Ukraine tiết lộ “phức tạp” về đợt trao đổi tù nhân tiếp theo với Nga

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko cho biết đợt trao đổi tù nhân tiếp theo giữa Nga và Ukraine đang ở giai đoạn quyết định. 
Ukraine tiết lộ “phức tạp” về đợt trao đổi tù nhân tiếp theo với Nga Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko.

Theo tờ UNIAN, trong phát biểu ngày 12/10, Ngoại trưởng Ukraine cho rằng trong quá trình chuẩn bị cho đợt trao đổi tù nhân với Nga, mọi từ ngữ đều có thể đóng một vai trò quan trọng. 

“Tôi chỉ cố gắng không nói về ngày tháng cũng như về số lượng người trao đổi, không nêu dữ liệu. Số phận của mỗi cá nhân đang bị giam giữ sau song sắt có thể được quyết định đơn giản bằng một lời nói bất cẩn. Đó là lý do tại sao tôi chỉ nói rằng quá trình này đang ở giai đoạn quyết định mà không nói số người hay ngày tháng”, ông Prystaiko nói.

Theo Ngoại trưởng Ukraine, cuộc trao đổi những người bị giam giữ giữa Nga và Ukraine lần này phức tạp hơn nhiều vì bao gồm một số nhóm tù nhân.

“Có 3 nhóm người mà chúng tôi muốn trao đổi”, vị Bộ trưởng Ukraine tiết lộ thêm. 

Trước đó, hôm 7/9 vừa qua, Nga và Ukraine đã tiến hành đợt trao đổi tù nhân theo phương thức 35 đổi 35.

24 thủy thủ của Ukraine đã bị lực lượng đặc nhiệm Nga bắt giữ gần eo biển Kerch vào tháng 11/2018 và 11 người khác đã được Nga trao trả cho Ukraine như một phần của một cuộc trao đổi.

Trong khi đó, 35 người khác cũng đã được chuyển từ Ukraine đến Nga. Tất cả họ đều đã bị kết án hoặc bị xét xử về nhiều tội danh ở Ukraine.

 

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...

Công an TP.HCM bắt giam Phạm Chí Dũng

Công an TP.HCM bắt giam Phạm Chí Dũng
(PLVN) - Công an TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Chí Dũng (53 tuổi, ngụ TPHCM) để điều tra về hành vi “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam”.
HoSE thông báo đã nhận hồ sơ niêm yết của MSB

HoSE thông báo đã nhận hồ sơ niêm yết của MSB

(PLVN) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng kí niêm yết lần đầu của Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB). Cụ thể, 1,175 tỷ cổ phiếu sẽ niêm yết trên HoSE với mã chứng khoán MSB tương đương vốn điều lệ 11.750 tỷ đồng. 

Đội tuyển nữ quyết tâm bảo vệ tấm HCV

Đội tuyển nữ quyết tâm bảo vệ tấm HCV
(PLVN) -Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, đội tuyển nữ Việt Nam trở về TP HCM, tại đây HLV trưởng Mai Đức Chung đã công bố danh sách 20 vận động viên chính thức của đội tuyển nữ Việt Nam tham dự SEA Games 30.
EVFTA và CPTPP có thể giúp GDP Việt Nam tăng thêm lần lượt 4,3% và 1,3% vào năm 2030

EVFTA và CPTPP có thể giúp GDP Việt Nam tăng thêm lần lượt 4,3% và 1,3% vào năm 2030

(PLVN) -Nghiên cứu của Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế - xã hội quốc gia (NCIF) công bố ngày hôm nay, 21/11, cho thấy, việc tham gia ký kết và thực hiện các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới (FTA), đặc biệt là Hiệp định CPTPP và EVFTA sẽ tác động sâu, rộng tới nền kinh tế Việt Nam giai đoạn 2021-2025. 

Đề nghị thi hành kỷ luật nguyên Đại tá Quân chủng Phòng không - Không quân

Đề nghị thi hành kỷ luật nguyên Đại tá Quân chủng Phòng không - Không quân
Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Nam Định mới xem xét, đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định báo cáo UBKT Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật ông Vũ Duy An, Bí thư Chi bộ 4 Trung Lao, Đảng bộ xã Trung Đông (Trực Ninh), nguyên Đại tá, Đảng ủy viên Sư đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy phòng Hậu cần, Chủ nhiệm Hậu cần Sư đoàn 363, Quân chủng Phòng không - Không quân.