Ukraine tiết lộ “phức tạp” về đợt trao đổi tù nhân tiếp theo với Nga

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko cho biết đợt trao đổi tù nhân tiếp theo giữa Nga và Ukraine đang ở giai đoạn quyết định. 
Ukraine tiết lộ “phức tạp” về đợt trao đổi tù nhân tiếp theo với Nga Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko.

Theo tờ UNIAN, trong phát biểu ngày 12/10, Ngoại trưởng Ukraine cho rằng trong quá trình chuẩn bị cho đợt trao đổi tù nhân với Nga, mọi từ ngữ đều có thể đóng một vai trò quan trọng. 

“Tôi chỉ cố gắng không nói về ngày tháng cũng như về số lượng người trao đổi, không nêu dữ liệu. Số phận của mỗi cá nhân đang bị giam giữ sau song sắt có thể được quyết định đơn giản bằng một lời nói bất cẩn. Đó là lý do tại sao tôi chỉ nói rằng quá trình này đang ở giai đoạn quyết định mà không nói số người hay ngày tháng”, ông Prystaiko nói.

Theo Ngoại trưởng Ukraine, cuộc trao đổi những người bị giam giữ giữa Nga và Ukraine lần này phức tạp hơn nhiều vì bao gồm một số nhóm tù nhân.

“Có 3 nhóm người mà chúng tôi muốn trao đổi”, vị Bộ trưởng Ukraine tiết lộ thêm. 

Trước đó, hôm 7/9 vừa qua, Nga và Ukraine đã tiến hành đợt trao đổi tù nhân theo phương thức 35 đổi 35.

24 thủy thủ của Ukraine đã bị lực lượng đặc nhiệm Nga bắt giữ gần eo biển Kerch vào tháng 11/2018 và 11 người khác đã được Nga trao trả cho Ukraine như một phần của một cuộc trao đổi.

Trong khi đó, 35 người khác cũng đã được chuyển từ Ukraine đến Nga. Tất cả họ đều đã bị kết án hoặc bị xét xử về nhiều tội danh ở Ukraine.

 

Hà Dung
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát huy vai trò của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành ngoại giao

Phát huy vai trò của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành ngoại giao

(PLVN) - Hôm nay, 11/8, Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII chính thức khai mạc tại Hà Nội. Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết với tiêu đề "Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Ngành Ngoại giao".

Hôm nay bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT

Hôm nay bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT
(PLVN) - Từ hôm nay (11/8), các địa phương sẽ thực hiện quy trình chấm thi. Các đơn vị sẽ tiến hành tổng rà soát điều kiện cần thiết để đảm bảo khi vận hành không xảy ra trục trặc.

Phí đường bộ bắt đầu giảm từ 10 – 30%

Phí đường bộ bắt đầu giảm từ 10 – 30%
(PLVN) - Kể từ ngày 10/8/2020 đến hết ngày 31/12/2020, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách (xe ô tô chở người, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) sẽ chỉ nộp phí đường bộ bằng 70% mức thu hiện hành.

Tiền gửi tích lũy BIDV: Linh hoạt rút gốc từng phần, lãi suất cộng dồn, vay cầm cố

Tiền gửi tích lũy BIDV: Linh hoạt rút gốc từng phần, lãi suất cộng dồn, vay cầm cố
(PLVN) - Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu trong tương lai của khách hàng như: mua nhà, mua xe, đầu tư cho con cái, chăm sóc sức khỏe… BIDV đã triển khai sản phẩm Tiền gửi tích lũy giúp khách hàng hiện thực hóa các mục tiêu tài chính một cách dễ dàng và tiện lợi như: có thể rút gốc từng phần, lãi suất được cộng dồn; có thể đồng sở hữu và dùng tài khoản tiết kiệm tích lũy để vay cầm cố…
Hiểm họa ô nhiễm từ lò đốt rác

Hiểm họa ô nhiễm từ lò đốt rác

(PLVN) - Thống kê của Bộ TN&MT cho thấy, mỗi ngày, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh tại các đô thị khoảng 38 ngàn tấn, khu vực nông thôn khoảng 32 ngàn tấn, chất thải rắn công nghiệp phát sinh 25 triệu tấn. Thế nhưng lượng rác thu hồi tại nội thành mới đạt 85%, ngoại thành khoảng 60%, nông thôn 40 - 55%.

Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam

Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam
(PLVN) - Thời gian qua, Bệnh viện K đã đồng hành cùng nhiều đơn vị để thực hiện chương trình. Đặc biệt từ tháng 06/2020 đến tháng 12/2020, Roche Việt Nam đã dành sự ủng hộ với chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến của Bệnh viện K, theo đó các chương trình sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube và Fanpage của bệnh viện K vào lúc 10h00, Thứ Bảy hàng tuần.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬