báo giấy

"Giá đắt" cho kẻ gặt thuê "làm bậy" với bé hàng xóm

Trông Hiếu khờ khạo so với tuổi của mình. Bị cáo này phải "trả giá đắt" vì vài phút nông nổi đã hại đời bé gái hàng xóm, cùng cảnh gia đình làm thuê làm mướn...

Trông Hiếu khờ khạo so với tuổi của mình. Bị cáo này phải "trả giá đắt" vì vài phút nông nổi đã hại đời bé gái hàng xóm, cùng cảnh gia đình làm thuê làm mướn...

c
Bị cáo Hiếu trước vành móng ngựa.

Nguyễn Văn Hiếu sinh năm 1994 trong một gia đình rất nghèo khó ở ấp Thới Hòa xã Long Bình, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang. Do gia cảnh quá túng quẫn, nhà lại không có mảnh đất cắm dùi nên cuộc sống của gia đình Hiếu vô cùng khó khăn. Họ quanh năm suốt tháng phải làm mướn, đến mùa gặt lại chạy hết cánh đồng này qua cánh đồng khác để gặt thuê...

Đầu năm 2012, Hiếu phiêu bạt theo ba mẹ lên xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TP HCM để gặt thuê. Gia đình Hiếu được gia chủ bố trí cho ở cùng với gia đình cháu N.T.T.T (sinh năm 2008) trong một căn chòi. Gia đình cháu T cũng đang gặt thuê cho người chủ đang thuê gia đình Hiếu.       

Cứ sáng sớm là tất cả đều ra ruộng gặt, còn cháu T ở lại căn chòi chơi. Ngày 15/4/2012, Hiếu thấy mệt nên ra đồng được một lúc thì xin ba mẹ về lại chòi nghỉ ngơi.

Thấy cháu T đang chơi trước chòi, dù đang mệt mỏi, nhưng quan sát thấy không có người xung quanh nên gã gặt thuê nảy sinh ý đồ đen tối. Hắn bước lại gần cháu T rồi đè cháu T xuống tấm bạt cạnh chòi và tiến hành giở trò đồi bại với T. Sau đó, hắn quay về chòi xem tivi như không có chuyện gì xảy ra.

Về phần bé T, sau khi bị “anh hai” làm hại đã vô tư chạy ra cánh đồng “méc” lại với mẹ rằng “Anh hai vừa ị trong quần của con”. Thấy chuyện ngồ ngộ, bà mẹ của T chạy tới kiểm tra thì phát hiện quần của T dính nhiều máu và tinh dịch.

Hoảng hốt, căm tức vì gã thanh niên vốn được xem là hiền lành, cùng cảnh ngộ làm thuê làm mướn với mình lại có hành vi đồi bại như vậy, bà kêu cứu mọi người, trong đó có ba mẹ Hiếu, rồi trình sự việc lên cơ quan công an.

Tại phiên tòa sơ thẩm của TAND TP. HCM vừa qua, Hiếu đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải: "Bị cáo biết lỗi của mình đã gây ra cho T. Chỉ vì ham muốn tức thời mà bị cáo đã có hành vì như thế. Bị cáo chỉ mong bố mẹ em T. tha thứ".

Đại diện cho hai gia đình bị cáo và bị hại ngồi bên nhau, bày tỏ sự thông cảm với nhau, vì đồng cảnh nghèo khó vất vả. Cũng chính vì thế, gia đình bị hại đã không yêu cầu bồi thường.

Xét thấy bị cáo khi phạm tội khi chưa đủ 18 tuổi, phạm tội lần đầu, thành khẩn khai báo… nên HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hiếu 9 năm tù.

Hoàng Quý

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.