Trước thượng đỉnh với Mỹ, Hàn, Quốc hội Triều Tiên họp phiên hiếm hoi

(PLO) - Quốc hội Triều Tiên vào ngày 11/4 tới sẽ nhóm họp tại Bình Nhưỡng. Cuộc họp diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa nước này với Mỹ và Hàn Quốc đang có những tiến triển mạnh mẽ.
Trước thượng đỉnh với Mỹ, Hàn, Quốc hội Triều Tiên họp phiên hiếm hoi Hình ảnh tại một phiên họp của Quốc hội Triều Tiên.

Theo AFP, thông tin về phiên họp của Hội nghị Nhân dân tối cao tức Quốc hội Triều Tiên được hãng tin nhà nước của nước này KCNA công bố.

“Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội khóa 13 của Công hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên sẽ được tiến hành tại Bình Nhưỡng vào ngày 11/4”, KCNA cho hay.

Cơ quan lập pháp của Triều Tiên thường họp 1 hoặc 2 kỳ mỗi năm, chủ yếu chỉ kéo dài trong 1 ngày để phê chuẩn ngân sách hay đưa ra các quyết định quan trọng.

KCNA không cho biết thông tin cụ thể về kỳ họp tới, bao gồm cả chương trình nghị sự nhưng những kỳ họp của Quốc hội Triều Tiên thường được các nhà quan sát theo dõi sát sao nhằm phát hiện những thay đổi về chính sách kinh tế hay cải tổ các nhân sự cấp cao của Bình Nhưỡng.

Thông báo về kỳ họp của Quốc hội Triều Tiên được đưa ra sau khi quan hệ giữa 2 miền Triều Tiên gần đây đã có những tiến triển đáng kể.

Mặc dù vậy, Bình Nhưỡng đến nay vẫn chưa xác nhận hay đề cập đến 2 hội nghị thượng đỉnh đã được đề xuất bao gồm hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc và sau đó là một cuộc gặp trực tiếp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong Un, dấy lên những lo ngại về ý định của Triều Tiên.

Trong tuyên bố được đưa ra ngày 20/3, Triều Tiên thừa nhận không khí hòa giải đã gia tăng nhanh chóng nhưng bác bỏ thông tin cho rằng họ buộc phải quay trở lại bàn đàm phán do những lệnh trừng phạt quốc tế liên quan đến những vụ thử hạt nhân và tên lửa của nước này.

Hoàng Nam
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬