"Báo PLVN có nhiều đóng góp xây dựng Nhà nước pháp quyền"

Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Báo Pháp luật Việt Nam đối với sự nghiệp báo chí cách mạng, ông Nguyễn Bắc Son khẳng định: “Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, Báo Pháp luật Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân”.

 Hôm qua - 16/6, ông Nguyễn Bắc Son - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư đã tới thăm và chúc mừng Báo Pháp luật Việt Nam nhân Kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2011). 

Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của Báo Pháp luật Việt Nam đối với sự nghiệp báo chí cách mạng, ông Nguyễn Bắc Son khẳng định: “Trong tiến trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, Báo Pháp luật Việt Nam có vai trò rất quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước tới nhân dân”.

"Báo PLVN có nhiều đóng góp xây dựng Nhà nước pháp quyền" ảnh 1

Ông Nguyễn Bắc Son tặng Báo PLVN bức ảnh chụp đại diện lực lượng
báo chí Việt Nam diễu hành qua Lễ đài Quốc gia trong Ngày Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Ông cũng mong muốn Báo Pháp luật Việt Nam phát huy truyền thống, tiếp tục đổi mới để ngày càng đóng góp tích cực hơn vào sự phát triển của đất nước nói chung và của Bộ Tư pháp nói riêng. 

Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ban Tuyên giáo T.Ư đối với Báo Pháp luật Việt Nam, TS. Đào Văn Hội - Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam - khẳng định: “Vì Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa” là tuyên ngôn hành động và cũng là định hướng mà Báo đang nỗ lực phấn đấu”.

Tổng Biên tập Đào Văn Hội cũng thông tin tới ông Nguyễn Bắc Son về những nỗ lực trên mọi phương diện của Báo trong những năm gần đây cũng như những định hướng phát triển lớn trong những năm tiếp theo. Kết quả của những nỗ lực này là Báo Pháp luật Việt Nam ngày càng nhận được sự tin, yêu của độc giả; đời sống cán bộ, phóng viên không ngừng được cải thiện.

Ông Nguyễn Bắc Son rất ấn tượng trước những nỗ lực này và đã trao tặng Báo Pháp luật Việt Nam bức ảnh chụp đại diện lực lượng báo chí Việt Nam qua lễ đài Quốc gia trong Ngày Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội tại Quảng trường Ba Đình ngày 10/10/2010 do chính ông là tác giả.

Hồng Thúy

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chào xã giao Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith
(PLVN) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào và Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong thời gian tới, hai bên cần phát huy cao độ truyền thống hợp tác gắn bó, tin cậy; nỗ lực tăng cường và nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước.

Việt Nam - Lào: Tiếp tục vun đắp mối quan hệ "có một không hai"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihan nhấn mạnh, trước những diễn biến phức tạp hiện nay trong tình hình quốc tế và khu vực, hai bên càng thấy rõ giá trị của việc duy trì và vun đắp mối quan hệ láng giềng gắn bó, thủy chung.

Thủ tướng mong kiều bào tiếp tục đóng góp nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thanh niên, sinh viên Việt Nam tại New York. Ảnh: VGP
(PLVN) - Gặp các trí thức, sinh viên Việt kiều tại New York (Mỹ), Thủ tướng Phạm Minh Chính mong bà con luôn tự hào về truyền thống văn hóa – lịch sử, về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà đất nước ta đã đạt được trong thời gian qua, mỗi người là một “đại sứ” tiếp tục đóng góp để nâng cao hình ảnh, ảnh hưởng Việt Nam trong mắt bạn bè, đối tác quốc tế.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng: Phải thấy rõ tác hại khôn lường của chủ nghĩa cá nhân

Các đại biểu thăm gian trưng bày tại Triển lãm ảnh và sách “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: Thành Đạt
(PLVN) - Yêu cầu trên được Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng nhấn mạnh tại Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, do Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương vừa tổ chức.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng người Việt ở Bờ Đông Hoa Kỳ
(PLVN) - Sáng 14/5 (theo giờ địa phương), nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, tại thủ đô Washington, D.C, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và các cơ quan đại diện trực thuộc Đại sứ quán; tiếp đại diện cộng đồng người Việt ở khu Bờ Đông Hoa Kỳ.

Quan hệ Việt Nam - Lào là tài sản chung vô giá của hai nước

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đón Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane, tháng 12/2021.
(PLVN) - Quan hệ Việt Nam - Lào đã được hình thành và hun đúc trong lịch sử lâu đời, đã cùng nhau chia ngọt, sẻ bùi, cùng xây đắp nên tình hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước, là tài sản chung vô giá của hai nước.

“Rừng vàng, biển bạc của ta, do nhân dân ta làm chủ”

Bác Hồ tại Ngày truyền thống ngành Thủy sản.
(PLVN) - Cách đây 63 năm, ngày 31/3/1959, trong chuyến thăm và kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội sau hoà bình lập lại ở miền Bắc tại một số đảo thuộc vùng Đông Bắc Tổ quốc, Bác Hồ đã về thăm cán bộ, nhân dân huyện Cát Hải, Cát Bà (Hải Phòng). Đứng trước mênh mông biển đảo Tổ quốc, Bác đã căn dặn: “Biển bạc của ta do dân ta làm chủ. Cán bộ phải lo cho đời sống của nhân dân”.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Nghiêm túc, chặt chẽ để nâng cao chất lượng cử nhân luật

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Phiên họp.
(PLVN) -  Chủ trì Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo Cải cách Tư pháp Trung ương năm 2022 vào hôm qua (13/5), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải nâng cao chất lượng đào tạo cử nhân luật, đảm bảo nghiêm túc, chặt chẽ, tăng cường kiểm soát; mạnh dạn, kiên quyết trong quy hoạch mạng lưới đào tạo, giáo trình, giáo án, tiêu chuẩn đầu vào, đầu ra...