"Cháy" nhà nghỉ, nhiều cặp tình nhân "vật vờ" suốt đêm Giáng sinh

Những đôi tình nhân lượn lờ trên xe máy quanh những khu nhà nghỉ dọc các đường Tây Sơn, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Phong Sắc…, Hà Nội, rồi lại quay ra sau những cái lắc đầu của chủ nhà nghỉ. hơn 2h, vẫn còn nhiều cặp đi ngoài đường. Không ít đôi tạt xe vào các quán để "đốt" thời gian. Một số cặp uyên ương đành "tan đàn sẻ nghé", chia nhau tìm nơi ngủ nhờ...

[links()]0h30 phút đêm Noel, những đôi tình nhân lượn lờ trên xe máy quanh những khu nhà nghỉ dọc các đường Tây Sơn, Hoàng Quốc Việt, Nguyễn Phong Sắc…rồi lại quay ra sau những cái lắc đầu của chủ nhà nghỉ. Để thuê được một phòng nghỉ qua đêm, khách phải bỏ ra có khi đến tiền triệu, nhưng cung vẫn không đủ cầu.

Giá trên trời, nhà nghỉ vẫn "cháy"

Trong vai một đôi tình nhân đi tìm nhà nghỉ trong đêm giáng sinh, chúng tôi tới một khu nhà nghỉ nằm trên đường Trần Duy Hưng. Dừng xe chưa kịp tắt máy, cậu trông xe chạy ra bảo ngay: "Hết phòng rồi anh ơi". Chúng tôi năn nỉ chủ nhà nghỉ cố thu xếp phòng mức giá thế nào cũng được. Bà chủ nhà nghỉ vẫn lắc đầu: "Giờ các em có trả cho chị một triệu/phòng chị cũng chịu. Phòng ở đây người ta đặt hết từ đêm 20 rồi. Các em tìm chỗ khác".

"Cháy" nhà nghỉ, nhiều cặp tình nhân "vật vờ" suốt đêm Giáng sinh ảnh 1Giá trên trời, nhà nghỉ vẫn "cháy". Ảnh minh họa

Sau một hồi chạy quanh các nhà nghỉ trên đường Trần Duy Hưng vẫn không thuê được phòng, chúng tôi đến các con phố khác có nhiều nhà nghỉ như Tây Sơn, Hoàng Quốc Việt…nhưng kết quả vẫn chỉ là những cái lắc đầu của chủ nhà nghỉ. Nhiều nhà nghỉ còn chủ động tắt đèn sớm để tránh những người hỏi thuê phòng mỗi lúc một nhiều.

Một nhân viên ở nhà nghỉ trên đường Trần Quốc Việt cho biết: "Nếu anh chị đến sớm độ vài tiếng thì bọn em vẫn còn phòng. Còn đến giờ này thì bọn em chịu. Phòng bây giờ bọn em cũng phải tăng giá vì lượng khách quá nhiều, lại phải ưu tiên khách quen và những người đặt cọc từ trước. Loại rẻ nhất là 500 ngàn, đắt nhất là 800 ngàn.  Mà bọn em cũng chỉ chấp nhận khách ngủ qua đêm, còn khách chỉ thuê theo giờ thì có còn phòng bọn em cũng không cho thuê".

Tuấn, nhân viên một công ty in ấn sau khi cùng bạn gái lượn khắp các nhà nghỉ tỏ vẻ chán nản: “Mình đã dự tính việc nhà nghỉ sẽ hết phòng nên từ lúc chiều có gọi điện cho một số nhà nghỉ quen biết để đặt phòng. Nhưng khi đến, chủ nhà nghỉ lại bảo không còn phòng vì phải ưu tiên khách có đặt cọc. Thế là nảy sinh cãi vã. Cuối cùng đành chịu đi tìm nhà nghỉ khác. Nhưng cũng chẳng hi vọng gì tìm được phòng. Mới gọi điện xuống các nhà nghỉ ở tít dưới Cầu Diễn, Cổ Nhuế. Dưới đấy thì còn phòng, nhưng giá cả đắt đỏ quá, có nơi giá cao gấp 3, gấp 5 lần ngày thường. Dân lao động bình thường khó mà kham nổi"

Cháy nhà nghỉ, đi về đâu?

Gần 2h, chúng tôi dừng xe bên đường Trần Duy Hưng thì thấy một cặp tình nhân đang bàn bạc về chuyện thuê nhà nghỉ. Qua cuộc trao đổi mới thấy đôi tình nhân này cũng đã đi tìm khắp nơi nhưng không thấy nhà nghỉ. Gay go hơn, cả hai đều ở trọ, mà chủ trọ lại khóa cổng trước 22h. Vì thế nếu không thuê được nhà nghỉ, đôi tình nhân này không biết đi về đâu. Chán nản, chàng trai tặc lưỡi: "Thôi, đành đi lòng vòng cho hết đêm rồi sáng mai về phòng trọ chứ giờ cũng chẳng biết đi đâu".

"Cháy" nhà nghỉ, nhiều cặp tình nhân "vật vờ" suốt đêm Giáng sinh ảnh 2Không thuê được phòng, nhiều đôi tình nhân phải chạy lòng vòng trong rét mướt

Chắc cũng có nhiều đôi uyên ương cùng tình cảnh với đôi trên nên hơn 2h, vẫn còn nhiều cặp vẫn đi xe máy lượn lờ ngoài đường. Không ít cặp đôi tạt xe máy vào các quán Karaoke, quán ăn, quán nước dọc đường để "đốt" thời gian.

Một số cặp uyên ương đành "tan đàn sẻ nghé", chia nhau tìm nơi ngủ nhờ. V.V.Tuấn, cậu em cùng quê với tôi đang học tại một trường Đại học ở Hà Nội gọi điện xin ngủ nhờ với giọng điệu nghe rất "thảm".

Tuấn cho biết, đi chơi Noel với bạn gái đến tận khi "Chúa giáng sinh” mới về. Không thể về phòng trọ, lại gặp phải cảnh cháy phòng nghỉ. Nhưng khác với nhiều đôi tình nhân khác, Tuấn không đủ kiên nhẫn để đi dạo lòng vòng hoặc ngồi ở các quán ăn, quán nước nên đành phải gọi điện xin ngủ nhờ. Còn bạn gái, Tuấn đành "gửi nhờ" ở nhà một cô bạn khác.

Gần 3h, trên các con đường ở Hà Nội, vẫn còn nhiều cặp tình nhân lượn lờ vì không tìm được "Tổ ấm tình yêu". Một Noel nữa lại qua, tặc lưỡi: "Thôi đành rút kinh nghiệm cho năm sau".

Hoàng Phan - Trần Ngọc

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trở thành nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của các cấp ủy đảng

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05.
(PLVN) -  Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Tập trung giải quyết khiếu nại, thẩm tra tư cách đại biểu

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 7, Hội đồng Bầu cử Quốc gia.
(PLVN) - Ngày 10/6, chủ trì phiên họp thứ 7 Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đánh giá, cuộc bầu cử đã thành công rất tốt đẹp; đồng thời chỉ đạo tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp tục thẩm tra tư cách đại biểu trúng cử.

Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng XIII vào cuộc sống: Hà Nội xác định 20 chỉ tiêu chủ yếu

Hà Nội đề cao việc hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển bền vững về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, môi trường… (Ảnh minh họa).
(PLVN) - Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Chương trình hành động số 14-CTr/TU thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố, trong đó đề ra 20 chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025 để thực hiện trên 4 lĩnh vực kinh tế, văn hóa - xã hội, quy hoạch - đô thị - nông thôn - môi trường và xây dựng Đảng.