"Bán thân" bạn gái chỉ vì... 650.000 đồng

TAND TP.Hà Nội chiều qua mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Hoàng Thị Loan (SN 1996, ngụ thôn La Dây, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), Nguyễn Thị Ngọc Lan (SN 1989, ngụ thôn Bến Giếng, xã Xuân Cầm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) về tội “Mua bán trẻ em”.

TAND TP.Hà Nội chiều qua mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử các bị cáo Hoàng Thị Loan (SN 1996, ngụ thôn La Dây, xã Hoàng Nông, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên), Nguyễn Thị Ngọc Lan (SN 1989, ngụ thôn Bến Giếng, xã Xuân Cầm, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) về tội “Mua bán trẻ em”.
g
Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Ngọc Lan tại phiên tòa
Bán người giá rẻ
Theo cáo trạng, trong tháng 4/2011, Loan và Lan quen nhau do đều làm phục vụ tại Khách sạn Hữu Nghị ở TP.Thái Nguyên. Tháng 6/2011, Loan nghỉ việc và bỏ xuống Hà Nội làm gái mại dâm. Sau đó, Loan đã gọi điện thoại nhờ Lan tìm “hàng” với lời hứa "trả công" 500.000 đồng mỗi người. Lan đồng ý.
Nạn nhân lọt vào tầm ngắm của Lan là một người bạn của Lan tên là Trần Thị Kim N. (SN 1996, ngụ tổ 1 Hoàng Văn Thụ, TP.Thái Nguyên). Lan đã bịa ra chuyện đi Hà Nội bán quần áo thuê với mức lương cao để rủ N. đi cùng và được N. đồng ý. Sau đó, Lan gọi điện “báo cáo” Loan, hai bên thỏa thuận tiền công mà Loan phải trả cho Lan để Lan đưa N xuống Hà Nội là 700.000 đồng.
Khoảng 14h ngày 16/11/2011, Lan và N. đi xe khách xuống Hà Nội, tìm vào Nhà nghỉ Huy Hoàng II ở phường Bồ Đề, quận Long Biên theo hẹn với Loan. Đến nơi, Lan đòi tiền công như thỏa thuận nhưng Loan chưa có nên khất và bảo Lan ở lại Hà Nội đợi tiền. Tại đây, Loan, Lan và đối tượng Nguyễn Ngọc Toàn đã cùng nhau đe dọa, ép N. giao cấu với tên Toàn, ép N. phải làm gái bán dâm tại Nhà nghỉ Huy Hoàng II. 
Ngày 17/11, N. cùng đi bán dâm cho khách với Loan tại một nhà nghỉ ở quận Ba Đình. Đến ngày 18/11, Loan trả cho Lan 650.000 đồng. Nhận tiền, Lan quay về Thái Nguyên, bỏ mặc N. ở lại Nhà nghỉ Huy Hoàng II.
Trong thời gian bị giam hãm ở nhà nghỉ này, N. đã liên lạc được với bạn trai là Dương Văn Vũ, thông báo việc cô đang bị ép bán dâm. Vũ đã thông báo cho gia đình N., sau đó cùng gia đình N. về Hà Nội, đến Công an phường Bồ Đề trình báo.
Sự việc bại lộ, Hoàng Thị Loan và Nguyễn Thị Ngọc Lan bị công an bắt ngay sau đó. Tại cơ quan điều tra, 2 "nữ quái" này đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và bị khởi tố về tội “Mua bán trẻ em”. Ngoài ra, Loan bị điều tra về tội “Môi giới mại dâm”.
Liên quan đến vụ án còn có đối tượng Nguyễn Ngọc Toàn đã bỏ trốn nên cơ quan điều tra quyết định tách rút tài liệu liên quan đến hành vi của Toàn, khi nào bắt được đối tượng sẽ xử lý sau.
Công an cho rằng Chủ Nhà nghỉ Huy Hoàng II tuy thiếu trách nhiệm trong việc quản lý nhà nghỉ dẫn đến xảy ra việc cháu N. bị ép bán dâm nhưng không có sự "ăn chia" với các đối tượng, không biết N. còn ở tuổi chưa thành niên, vì thế, cơ quan điều tra chỉ xử phạt hành chính đối với chủ nhà nghỉ này.
Điều tra bổ sung tội “Cưỡng dâm”
Tại phiên tòa hôm qua - 26/9, trong phần thẩm vấn, các bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.
Mẹ bị cáo Lan cho biết gia đình không hề biết Lan đưa bé N. xuống Hà Nội để bán vào “tổ quỷ”. Bà đã rất bàng hoàng khi nghe tin Lan bị bắt vì “không nghĩ cháu nó dám phạm tội nghiêm trọng như vậy”, đồng thời tha thiết mong Hội đồng xét xử “giơ cao, đánh khẽ”, xử phạt nhẹ cho Lan sớm được quay về gia đình để làm lại cuộc đời.
Khi được trình bày trước HĐXX, mẹ của nạn nhân N. bức xúc lên án hành động của những kẻ buôn người đã đang tâm lừa gạt, đẩy con gái của bà vào “ổ nhện”. “Hôm đó, nó (ý nói N. - PV) xin đi bán quần áo dưới Hà Nội, gia đình tôi đã không đồng ý. Vậy mà chẳng hiểu bọn chúng dụ dỗ thế nào mà con tôi lại đi theo chúng. Gia đình chúng tôi đề nghị HĐXX phạt tù nặng các bị cáo, đề nghị Tòa buộc các bị cáo bồi thường thiệt hại về tinh thần cho gia đình tôi”, người mẹ này nói.
Sau khi xem xét hồ sơ vụ án, nghe Luật sư bào chữa trình bày cũng như nghe lời khai của các bị cáo và gia đình bị hại, HĐXX nhận định vụ án này còn nhiều uẩn khúc chưa được làm rõ, trong đó phải kể đến việc các bị cáo có dấu hiệu phạm tội “Cưỡng dâm”. Vì lẽ đó, Tòa đã quyết định trả hồ sơ vụ án, yêu cầu điều tra bổ sung.
Vũ Hùng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.