Tin bao giay

"Ép" bạn tự tử, 2 thiếu niên lĩnh án

Hai học sinh trung học người Hàn Quốc hôm qua (20/2) đã bị kết án 3 và 3 năm rưỡi tù giam vì đã bắt nạt bạn cùng lớp đến nỗi cậu bé phải nhảy lầu tự tử hồi năm 2011.

Hai học sinh trung học người Hàn Quốc hôm qua (20/2) đã bị kết án 3 và 3 năm rưỡi tù giam vì đã bắt nạt bạn cùng lớp đến nỗi cậu bé phải nhảy lầu tự tử hồi năm 2011.

Một trong 2 bị cáo tại tòa án. Ảnh: Yonhap
Một trong 2 bị cáo tại tòa án. Ảnh: Yonhap

Cái chết của nạn nhân – vốn là  bạn cùng lớp với 2 thiếu niên vừa bị kết án - đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân Hàn Quốc cũng như giới chức ngành giáo dục. Vụ việc cũng đã khiến cảnh sát và các công tố viên phải tăng cường các biện pháp để dẹp nạn bắt nạt tràn lan trong các ngôi trường ở nước này.

Theo kết quả điều tra, sau nhiều tháng liên tục bị đánh đập và làm nhục, tháng 12/2011, cậu học sinh xấu số đã nhảy từ một ngôi nhà cao tầng xuống đất sau khi viết thư tuyệt mệnh, trong đó nêu đích danh những người đã khiến cậu phải tự vẫn.

“Các bị cáo đã bắt nạt bạn – người yếu thế hơn mình - trong một thời gian khá dài” – thẩm phán Yang Ji-jeong nói và cho biết những đối tượng này đã lăng mạ, đánh đập, gây ảnh hưởng đến việc học tập của nạn nhân, dìm cậu vào nước và bắt ăn bánh quy rơi dưới đất.

Tuệ Minh (Theo Yonhap)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.