Xem quân đội Nga khoe vũ khí, khí tài trong diễn tập cho Lễ Duyệt binh Ngày Chiến thắng

(PLVN) - Được tổ chức hàng năm vào ngày 9 tháng 5, lễ duyệt binh kỷ niệm chiến thắng của Liên Xô trong Thế chiến thứ hai, hay còn gọi là Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. Ngoài tính biểu tượng lịch sử, lễ duyệt binh còn cho phép Nga phô diễn sức mạnh quân sự và những tiến bộ mới nhất trong công nghệ quốc phòng.

Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng đầu tiên trong lịch sử hiện đại của Nga được tổ chức vào năm 1995.

Năm nay, Lễ duyệt binh Chiến thắng của Nga trên Quảng trường Đỏ ở Moscow để kỷ niệm 76 năm Liên Xô chiến thắng Đức Quốc xã trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945 sẽ có sự tham gia của hơn 12.000 quân, khoảng 190 phương tiện chiến đấu và 76 máy bay.

Theo hãng thông tấn TASS, Nga tái triển khai hơn 300 hệ thống vũ khí tới Moscow cho Lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng. Khí tài quân sự sẽ bao gồm tàu sân bay bọc thép Bumerang, xe bọc thép Taifun, xe chiến đấu bộ binh BMP-2 và BMP-3, bệ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars, hệ thống phòng không S-400, tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander.

Cuối tuần qua, chương trình diễn tập lớn đầu tiên cho lễ duyệt binh đã diễn ra, với sự tham gia của hàng trăm phương tiện quân sự và hàng nghìn binh sĩ. Trong khi trước đây Điện Kremlin mời các nhà lãnh đạo nước ngoài tham dự lễ duyệt binh thì năm nay chương trình này sẽ được rút gọn, dù vậy màn trình diễn quân sự hứa hẹn sẽ hoành tráng không kém những năm trước.

 Hơn 190 xe quân sự đã tham gia cuộc diễn tập cuối tuần trước. Ảnh: Thông tấn xã Moscow.
 Các khu vực ở trung tâm thủ đô Moscow đã bị cấm giao thông dân sự và người đi bộ để các đoàn xe quân sự di chuyển về phía Quảng trường Đỏ. Ảnh: Thông tấn xã Moscow

Xe tăng T-34 của Liên Xô theo truyền thống lăn bánh trên Quảng trường Đỏ trước... Ảnh: Thông tấn xã Moscow.

 ... cùng xe bọc thép của Vệ binh Quốc gia Nga bế mạc lễ rước. Ảnh: Thông tấn xã Moscow
Hơn 12.000 quân đã tham gia buổi diễn tập. Ảnh: Thông tấn xã Moscow 

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ trình diễn "35 loại khí tài quân sự mới và hiện đại hóa" tại lễ duyệt binh. Ảnh: Thông tấn xã Moscow 

53 máy bay quân sự và 23 máy bay trực thăng dự kiến tham gia lễ duyệt binh ngày 9/5 đã không tham gia buổi diễn tập vừa rồi. Ảnh: Thông tấn xã Moscow 

Trước khi diễn ra Lễ duyệt binh chính thức ngày 9/5 tới, chương trình còn 2 buổi diễn tập vào các ngày 4/5 và 7/5. Ảnh: Thông tấn xã Moscow.

 Lễ duyệt binh thường niên của Nga trên Quảng trường Đỏ sẽ được tổ chức vào lúc 10h ngày 9/5. Ảnh: Alexander Avilov/Thông tấn xã Moscow.
Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM xét nghiệm khẩn tất cả bệnh viện trong đêm

TP HCM xét nghiệm khẩn tất cả bệnh viện trong đêm
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM đề nghị các bệnh viện lấy mẫu ngay trong đêm 12/5, với những nhân viên y tế đang trực trong bệnh viện và người bệnh, người chăm sóc bệnh nhân và báo cáo số lượng người được lấy mẫu về Sở. Sáng nay, các đơn vị tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho những nhân viên còn lại.

Bạo lực leo thang nghiêm trọng ở Dải Gaza

Bạo lực leo thang nghiêm trọng ở Dải Gaza
(PLVN) - Cho đến tối ngày 12/5, có ít nhất 53 người Palestin chết cùng hơn 300 người khác bị thương và 6 người Israel thiệt mạng trong cuộc xung đột ngày càng leo thang phức tạp ở Dải Gaza giữa Israel và lực lượng Hamas.

Tiền có khi nào trên trời rơi xuống?

Tiền có khi nào trên trời rơi xuống?
(PLVN) - Tiền có khi nào từ trên trời rơi xuống? Câu trả lời là có, nhưng cực kỳ vô cùng hiếm gặp, tương đương tỷ lệ trúng vé số hay… bị sét đánh.
Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát triển con người toàn diện, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Phát triển con người toàn diện, xây dựng nền văn hóa đậm đà bản sắc

(PLVN) - Báo cáo chính trị Đại hội XIII đã nhấn mạnh yêu cầu về “Phát triển con người toàn diện và xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”. Đây chính là những yếu tố cốt yếu để xây dựng và phát huy những phẩm chất tốt đẹp, hệ giá trị chuẩn mực của con người Việt Nam trong giai đoạn tới. 

Quy định về phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe trong quân đội

Quy định về phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe trong quân đội
(PLVN) - Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư số 37/2021/TT-BQP quy định phân loại, khám sức khỏe, phân cấp nhiệm vụ quản lý sức khỏe đối với quân nhân, công chức quốc phòng, công nhân và viên chức quốc phòng. Đáng chú ý, kết luận khám sức khỏe định kỳ là một trong những cơ sở để cơ quan chức năng xem xét, tham mưu đề xuất trong phân công công tác, đề bạt, bổ nhiệm đối với quân nhân, công nhân và viên chức quốc phòng.

Hè này trẻ chơi gì?

Hè này trẻ chơi gì?
(PLVN) - Kịch, phim hè năm nay dường như đã trở thành “xa xỉ phẩm” của các em nhỏ, khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Nhiều phụ huynh lo lắng không biết con trẻ sẽ trải qua một mùa hè thiếu vắng các thú vui giải trí như thế nào?

Tìm cách triệt tận gốc nạn đua xe

Tìm cách triệt tận gốc nạn đua xe
(PLVN) - Nạn đua xe trái phép được ví như “căn bệnh trầm kha, ám ảnh” của xã hội cứ tái phát âm ỉ. Nhiều ý kiến cho rằng cần “liều thuốc” mạnh và kiên quyết để triệt tận gốc vấn nạn này.
Đấu thầu cung cấp dịch vụ giặt là tại một số bệnh viện: Dấu hiệu Cty MEC kê khai năng lực không trung thực

Đấu thầu cung cấp dịch vụ giặt là tại một số bệnh viện: Dấu hiệu Cty MEC kê khai năng lực không trung thực

(PLVN) - Là đơn vị cung cấp dịch vụ thu gom giặt, là, hấp sấy đồ vải, chiếu bệnh nhân… tại nhiều bệnh viện trên các tỉnh, thành, mới đây Cty TNHH Đầu tư & Phát triển MEC (tiền thân là Cty TNHH Đầu tư và Thiết bị y tế miền Bắc) bị phản ánh có dấu hiệu kê khai không đúng về năng lực để tham dự các gói thầu.

Dẹp nạn lừa xuất khẩu lao động bằng cách nào?

Dẹp nạn lừa xuất khẩu lao động bằng cách nào?
(PLVN) - Tình trạng các Cty “ma” không có giấy phép vẫn đưa người đi lao động ở nước ngoài để thu tiền, lừa đảo người dân đã và đang xảy ra nhiều năm qua, và vẫn còn hết sức nhức nhối. Ông Tống Hải Nam, Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã có cuộc trao đổi với báo chí về thực trạng và giải pháp cho vấn đề này.

Tiếp bài “Cuộc chiến nuôi ngao tại Tràng Cát”: Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh, kiểm tra toàn diện

Tiếp bài “Cuộc chiến nuôi ngao tại Tràng Cát”: Đại biểu Quốc hội đề nghị thanh, kiểm tra toàn diện
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, khu vực Gò Công vốn là ngư trường của những ngư dân tại phường Tràng Cát, quận Hải An, TP Hải Phòng. Năm 2013, nhận thấy việc thả nuôi ngao giống mang lại hiệu quả kinh tế cao, bà con dọn bãi, đầu tư nuôi ngao tổng diện tích gần 500ha với số tiền đầu tư con giống và trang thiết bị giá trị nhiều tỷ đồng. 

Thu thuế VAT với hoạt động thư tín dụng: Không dễ bóc tách!

Thu thuế VAT với hoạt động thư tín dụng: Không dễ bóc tách!
(PLVN) - Đại diện Tổng cục Thuế khẳng định không có chuyện hồi tố trong thu thuế giá trị gia tăng (VAT) với hoạt động thư tín dụng (L/C) và ngân hàng chỉ phải nộp thuế đối với phần thanh toán. Nhưng để bóc tách được đâu là phần gắn với tín dụng, đâu gắn với thanh toán không đơn giản.

Chủ tịch Quảng Bình chỉ đạo lập đoàn thanh tra xác minh tố cáo về công trình sai phạm

Chủ tịch Quảng Bình chỉ đạo lập đoàn thanh tra xác minh tố cáo về công trình sai phạm
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh, ông Hoàng Duy Lộc (thôn Nội Hải, xã Hải Phú, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị cho là đã xây dựng nhà kiên cố hai tầng và tường rào bao quanh trên thửa đất số 140 có diện tích 623,5m2. Bên cạnh là thửa đất 147 có diện tích 305m2 là nhà cũ của ông Lộc. Cả hai thửa đất đều chưa đăng ký kê khai cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCN) theo quy định.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376