Trung Quốc gửi gần 150 chuyên gia y tế tới 16 quốc gia hỗ phòng chống Covid-19

(PLVN) -Trung Quốc đã cử 15 nhóm chuyên gia y tế với tổng cộng 149 thành viên tới 16 quốc gia trên thế giới để hỗ trợ công tác phòng chống đại dịch Covid-19 tại những nước này, ông Mi Feng, phát ngôn viên Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết. 
Trung Quốc gửi gần 150 chuyên gia y tế tới 16 quốc gia hỗ phòng chống Covid-19 Các chuyên gia y tế tới Venezuela hồi tháng 3.

Theo tờ China Daily, Trung Quốc cho biết sẽ tiếp tục chung tay hợp tác với cộng đồng quốc tế để ngăn chặn đại dịch Covid-19, bởi các nước đang có nhu cấp thiết đối với kinh nghiệm chống dịch của Trung Quốc. 149 người được cử đi bao gồm các chuyên gia về hô hấp, bệnh truyền nhiễm, y học cổ truyền Trung Quốc và điều dưỡng.

Trong các nhóm này sẽ có một nhóm chuyên gia của tỉnh Giang Tô tới Venezuela, phối hợp với các chuyên gia được cử đến từ hồi cuối tháng 3 trước đó, để giúp đỡ quốc nay này phòng chống bệnh dịch. 

Được biết trong thời gian ở Venezuela, các bác sĩ Trung Quốc đã đến các tổ chức y tế, bệnh viện được chỉ định và các trung tâm y tế cộng đồng để thảo luận với các bác sĩ địa phương và tiến hành 13 buổi đào tạo. Nhóm chuyên gia cũng thực hiện khảo sát dịch tễ với lực lượng phòng chống và kiểm soát dịch bệnh ở Venezuela trong cộng đồng dân cư. Các cơ quan y tế Venezuela cũng theo lời khuyên từ đội ngũ chuyên gia Trung Quốc về điều trị lâm sàng và kiểm soát dịch bệnh. 

Các chuyên gia y tế của Trung Quốc còn được Phó tổng thống Venezuela, bà Delcy Rodriguez trao Huân chương Francisco de Miranda cho những đóng góp của họ. 

Bùi Mến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021

Lưu ý của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thi tốt nghiệp THPT 2021
(PLVN) - Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, học sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2021 không chỉ chịu tác động bởi tình hình dịch bệnh của năm nay mà còn chịu ảnh hưởng từ năm học lớp 11. Bởi vậy nội dung đề thi tốt nghiệp THPT phải gắn rất sát với hoạt động dạy và học trong điều kiện dịch bệnh, đồng thời gắn với chuẩn đầu ra chương trình phổ thông. 
 Có một dòng sông như thế...

Có một dòng sông như thế...

(PLVN) - Là một trong những điểm nằm trên tuyến du lịch đang được xây dựng của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), xã Mường Mô có nhiều tiềm năng về phát triển du lịch. Đặc biệt là phát triển du lịch khám phá trên lòng hồ Thủy điện Lai Châu, hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích về kinh tế cho người dân, góp phần ổn định đời sống sau tái định cư.

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử

Ngành Tư pháp đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về bầu cử
(PLVN) -Những ngày này, cả nước đang tích cực các công việc chuẩn bị cho sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng - bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Để cuộc bầu cử thành công, công tác tuyên truyền phải đi trước một bước.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬