Ukraine thông báo sắp tiến hành đợt trao đổi tù nhân lớn thứ 2 với Nga

(PLVN) - Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko ngày 4/10 tuyên bố Ukraine dự định tiến hành đợt trao đổi tù nhân lớn với Nga và hy vọng việc này sẽ diễn ra trong tuần tới. 
Ukraine thông báo sắp tiến hành đợt trao đổi tù nhân lớn thứ 2 với Nga Các tù nhân Ukraine được thả hôm đầu tháng 9

Theo Reuters, thông báo trên được người đứng đầu ngành ngoại giao Ukraine đưa ra trên kênh truyền hình 1+1 của Ukraine.

“Tôi hy vọng rằng rất sớm, và ý tôi chính xác là tuần tới, chúng tôi có kế hoạch tiến hành một đợt trao đổi tù nhân quy mô lớn hơn”, ông Prystaiko nói.

Phát biểu của Ngoại trưởng Ukraine được đưa ra sau khi Nga và Ukraine trong tuần này đã đạt được những bước đột phá trong đàm phán, mở đường cho một hội nghị thượng đỉnh quốc tế được tổ chức nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine. 

Trước đó, hôm 7/9 vừa qua, Nga và Ukraine cũng đã trao đổi hàng chục tù nhân sau một thời gian thương thảo cẩn trọng, báo hiệu sự tiến triển trong quan hệ vốn đã nguội lạnh giữa 2 nước kể từ năm 2014, khi Nga sáp nhập bán đảo Crime.

Tuy nhiên, Điện Kremlin đã chưa xác nhận kế hoạch trao đổi tù nhân lớn với Ukraine mà chỉ cho biết việc thảo luạn về một vụ trao đổi tù nhân đang được tiến hành.

Nga cũng khẳng định ủng hộ việc trao đổi trên cơ sở toàn bộ những người đang giam giữ của 2 bên sẽ được thả ra.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Hai chiều tác động

Hai chiều tác động

(PLVN) - Vụ việc tàu chở dầu của Iran bị bốc cháy mà Iran cho là bị tấn công bằng tên lửa ở cách không xa một hải cảng của Ả rập Xê út là diễn biến mới ở khu vực này làm cho cục diện tình hình chính trị an ninh ở khu vực vùng Vịnh thêm phức tạp và nhạy cảm mà còn khiến cho tất cả các bên có lợi ích liên quan trực tiếp đến khu vực này thêm khó xử.

Đọc thêm

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý

Hãng hàng không siết chặt kiểm tra, phạt khách quá cân hành lý
(PLVN) - Dù việc đi lại bằng đường hàng không đã trở nên phổ biến trong hàng thập kỷ qua nhưng những phiền toái, hệ lụy liên quan đến hành vi gian lận của một bộ phận khách hàng vẫn diễn ra, gây ảnh hưởng không tốt đến đại bộ phận khách hàng không.
Loading...
Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

Khống chế đối tượng nghiện ma túy dùng kéo khống chế nữ Điều dưỡng

(PLVN) - 12h hôm nay, 14/10, Cảnh sát hình sự đặc nhiệm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an huyện Thường Tín, Công an quận Hoàng Mai và các Bác sỹ Bệnh viện Tâm thần Trung ương I - Bộ Y tế bắt giữ một đối tượng nghiện ma túy, có hành vi khống chế nữ Điều dưỡng vì không muốn nhập viện…

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh

Chín trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Tích lũy trong 9 tháng đầu năm 2019, TP Hồ Chí Minh có 48.458 ca mắc sốt xuất huyết (cả nhập viện và điều trị ngoại trú), tăng 124% so với cùng kỳ năm 2018. Tính đến tháng 9, toàn Thành phố ghi nhận 9 ca tử vong do sốt xuất huyết, chủ yếu ở người lớn.