"Gái ba con ở chưa hết lòng chồng"

Các cụ có câu: Gái ba con ở chưa hết lòng chồng.  Do vậy, chị em cũng nên có những phương hướng để đề phòng cho mình lỡ rơi vào tình trạng bĩ cực. 

[links()]Trong cuộc sống, và trong thực tế làm việc, chúng tôi gặp không ít trường hợp như chị Thủy. Rất nhiều người phụ nữ đã lâm vào cảnh “dã tràng se cát”, cả đời nhọc nhằn vun vén cho chồng, cho gia đình nhà chồng, để rồi tay trắng ra đi cùng với nỗi uất hận.  
Hình minh họa
Hình minh họa
Xin cám ơn chị Thủy đã dám kể ra câu chuyện của mình để  các chị em khác có một bài học cảnh giác. 
Về phía bản thân mình, trong vai trò một chuyên gia tâm lý, tôi khuyên chị Thủy nên bình tĩnh trong mọi suy nghĩ, hành động. Chị không nên giải quyết bằng những hành động nóng vội, thiếu suy nghĩ. Tôi tin rằng Hội phụ nữ, cơ quan đoàn thể nơi chị sinh sống sẽ sẵn sang giúp đỡ chị, đưa ra cho chị những phương hướng giải đúng đắn.
Về  phần pháp luật, tôi cũng khuyên chị nên nhờ đến một văn phòng, một tổ chức luật sư nào đó để giúp đỡ chị đòi lại quyền lợi hợp pháp. Tôi tin rằng các luật sư có nhiều kinh nghiệm cùng với sự công bằng của luật pháp sẽ đáp ứng được sự công bằng cho chị.
Nhân câu chuyện của chị Thủy, tôi cũng rất muốn các chị em khác hãy coi đây là bài học. Các cụ có câu: Gái ba con ở chưa hết lòng chồng.  Do vậy, chị em cũng nên có những phương hướng để đề phòng cho mình lỡ rơi vào tình trạng bĩ cực. 
Nhất là trong thời đại chuyện hôn nhân gia đình không còn gắn kết, bền bỉ như xưa, tôi nghĩ việc rõ ràng phân minh tài sản, công sức đóng góp của mỗi bên là việc cần làm để tránh những điều đáng tiếc về sau.
Tất nhiên, câu chuyện tiền bạc vốn dễ làm mất lòng nhau. Vì thế, rất mong các chị em phải thật sự khéo léo trong chuyện này để tổ ấm của các bạn ngày càng bền chặt.
Hồng Hạnh (Trung tâm tư vấn tâm lý Tuổi trẻ)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.