 05/11/2004 , là Chương trình hợp tác chính thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội với Tập đoàn Cisco Systems. BKACAD đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầ u ngày càng tăng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế .

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 28/7
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung, các tỉnh miền Trung hôm nay tiếp tục tăng nhiệt, phía Đông Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C; Nam Trung Bộ có nơi trên 39 độ C. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi...

Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ

Tạm đình chỉ thầy giáo dạy lái xe bị “tố” chạm vào ngực, đùi học viên nữ
(PLVN) - Ngày 27/7, trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giao thông vận tải Trung ương 2 (trụ sở tại xã Hồng Thái, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cho biết đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo dạy lái xe L.H.N để làm rõ thông tin liên quan đến 01 clip vừa phát tán trên mạng xã hội.