"Báo PLVN có nhiều đóng góp xây dựng Nhà nước pháp quyền"

Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Báo Pháp luật Việt Nam đối với sự nghiệp báo chí cách mạng, ông Nguyễn Bắc Son khẳng định: “Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, Báo Pháp luật Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân”.

 Hôm qua - 16/6, ông Nguyễn Bắc Son - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã tới thăm và chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam nhân Kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2011). 

Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Báo Pháp luật Việt Nam đối với sự nghiệp báo chí cách mạng, ông Nguyễn Bắc Son khẳng định: “Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, Báo Pháp luật Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân”.

"Báo PLVN có nhiều đóng góp xây dựng Nhà nước pháp quyền" ảnh 1

Ông Nguyễn Bắc Son tặng Báo PLVN bức ảnh chụp đại diện lực lượng
báo chí Việt Nam diễu hành qua Lễ đài Quốc gia trong Ngày Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Ông cũng mong muốn Báo Pháp luật Việt Nam phát huy truyền thống, tiếp tục đổi mới để ngày càng đóng góp tích cực hơn vào sự phát triển của đất nước nói chung và của Bộ Tư pháp nói riêng. 

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư đối với Báo Pháp luật Việt Nam, TS. Đào Văn Hội - Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam - khẳng định: “Vì Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa” là tuyên ngôn hành động và cũng là định hướng mà Báo đang nỗ lực phấn đấu”.

Tổng Biên tập Đào Văn Hội cũng thông tin tới ông Nguyễn Bắc Son về những nỗ lực trên mọi phương diện của Báo trong những năm gần đây cũng như những định hướng phát triển lớn trong những năm tiếp theo. Kết quả của những nỗ lực này là Báo Pháp luật Việt Nam ngày càng nhận được sự tin, yêu của độc giả; đời sống cán bộ, phóng viên không ngừng được cải thiện.

Ông Nguyễn Bắc Son rất ấn tượng trước những nỗ lực này và đã trao tặng Báo Pháp luật Việt Nam bức ảnh chụp đại diện lực lượng báo chí Việt Nam qua lễ đài Quốc gia trong Ngày Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội tại Quảng trường Ba Đình ngày 10/10/2010 do chính ông là tác giả.

Hồng Thúy

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Gây dựng, trợ giúp để kiều bào trở thành những 'Đại sứ văn hoá Việt Nam' ở nước ngoài

Ông Mai Phan Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao,
(PLVN) - Người Việt Nam ở nước ngoài đều phải được gây dựng và trợ giúp để trở thành những “Đại sứ văn hoá Việt Nam” ở nước ngoài. Thông qua những vị Đại sứ này, chúng ta sẽ đạt được thành tựu và hiệu quả cao nhất trong công việc quảng bá văn hoá Việt Nam ở các nước sở tại...

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất
(PLVN) - Gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022 cuối tuần qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả, tạo ra những động lực mới, những cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật…

Đề cao trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng cá nhân, tăng cường các hoạt động giám sát

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng, những vụ việc sai phạm của các cán bộ cấp cao thời gian qua có cả nguyên nhân từ chính bản thân cán bộ đó và cả do còn “lỗ hổng” trong các cơ chế, chính sách hiện hành. Để những vụ việc sai phạm không xảy ra được, cần tăng cường cả việc tự tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên và thực hiện tốt những cơ chế quản lý, giám sát đối với họ.

Còn nhiều dư địa để phát triển quan hệ Việt Nam - Hungary

Quang cảnh buổi tiếp Phó Chủ tịch QH Hungary Istvan Jakab.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary khẳng định quan hệ hai nước còn nhiều dư địa để phát triển và tin tưởng chắc chắn rằng, kết quả chuyến thăm lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hungary, trong đó quan hệ giữa hai Quốc hội là một trụ cột quan trọng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: 3 nội dung lớn 'thúc đẩy' doanh nghiệp đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

Thủ tướng Phạm Minh Chính dành thời gian để phân tích về 3 nội dung lớn nên đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đầu tư nhiều hơn nữa vào Việt Nam và Đà Nẵng trên tinh thần “chân thành, tin cậy và trách nhiệm”, “đã nói là làm, đã làm là hiệu quả”, luôn “tự hào và vinh dự” khi lựa chọn Việt Nam làm địa điểm đầu tư, cùng nhau chiến thắng, “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”…

Liên kết tiểu vùng Nam Trung Bộ: Lúng túng vì thiếu “nhạc trưởng”

Quang cảnh buổi tọa đàm.
(PLVN) -  Được đánh giá là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, Bộ Chính trị cũng đã ban hành nghị quyết và kết luận, song đến nay, vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải Trung Bộ vẫn phát triển dưới tiềm năng, đặc biệt, liên kết vùng còn lỏng lẻo, lúng túng, bị động vì thiếu vai trò “nhạc trưởng”...

Vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam - Campuchia

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An - Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ hài lòng về sự phát triển tích cực của quan hệ láng giềng hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, nhất là việc hai bên đã nỗ lực duy trì tiếp xúc, trao đổi cấp cao thường xuyên...

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động

Từ tháng 7, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Thanh Hoá đi vào hoạt động
(PLVN) - Thanh Hóa là địa phương thứ 4 trong cả nước thành lập sớm Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã triển khai các biện pháp phòng ngừa về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, được Trung ương đánh giá cao, nhất là trong cải cách hành chính, cải cách hành chính công...