"Gái nạ dòng" khiến chồng tôi rửng mỡ

Chồng tôi có gái nhưng không phải gái trẻ, là gái nạ dòng, đang nuôi con nhỏ. Mới đầu anh với người đàn bà đó là công việc nhưng khi "mỡ để trước miệng mèo" thì không bắt mèo phải nhịn được. Tuy chưa một lần theo dõi chồng nhưng linh cảm của người vợ luôn thôi thúc tôi cần phải biết. Không thể nhịn được hơn nữa tôi đã hỏi thẳng: "Anh và con bé đó như thế nào?" Chồng trả lời "Không là gì cả, đứa nào ngu thì chết".

[links()]Tôi đã làm việc "vô nghĩa", cùng mẹ chồng và con đến chỗ người đàn bà đó thuê, anh đang ở đó. Không chửi mắng hay đập phá, tôi chỉ hỏi "Vậy đây là công việc tiếp khách của anh sao? Anh hãy giải thích đi".

Tôi lấy chồng năm 2001, anh là người đàn ông có thể gọi là thành đạt trong tất cả lĩnh vực, tôi tự hào và tôn trọng chồng nhiều lắm. Chúng tôi có 2 cháu đều ngoan, học hành tiến bộ, cuộc sống so với nhiều người khác được gọi là viên mãn. Nhưng mọi chuyện không bao giờ được như ý muốn của mình. Khi còn nghèo, hai vợ chồng mơ ước có cái nhà để ở cho các con đỡ khổ; khi có nhà, nhu cầu con người cũng thay đổi theo.

10 năm làm vợ tôi chưa một ngày nào làm sai bất cứ chuyện gì, để chồng yên tâm theo đuổi sự nghiệp. 10 làm dâu chưa một lần dám buông lơi trách nhiệm. 10 năm làm tròn đạo vợ hiền, người mẹ có trách nhiệm với các con. Khi kể ra đến đây chắc mọi người nghĩ vậy sao tôi phải ca thán làm gì? Nói như trước, khi kinh tế khá giả, con người cũng có thể thay đổi.

Chồng tôi có gái nhưng không phải gái trẻ, là gái nạ dòng, đang nuôi con nhỏ. Mới đầu anh với người đàn bà đó là công việc nhưng khi "mỡ để trước miệng mèo" thì không bắt mèo phải nhịn được. Tuy chưa một lần theo dõi chồng nhưng linh cảm của người vợ luôn thôi thúc tôi cần phải biết. Không thể nhịn được hơn nữa tôi đã hỏi thẳng: "Anh và con bé đó như thế nào?" Chồng trả lời "Không là gì cả, đứa nào ngu thì chết".

Anh luôn miệng mắng tôi dỗi việc nghĩ lung tung. Tôi phụ chồng làm việc tại nhà, học xong anh không cho đi làm, anh nói "Nhà chỉ cần một người lăn ra ngoài là được". Nhiều lúc tôi cũng thấy bức bí nhưng khi anh nói vậy tôi không muốn cãi, chỉ làm đủ tiền sinh hoạt, khi thiếu anh cho thêm. Anh cũng không muốn vợ con chịu khổ nhiều. Nhưng khi đi ra ngoài có nhiều người nói chồng tôi đại gia bao gái, tôi về nhà nói anh lại bảo "Toàn chuyện vớ vẩn thị phi".

Có lẽ do tôi nhu nhược hoặc chấp nhận sống chung với lũ nên quen, khi anh giải thích vài câu tôi lại cho qua. Nhưng lòng người đàn bà không thể chịu đựng được hơn, tôi tự dày vò bản thân, không biết làm thế nào để anh một lần thẳng thắn cùng tôi. Trong lòng chỉ muốn một lần để anh nhìn thấy tôi trước mặt anh với người đàn bà đó, cho anh không thể chối cãi.

Suy nghĩ rất nhiều, nếu thấy cảnh anh và người đàn bà đó tôi thiệt thòi gì? Nhưng không thể để tình trạng kéo dài. Tôi đã làm việc "vô nghĩa", cùng mẹ chồng và con đến chỗ người đàn bà đó thuê, anh đang ở đó. Không chửi mắng hay đập phá, tôi chỉ hỏi anh "Vậy đây là công việc tiếp khách của anh sao? Anh hãy giải thích đi". Anh chỉ đứng dậy rồi đi ra ngoài nói một câu "Về đi, điên".

Khi nhìn thấy những gì đang diễn ra, đầu óc tôi trống rỗng, tim không còn đau, cũng không cảm nhận được gì. Người chồng tôi tôn trọng không còn nữa, người cha trong mắt con tôi sụp đổ hoàn toàn. Cố gắng giữ cho con hình ảnh một người cha tử tế đã hoàn toàn vỡ vụn trong tôi.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.